Sự kiện - chuyên đề:

Ca COVID-19 tăng, người dân TP Nam Định được yêu cầu không ra khỏi nhà sau 22h

UBND tỉnh Nam Định yêu cầu người dân TP Nam Định không ra khỏi nhà từ 22h tới 5h sáng hôm sau, trừ các trường hợp cần thiết.

UBND tỉnh Nam Định vừa ra văn bản yêu cầu người dân TP Nam Định không ra khỏi nhà sau 22h đến 5h sáng hôm sau, trừ trường hợp cần thiết như làm nhiệm vụ, cấp cứu, lao động sản xuất…

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh, cửa hàng, nhà hàng được phép hoạt động tối đa đến 21h hàng ngày, trừ các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu như thuốc, lương thực, thực phẩm… Các cơ quan, công sở thuộc tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn TP Nam Định tăng cường làm việc trực tuyến, nhưng phải đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc theo chức năng, nhiệm vụ.

Chính quyền địa phương cũng đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết. Người dân được yêu cầu giảm quy mô tổ chức đám cưới, đám tang, đám giỗ; không mời người từ các tỉnh, thành phố khác, huyện khác trong tỉnh tham dự.

Người dân TP Nam Định được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 22h. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Nam Định cũng yêu cầu Sở Y tế, TP Nam Định tổ chức nhanh việc xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ người dân thành phố, hoàn thành chậm nhất trong ngày 30/10/2021.

Với các trường hợp tiếp xúc gần (F1) có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao phải thực hiện cách ly tập trung; trường hợp tiếp xúc gần nhưng yếu tố dịch tễ nguy cơ thấp có thể cách ly tại nhà nhưng phải cam kết với chính quyền địa phương.

Trường hợp cách ly trong cùng một nhà có F1 và F2, thì trường hợp F2 được cách ly tại nhà như trường hợp F1. Chính quyền địa phương, tổ dân phố, thôn xóm, tổ COVID-19 cộng đồng quản lý, giám sát chặt chẽ, triệt để, giúp nhân dân mua lương thực, thực phẩm và các vật dụng thiết yếu; tổ chức thu gom, xử lý rác thải”, văn bản của UBND tỉnh Nam Định nêu rõ.

Với các trường hợp F2 tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu được phép đi lại để làm việc, nhưng luôn thực hiện yêu cầu 5K, nhất là đeo khẩu trang, không tập trung đông người.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo ưu tiên phân bổ vaccine phòng COVID-19 cho TP Nam Định (bao gồm cả Khu công nghiệp Hòa Xá, Mỹ Trung, cụm công nghiệp An Xá). Hoàn thành mũi 1 trước ngày 7/11; triển khai tiêm mũi 2 hoàn thành trước 31/12.

Cùng với đó, Sở Y tế, các huyện, thành phố tại tỉnh Nam Định rà soát kịch bản, các điều kiện cần thiết về nhân lực, vật tư y tế, thuốc chữa bệnh, oxy y tế đảm bảo đáp ứng từng cấp độ dịch 100 ca, 500 ca và trên 1.000 ca; yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng, và soát kế hoạch triển khai các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19, định kỳ hàng tuần xét nghiệm tầm soát xác suất cho người lao động theo quy định.

Ngoài ra, tỉnh Nam Định sẽ đưa vào vận hành Trung tâm Y tế TP Nam Định, Bệnh viện Phổi tỉnh là nơi phục vụ công tác điều trị người mắc COVID-19.

Tính đến hết 28/10, tỉnh Nam Định ghi nhận thêm 38 ca mắc COVID-19 mới, trong đó TP Nam Định có 18 ca, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn lên 47 trường hợp chỉ sau 3 ngày.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Nam Định đã thiết lập 6 vùng cách ly y tế tại các phường Vị Hoàng, Phan Đình Phùng, Vị Xuyên, Nguyễn Du; các xã Nam Vân, Nam Phong và xóm Nam Hùng 1, tổng cộng 76 hộ dân với 255 nhân khẩu.

Thành phố cũng kích hoạt 4 khu cách ly tập trung gồm: Trường cao đẳng Công nghệ với (100 giường); Trung tâm Điều dưỡng người có công (143 giường); Trường cao đẳng Sư phạm Nam Định (250 giường) và Trường cao đẳng Xây dựng (500 giường).

Theo VTC news

16:11:47 29-10-GMT+0700

UBND tỉnh Nam Định yêu cầu người dân TP Nam Định không ra khỏi nhà từ 22h tới 5h sáng hôm sau, trừ các trường hợp cần thiết. UBND tỉnh Nam Định vừa ra văn bản yêu cầu người dân TP Nam Định không ra khỏi nhà sau 22h đến 5h sáng hôm sau, trừ […]

Đối tác của chúng tôi