Sự kiện - chuyên đề:

Cầu Giấy: Bãi trông xe không phép “mọc” trên đất dự án

VHDN: Hàng nghìn mét vuông đất dự án tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã bị một số cá nhân “nhảy dù” lập bãi trông xe trái phép, thu lợi bất chính.  

Nhiều xe ôtô được trông giữ tại bãi xe.

Theo phản ánh của người dân, mặc dù không được các cơ quan chức năng cấp phép, tuy nhiên những bãi xe này vẫn ngang nhiên hoạt động trong thời gian dài. Ngoài hoạt động rửa xe, tại đây mỗi ngày có hàng trăm chiếc xe được trông giữ, đem về mức lợi nhuận không nhỏ cho chủ bãi.

Bên cạnh việc hoạt động trái phép, thu lợi bất chính, những bãi xe này còn khiến cuộc sống của cư dân nơi đây bị ảnh hưởng tiêu cực. Bà T – một người sống tại đây cho biết: “Từ khi những bãi xe được hình thành, nơi đây luôn ồn ào, tình hình an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ cũng trở nên phức tạp. Cuộc sống của chúng tôi bị ảnh hưởng khi bãi xe này bỗng dưng “mọc” lên”.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu đất dự án tại đây được quây tôn kín mít, chủ bãi cho dựng cột, làm mái che để trông giữ ôtô. Được biết, giá gửi xe ngày và đêm tại đây dao động trên dưới 1 triệu đồng/xe/tháng tùy vị trí để và loại xe. Ngoài ra, từ đầu năm 2018, UBND TP. Hà Nội ban hành quyết định tăng giá trông giữ xe. Khi quyết định tăng giá dịch vụ trông giữ phương tiện trên địa bàn của UBND TP. Hà Nội có hiệu lực, cũng đồng nghĩa với việc bãi giữ xe tự phát này ăn theo và tăng giá theo quy định chung. Do vậy, người được hưởng lợi từ quyết định của UBND thành phố lại là những cá nhân trông giữ xe, một nhóm lợi ích nào đó, còn người dân thì hứng chịu những ảnh hưởng xấu.

Đặc biệt, việc khu đất hàng nghìn mét vuông được giao cho doanh nghiệp nhưng đến nay lại bị một số cá nhân, tổ chức chiếm dụng làm bãi trông giữ xe không phép đang khiến khiến dư luận đặt dấu hỏi về trách nhiệm của chủ đầu tư và chính quyền địa phương trong việc quản lý, sử dụng đất được Nhà nước giao đã đúng với mục đích hay chưa?

Được biết, UBND thành phố Hà Nội đã nhiều lần yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí. Chủ tịch UBND và trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã. Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, thì chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố.

Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong kỳ II: “Cầu Giấy: Chính quyền thờ ơ, bãi trông xe không phép vẫn ngang nhiên tồn tại”.

(Theo TC Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam)

08:11:25 22-05-2018

VHDN: Hàng nghìn mét vuông đất dự án tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã bị một số cá nhân “nhảy dù” lập bãi trông xe trái phép, thu lợi bất chính.   Theo phản ánh của người dân, mặc dù không được các cơ quan chức năng cấp phép, tuy nhiên những bãi xe […]

Đối tác của chúng tôi