Sự kiện - chuyên đề:

Cách ly 5 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép ở Kon Tum

Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa cách ly 5 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và đang trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc với SARS-CoV-2.

Ngày 21/1, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa tiến cách ly, xét nghiệm COVID-19 đối với 5 trường hợp người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Theo đó, ngày 20/1, Sở Y tế Kon Tum nhận được thông tin có 5 công dân Trung Quốc nghi ngờ nhập cảnh trái phép đang ở khu vực Bến xe Trung tâm thành phố Kon Tum. Các trường hợp này đều có địa chỉ sinh sống tại thành phố Liễu Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

Sau khi nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum xác minh, điều tra các trường hợp công dân Trung Quốc nói trên.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 16/1, 5 công dân Trung Quốc vào Việt Nam qua đường bộ (không qua cửa khẩu) tại TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và chưa thực hiện cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, qua môi giới trên mạng từ trước, đến khoảng 19h ngày 16/1, 5 công dân này được đưa lên xe 16 chỗ đi TP Hồ Chí Minh để du lịch.

Trong khoảng thời gian di chuyển từ TP Móng Cái vào TP.HCM, mọi sinh hoạt (ăn uống, ngủ nghỉ) đều diễn ra trên xe; xe có dừng đổ xăng nhiều chỗ (không xác định được địa điểm) nhưng các trường hợp này không xuống xe, chỉ xuống để vệ sinh dọc đường (khu vực vắng vẻ, không có người dân sinh sống).

Cách ly 5 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép ở Kon Tum - 1

Một nhóm công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Kon Tum được phát hiện trước đó.

Ngày 19/1, 5 công dân đi xe khách về ngã 3 Hoa Lư (TP Pleiku, Gia Lai), rồi bắt taxi về Bến xe Trung tâm thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) vào khoảng 5h ngày 20/1.

Đến 8h ngày 20/1, Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng đã đưa các công dân Trung Quốc từ Bến xe Trung tâm thành phố Kon Tum về cách ly y tế.

Trong suốt quá trình từ lúc nhập cảnh vào Việt Nam đến lúc thực hiện cách ly y tế, 5 người này đều đeo khẩu trang.

Hiện tại, sức khỏe của tất cả đều ổn định, không có các triệu chứng mắc COVID-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã điều tra dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm của những trường hợp này để làm xét nghiệm sàng lọc với SARS-CoV-2 (hiện tại chưa có kết quả).

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Kon Tum đã thực hiện cách ly y tế đối với 3 người tiếp xúc gần.

Theo VTC news

15:12:16 21-01-GMT+0700

Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa cách ly 5 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và đang trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc với SARS-CoV-2. Ngày 21/1, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa tiến cách ly, xét nghiệm COVID-19 đối với 5 […]

Đối tác của chúng tôi