Sự kiện - chuyên đề:

Bóng đá Việt Nam có cần phải mất 30 năm để thắng Nhật Bản?

“30 năm nữa, Việt Nam có thể đánh bại được Nhật Bản”. Đó là phát biểu của tân GĐKT người Nhật vừa được VFF bổ nhiệm.

“Nhật Bản hỏng là giấc mơ của tôi. Từng là thành viên của LĐBĐ Nhật Bản, tôi biết bóng đá Nhật Bản dành đến 30 năm để phát triển bóng đá. Có thể, thắng Nhật Bản, trong thời gian ngắn hạn, chúng ta có thể không thực hiện được. 

Nhưng Việt Nam là một đội tuyển có tiềm năng lớn. Tôi nghĩ 30 năm tới, Việt Nam có thể đánh bại được Nhật Bản. Tôi không phải là ảo thuật gia. Nhưng với tiềm năng lớn của bóng đá Việt Nam, tôi nghĩ ĐT Việt Nam có thể làm được điều này”, tân GĐKT Yusuke Adachi chia sẻ trong ngày được VFF chính thức bổ nhiệm.

Thực tế, trình độ của bóng đá Việt Nam có sự khác biệt lớn là điều không cần bàn cãi. Nhưng bóng đá Việt Nam liệu có cần phải mất gần 1/3 thế kỉ để nghĩ đến chuyện thắng đội bóng quê hương của tân giám đốc kĩ thuật VFF?

Bóng đá Việt Nam có cần phải mất 30 năm để thắng Nhật Bản? Ảnh 1
HLV Park Hang Seo từng giúp Olympic Việt Nam hạ Nhật Bản ở ASIAD 18.

Gần nhất, tuyển Việt Nam thua Nhật Bản 0-1 ở tứ kết ASIAN Cup 2019. Tuy nhiên, Olympic Việt Nam đã thắng Nhật Bản 1-0 ở vòng bảng ASIAD 18. Đây cũng là trận thắng duy nhất của các ĐTQG Việt Nam nếu tính từ cấp độ U19, Olympic, U23 và ĐTQG.

Có lẽ, tân GĐKT VFF đã quên mất thất bại kể trên nên nhận định Việt Nam cần 30 năm để thắng Nhật Bản.

Cột mốc 30 năm của ông Yusuke Adachi cũng khó thuyết phục được người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Vì không thể nói trước điều gì, bởi chính U23 Việt Nam từng đánh bại tứ đại anh hào World Cup 2002 – Hàn Quốc với tỷ số 0-1. Một chiến thắng từng gây sốc cho cả bóng đá châu Á.

Dù vậy, một điều cần thẳng thắn thừa nhận là bóng đá Việt Nam muốn chen chân vào hàng ngũ các đội bóng hàng đầu châu lục thì VFF, tân GĐKT Yusuke Adachi cần phải vạch định ra chiến lược dài hơi, từ công tác đào tạo trẻ đến các vấn đề tồn tại khác ở sân chơi V.League, cũng như cần thêm sự kích cầu về bóng đá cộng đồng, qua đó chúng ta mới có thể hướng đến những bước tiến xa sau sự thành công dưới thời HLV Park Hang Seo.

Theo Saostar

15:38:55 10-09-2020

“30 năm nữa, Việt Nam có thể đánh bại được Nhật Bản”. Đó là phát biểu của tân GĐKT người Nhật vừa được VFF bổ nhiệm. “Nhật Bản hỏng là giấc mơ của tôi. Từng là thành viên của LĐBĐ Nhật Bản, tôi biết bóng đá Nhật Bản dành đến 30 năm để phát triển […]

Đối tác của chúng tôi