Sự kiện - chuyên đề:

Cán bộ, người lao động Supe Lâm Thao: Làm theo lời bác dạy

Cán bộ, người lao động Supe Lâm Thao: Làm theo lời bác dạy

VHDN: Ngày 19/8/1962 mãi là một ngày đáng nhớ với mỗi cán bộ, người lao động (CB,NLĐ) của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao khi họ được đón Hồ Chủ tịch về thăm. Niềm vinh dự, tự hào đó là động lực tinh thần để lớp lớp những người thợ Supe Lâm Thao xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh.

Đại biểu CB, NLĐ và các cháu học sinh tiêu biểu con công nhân Công ty dự Lễ Báo công dâng Bác tại Khu DTLS K9.

Chỉ sau 2 tháng đi vào sản xuất, ngày 19/8/1962, Bác Hồ đã về thăm Nhà máy. Ngồi nói chuyện với mọi người bên thềm ngôi nhà tập thể, Bác ân cần căn dặn: “Cán bộ, công nhân của Nhà máy phải thấm nhuần tinh thần làm chủ, đoàn kết chặt chẽ, tích cực học tập văn hóa, kỹ thuật; học tập các đồng chí chuyên gia Liên Xô, làm cho Nhà máy phát triển, góp phần xây dựng CNXH và đấu tranh thống nhất nước nhà”.

Hơn nửa thế kỷ qua, hình ảnh giản dị, gần gũi và những lời dạy của Bác luôn được các thế hệ CB, NLĐ Công ty ghi nhớ và phấn đấu thực hiện, xứng đáng với sự quan tâm của Người. Vượt qua những khó khăn thách thức, sau khi cổ phần hóa, Công ty đẩy mạnh đầu tư chiều sâu, cải tiến, đổi mới thiết bị công nghiệp, mở rộng sản xuất theo hướng hiện đại hóa. Từ kết quả nghiên cứu thổ nhưỡng từng vùng miền gắn với từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng, Công ty cho ra đời nhiều sản phẩm mới chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Song song với sản xuất, Công ty từng bước kiện toàn bộ máy quản lý, tạo dựng hệ thống phân phối, tư vấn hỗ trợ sản phẩm đến tận tay bà con nông dân. Những giải pháp tích cực đó giúp phân bón Lâm Thao không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước có nền nông nghiệp phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản…

Đồng chí Phạm Quang Tuyến – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc thay mặt lãnh đạo Công ty báo công dâng Bác.

Thấm nhuần lời dạy của Người: “Công nhân phải giúp đỡ nông dân, nông dân phải giúp đỡ công nhân, để liên minh công nông ngày càng tốt hơn nữa”, vừa đảm bảo cung cấp sản phẩm tốt, Công ty vừa phối hợp chặt chẽ với các cấp Hội Nông dân, cơ quan khuyến nông “cầm tay chỉ việc” cho bà con; về tận cơ sở giới thiệu tính năng từng sản phẩm, tư vấn cách sử dụng, tổ chức bán phân bón trả chậm cho nông dân; tổ chức hàng trăm mô hình trình diễn khảo nghiệm; hàng ngàn hội nghị hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón Lâm Thao cho các loại cây trồng ở khắp các vùng,miền trong cả nước.

Nếu chỉ đơn thuần nhìn nhận diện mạo doanh nghiệp ở tốc độ phát triển SXKD với những con số ấn tượng hàng năm – thì điều đó là chưa đủ. Ít nhất một lần đến Lâm Thao, mọi người sẽ được thấy rõ hơn những thành quả mà Cán bộ, người lao động Công ty đã xây dựng trong 57 năm qua. Không chỉ là nơi có rất nhiều công trình, việc làm mang dấu ấn Supe như: Chăm sóc người có công, giúp đỡ người nghèo; xây dựng trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, công trình giao thông, công trình điện…; Lâm Thao còn là nơi hình thành và nuôi dưỡng bản sắc văn hóa người lao động Supe. Làm theo lời dặn khi xưa của Bác, các tổ chức, đoàn thể của Công ty đã và đang phát huy vai trò tích cực trong hoạt động SXKD. Gần 1 nghìn đảng viên luôn giữ vai trò đầu tàu trong mọi hoạt động. Họ gương mẫu đi đầu và vận động CB, NLĐ Công ty cùng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, bảo đảm ATVSLĐ, bảo vệ môi trường; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…

Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Công tổ chức đoàn đại biểu gồm các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các đoàn thể; Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Công ty và đại diện 11 tập thể, 17 cá nhân điển hình tiên tiến cùng 35 cháu học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019 là con CB, NLĐ Công ty về Khu DTLS K9 (Đá Chông – Ba Vì- Hà Nội) báo công với Bác.

Trước anh linh của Người, đoàn đại biểu đại diện cho gần 3.000 CB, NLĐ Supe Lâm Thao thành kính dâng hương tưởng niệm và báo công với Bác: Những năm qua, Đảng bộ Công ty đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, được Tỉnh ủy Phú Thọ đánh giá là Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; tập trung phát huy sức mạnh tập thể của NLĐ; luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch đặt ra. Đặc biệt, trong hoạt động SXKD, Công ty luôn chú trọng đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, hạ giá thành, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường; sản xuất luôn gắn liền với bảo vệ môi trường; đề cao chữ “tín”, xứng đáng với niềm tin của NLĐ và bà con nông dân. Vai trò của các tổ chức Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên được phát huy, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công ty. Đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ được nâng cao, Công ty thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện, khuyến học, khuyến tài… Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công ty “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về chỉnh đốn Đảng, xây dựng các tổ chức Đảng, đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Thông qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những lời dạy của Người, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã tạo ra sự chuyển biến sâu sắc về mọi hoạt động; mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên – người lao động đã thực sự nỗ lực vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để danh hiệu đơn vị 3 lần anh hùng ngày càng tỏa sáng.

Nguyễn Sản

12:35:30 09-09-GMT+0700

VHDN: Ngày 19/8/1962 mãi là một ngày đáng nhớ với mỗi cán bộ, người lao động (CB,NLĐ) của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao khi họ được đón Hồ Chủ tịch về thăm. Niềm vinh dự, tự hào đó là động lực tinh thần để lớp lớp những người thợ Supe Lâm Thao xây […]

Đối tác của chúng tôi