Sự kiện - chuyên đề:

Bộ GD&ĐT nói gì về 58 bài thi bị 0 tăng điểm sau phúc khảo?

Bộ GD&ĐT đã phát hiện sự bất thường trong điểm thi của một số bài thi tại Tây Ninh ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Trưa 30/7, trả lời báo chí về việc 58 bài thi điểm 0 tại Tây Ninh tăng điểm mạnh sau phúc khảo, ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết trong quá trình đối soát dữ liệu điểm thi từ các địa phương gửi về, Bộ GD&ĐT đã phát hiện những bất thường về điểm thi của một số bài thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh.

Căn cứ báo cáo của Ban chấm thi trắc nghiệm và Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo sở Tây Ninh tổ chức gặp gỡ 34 thí sinh và gia đình các em ngay sau khi công bố kết quả thi để trao đổi, động viên. Đồng thời, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu đưa những bài thi này vào diện chấm phúc khảo.

Theo đó, Ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh đã rút bài thi của thí sinh, đối chiếu với biên bản thu bài thi, sơ đồ phát đề thi và dữ liệu ảnh quét của thí sinh để kiểm tra tính chính xác, xác định rõ nguyên nhân rồi tiến hành chấm phúc khảo. Sau khi chấm phúc khảo, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh đã được trả về kết quả thực.

Bo GD&DT noi gi ve 58 bai thi bi 0 tang diem sau phuc khao? hinh anh 1
Nhiều bài thi tại Tây Ninh có điểm tăng mạnh sau phúc khảo. Ảnh: Chụp màn hình.

Theo ông Hồng, nguyên nhân của việc 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 là do thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án.

Trước đó, như Zing.vn thông tin, tại Tây Ninh, sau khi công bố kết quả chấm phúc khảo, có 95 bài thi tăng điểm. Trong đó, đáng chú ý có 58 bài bài thi điểm 0 tăng điểm mạnh sau phúc khảo. Bài thi chênh lệch cao nhất lên đến 8,75 điểm. Có những thí sinh cả 3 môn thi trong bài thi tổ hợp đều bị điểm 0, sau chấm phúc khảo, điểm các môn thi đều tăng mạnh.

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh cho biết do trong quy trình chấm trắc nghiệm, đơn vị chấm đã bỏ qua bước sửa lỗi bài thi nên các bài thi này đều bị 0 điểm.

Theo Zing

15:31:17 30-07-2019

Bộ GD&ĐT đã phát hiện sự bất thường trong điểm thi của một số bài thi tại Tây Ninh ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019. Trưa 30/7, trả lời báo chí về việc 58 bài thi điểm 0 tại Tây Ninh tăng điểm mạnh sau phúc khảo, ông Sái Công […]

Đối tác của chúng tôi