Sự kiện - chuyên đề:

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi thư chúc mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư chúc mừng các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên các cơ quan báo chí trong ngành GTVT.

Báo chí cả nước nói chung và ngành GTVT nói riêng đã luôn sát cánh, đồng hành với Bộ GTVT

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư chúc mừng các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của cơ quan báo chí trong ngành Giao thông vận tải. Báo Giao thông trân trọng đăng toàn văn bức thư này:

Hà Nội, ngày 19 tháng 6 năm 2019

Kính gửi: Các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên các cơ quan báo chí trong ngành Giao thông vận tải

Nhân ngày hội của những người làm công tác báo chí – truyền thông cả nước kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019), thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của cơ quan báo chí trong ngành Giao thông vận tải (GTVT) lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Bộ GTVT trân trọng cám ơn, các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước nói chung và ngành GTVT nói riêng đã luôn sát cánh, đồng hành với Bộ GTVT để kịp thời đưa tin, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực GTVT. Đồng thời, đã cổ vũ, động viên những tấm gương người tốt, việc tốt; những điển hình tiên tiến và tích cực đấu tranh chống các hành vi tiêu cực… vì mục tiêu phát triển bền vững của ngành GTVT.

Tôi cũng đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của cơ quan báo chí ngành GTVT đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành trách nhiệm, vai trò và sứ mệnh của mình đối với xã hội nói chung và ngành GTVT nói riêng.

Năm 2019 được ngành Giao thông vận tải chúng ta xác định là năm “tăng tốc” phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2016 – 2020; thực hiện tốt phương châm hành động của Chính phủ “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”. Bên cạnh những nhiệm vụ mang tính thường xuyên, định kỳ, ngành Giao thông vận tải đặt mục tiêu đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư để sớm triển khai các dự án trọng điểm như: Dự án CHK QT Long Thành; Dự án mở rộng CHK QT Tân Sơn Nhất; Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông; Dự án đường sắt tốc độ cao tuyến Bắc – Nam; tăng cường công tác quản lý chất lượng, thúc đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân tại các dự án đầu tư hạ tầng nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn; phối hợp với các Bộ, ngành, chính quyền địa phương để sớm hoàn thành và đưa vào vận hành tuyến đường sắt đô thị tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; hoàn thiện và trình Chính phủ ban hành các nghị định liên quan đến điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực vận tải đường bộ và hàng không; chủ động xử lý các tồn tại, bất cập tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ, trên nguyên tắc khả thi về tài chính, đảm bảo hài hòa lợi ích các bên; thảo gỡ những khó khăn, vướng mắc để triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng theo yêu cầu của Chính phủ…

Trong 6 tháng đầu năm 2019, ngành GTVT đã đạt được nhiều thành tựu, kết quả quan trọng được Chính phủ, các doanh nghiệp và các cử tri cả nước ghi nhận, đánh giá cao. Tuy nhiên, toàn ngành Giao thông vận tải vẫn phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều hơn nữa mới có thể hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ,mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đồng thời giữ vững vai trò “đi trước mở đường” trong phát triểnkinh tế-xã hội và góp phần đảm bảo an ninh, quốc phòng, trật tự án toàn xã hội của đất nước.

Tôi mong muốn các cơ quan báo chí ngành GTVT tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng cải tiến, đổi mới phương thức hoạt động, nhằm nâng cao chất lượng các tin, bài; phát huy vai trò định hướng và cung cấp thông tin trung thực, chính xác, kịp thời để tạo sự động thuận của xã hội đối với Bộ GTVT trong quá trình tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực GTVT.

Tôi tin rằng, với truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí ngành GTVT sẽ ngày càng có nhiều đóng góp hiệu quả đối với công cuộc đổi mới của đất nước và sự phát triển của ngành GTVT.

Một lần nữa tôi xin chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo BGT

11:07:34 20-06-GMT+0700

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư chúc mừng các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên các cơ quan báo chí trong ngành GTVT. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư chúc mừng các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của cơ quan báo chí […]

Đối tác của chúng tôi