Sự kiện - chuyên đề:

Bộ GD&ĐT lên tiếng về việc cho sử dụng điện thoại trong lớp: Không phải thích thì dùng

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng điện thoại cho học sinh học tập, chứ không phải cứ thích thì dùng.

Mới đây, Bộ GD&ĐT ban hành thông tư 32 về điều lệ trường THCS, THPT có quy định “Học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học, nhưng chỉ phục vụ học tập, với sự đồng ý của giáo viên”. Quy định này được nhiều học sinh cũng như các thầy cô giáo quan tâm.

Thông tin này đã thu hút được sự quan tâm cũng như ý kiến trái chiều các nhà giáo dục cũng như các thầy cô giáo, học sinh thì cảm thấy hào hứng với quy định mới này. Mặt khác, dư luận xã hội lo ngại về vấn đề kiểm soát việc sử dụng điện thoại trong giờ học.

Về vấn đề này, Ông Trần Quang Nam, Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng điện thoại cho học sinh học tập.

Mặt khác, cũng theo ông Nam, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với cơ quan chuyên môn, Bộ Thông tin truyền thông để xây dựng các giải pháp kỹ thuật nhằm quản lý học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học.

Trước đó, điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông nhiều cấp học mới ban hành nêu việc cấm học sinh sử dụng điện thoại và thiết bị điện tử trong lớp nếu không phục vụ mục đích học tập và không được giáo viên cho phép.

Điều đó có nghĩa, nếu “phục vụ mục đích học tập và được giáo viên cho phép thì học sinh có thể sử dụng”. Thông tin này tạo ra ý kiến trái chiều, gây xôn xao dư luận từ học sinh, giáo viên, các nhà quản lý giáo dục.

Theo TPO

13:25:06 02-10-GMT+0700

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng điện thoại cho học sinh học tập, chứ không phải cứ thích thì dùng. Mới đây, Bộ GD&ĐT ban hành thông tư 32 về điều lệ trường THCS, THPT có […]

Đối tác của chúng tôi