Sự kiện - chuyên đề:

Cần ứng xử văn hóa với khách hàng

VHDN: Kỳ trước, Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã đăng tải bài viết “Công ty TNHH Đức Dương bỏ quên người góp vốn” tại dự án Trung tâm Thương mại dịch vụ chợ dân sinh và Dân cư phía Nam huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, bà Đoàn Thị Hạnh từ một người cùng góp vốn để nhận CNQSDĐ theo hợp đồng kinh tế số 116/HĐKT/ĐD ngày 19/7/2011 (đã nộp đủ tiền theo hợp đồng), bỗng nhiên bị “bỏ quên” khi Công ty Đức Dương và bà Lương Thị Việt cùng lập 01 HĐCN khác ngày 29/7/2013, biến bà Hạnh từ người có đất thành không có đất. Sự việc rất rõ ràng khi bà Hạnh cung cấp đầy đủ những hợp đồng, hóa đơn chứng từ, phiếu thu đồng thời bà chuyển nhượng và chuyển giao toàn bộ quyền cho ông Lê Văn Ninh. Với mong muốn để các bên có cơ hội sửa sai. Tuy nhiên, sự thiện chí của bà Hạnh; ông Ninh lại nhận được cách hành xử “thiếu hợp tác của những người liên quan”.

CÔNG TY TNHH ĐỨC DƯƠNG CHƯA THỰC SỰ THIỆN CHÍ

Trao đổi với ông Nguyễn Đức Tâm qua điện thoại, ông cho rằng rất ủng hộ giải quyết vụ việc và hướng dẫn phóng viên gặp bộ phận thường trực tại dự án. Thời điểm đó Công ty giao cho ông Võ Mạnh Quang – Phó Tổng giám đốc phụ trách. Ông Võ Mạnh Quang cho rằng: “Thời điểm đó lâu rồi tôi cũng không nhớ nhưng hình như có buổi gặp 03 bên gồm: Đại diện Công ty TNHH Đức Dương, bà Lương Thị Việt, bà Đoàn Thị Hạnh tại Văn phòng dự án Hải Hà, bà Hạnh đã đồng ý để cho bà Lương Thị Việt đứng tên một mình trên GCNQSDĐ”. Nhưng khi phóng viên hỏi có giấy tờ, văn bản gì không thì anh Quang nói không nhớ.

Bà Lương Thị Việt cũng cho rằng bà đứng tên riêng trên GCNQSDĐ là do có sự đồng ý của bà Đoàn Thị Hạnh. Tuy nhiên, bà Việt không có bằng chứng nào thể hiện được bà Hạnh đồng ý đứng tên một mình trên GCNQSDĐ.

Bà Đoàn Thị Hạnh bức xúc nói: Tôi khẳng định thời điểm đó tôi thường xuyên, thúc giục anh Quang làm GCNQSDĐ nhưng anh Quang đã nói dối tôi. Có ai bỏ tiền ra mua đất để cho người ngoài đứng tên không? Trong lúc tôi đang cần địa điểm để kinh doanh. Mặt khác nếu tôi đồng ý thì anh Quang, bà Việt đã yêu cầu tôi làm văn bản cam kết chứ (như anh Quang nói là có mặt 3 bên tại Công ty), hơn nữa, tôi đồng ý sao anh Quang lại phải thuyết phục tôi lập văn bản cam kết tại UBND thị trấn Quảng Hà ngày 01/7/2014.

Hậu quả bà Đoàn Thị Hạnh bị mất quyền sử dụng đất theo HĐKT số 116 ngày 19/7/2011 là có thật. Sự việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà thụ lý giải quyết, trong thời gian tới sẽ có kết luận. Tuy nhiên, Công ty TNHH Đức Dương là Doanh nghiệp lớn được Nhà nước giao nhiều dự án trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh, cả 02 hợp đồng số 116/HĐKT-ĐD ngày 19/7/2011 và hợp đồng ngày 29/7/2013 đều do ông Nguyễn Đức Tâm – Giám đốc Công ty ký nên để bà Hạnh mất quyền sử dụng đất theo hợp đồng đã ký với Công ty là lỗi của Công ty, Công ty không đảm bảo được quyền lợi cho người góp vốn thì ai dám tiếp tục hợp tác nộp tiền đầu tư vào Công ty?

Bên cạnh đó, bà Lương Thị Việt là người cùng góp vốn với bà Hạnh, khi không có sự đồng ý bằng văn bản của bà Hạnh tại sao lại ký hợp đồng khác với Công ty Đức Dương để bỏ qua bà Hạnh? Tiếp sau đó bà Việt còn hợp thửa đất nhưng cũng không trả lại quyền lợi hợp pháp cho bà Hạnh, tiếp tục đứng tên một mình và đem GCNQSDĐ đi giao dịch là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản và chiếm giữ sử dụng trái phép tài sản.

Không những thế, bà Hạnh cho biết gia đình bà Việt có những hành vi vu khống, xúc phạm bà Hạnh trên mạng và xã hội nhiều ngày qua. Bà Hạnh đã làm đơn tố giác gửi các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc giải quyết.

Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Gia Vũ

14:20:25 10-06-2020

VHDN: Kỳ trước, Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã đăng tải bài viết “Công ty TNHH Đức Dương bỏ quên người góp vốn” tại dự án Trung tâm Thương mại dịch vụ chợ dân sinh và Dân cư phía Nam huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, bà Đoàn Thị Hạnh từ một người […]

Đối tác của chúng tôi