Sự kiện - chuyên đề:

Bộ Xây dựng yêu cầu xác minh vụ ‘hàng loạt biệt thự xây trên đất nông nghiệp’

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh thông tin “Hàng loạt biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp” mà báo chí phản ánh.

Bộ Xây dựng yêu cầu kết quả kiểm tra, xác minh và xử lý các sai phạm báo cáo về Bộ Xây dựng (qua Thanh tra Bộ) số 37 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trước ngày 30/9/2020 để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng.

Bên trong dự án nhà ở thương mại của Cty Nam Sơn

Bên trong dự án nhà ở thương mại do Công ty Nam Sơn làm chủ đầu tư

Ông Bùi Hồng Quý – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đã giao cho Sở Xây dựng chủ trì tổng hợp để báo cáo Thanh tra Bộ Xây dựng về dự án nói trên.

Được biết, dự án nhà ở thương mại do Công ty TNHH Xây dựng Nam Sơn (Công ty Nam Sơn) làm chủ đầu tư tại tổ dân phố 7, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột trên diện tích hơn 8,6 ha còn nguyên thổ là đất nông nghiệp.

Năm 2018, UBND tỉnh mới có chủ trương, Công ty Nam Sơn đã tiến hành san ủi mặt bằng, xây dựng các hạng mục bên trong.

Dù chưa được giao đất để chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở thương mại, nhưng Công ty Nam Sơn xây hàng chục căn biệt thự (trong đó có khoảng 2 căn đã hoàn thành).

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk

Ngày 4/5/2019 Thanh tra Sở Xây dựng Đắk Lắk ban hành Quyết định số 69 xử phạt Công ty Nam Sơn 30 triệu đồng về hành vi xây dựng nhà điều hành trái phép tại dự án nói trên.

Ông Lâm Tứ Toàn – Giám đốc Sở Xây dựng Đắk Lắk cho biết, dự án của Công ty Nam Sơn đã phê duyệt tỷ lệ 1/500, được miễn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Nhưng với các hạng mục xây dựng cơ sở hạ tầng bên trong dự án phải được Sở Xây dựng cấp giấy phép mới được làm. Công ty này không xin phép, Thanh tra Sở đã ban hành quyết định xử phạt.

Bất chấp luật pháp, Công ty Nam Sơn tiếp tục xây dựng các nhà ở bên trong dù UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu “giữ nguyên hiện trạng, không được có các hoạt động mới” tại dự án này “cho đến khi có sự cho phép của cấp có thẩm quyền”

Theo enternews

15:00:50 03-09-GMT+0700

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh thông tin “Hàng loạt biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp” mà báo chí phản ánh. Bộ Xây dựng yêu cầu kết quả kiểm tra, xác minh và […]

Đối tác của chúng tôi