Sự kiện - chuyên đề:

Câu lạc bộ thơ ca Thăng Long tổ chức đại hội nhiệm kì IV

VHDN: Vừa qua, CLB Thơ ca Thăng Long, Hà Nội đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2019-2024).Tới dự Đại hội có ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Lê Như Tiến, nguyên Phó trưởng Ban Khoa học và Giáo dục Thanh thiếu niên – Nhi đồng Quốc hội; TS Nguyễn Viết Chức, nguyên Phó trưởng Ban Dân chủ – Pháp luật Quốc hội; Doanh nhân Đào Duy Tùng, Chủ nhiệm CLB, cùng hơn 100 hội viên trên địa bàn Hà Nội.

Ông Đào Duy Tùng – Chủ nhiệm CLB.

CLB Thơ ca Thăng Long đã trải qua 15 năm hoạt động, hội viên là những người yêu thơ ca, trong đó có nhiều doanh nhân, cán bộ công chức đã nghỉ chế độ tư nguyện tham gia Câu lạc bộ. Lúc mới thành lập CLB có tên CLB Thơ ca thuộc tỉnh Hà Tây cũ, chỉ có vài chục hội viên. Sau từng năm, CLB kết nạp thêm nhiều hội viên mới, đến nay đã có gần 1000 hội viên ở 31 CLB thơ ca và các đoàn Nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội. Với những người yêu thơ ca thì CLB là môi trường sinh hoạt văn hóa rất bổ ích, giúp họ chia sẻ suy tư trong cuộc sống, những niềm vui và cả những điều trăn trở không chỉ của riêng mình, những kỷ niệm đẹp, những miền quê giàu truyền thống cách mạng và đáng sống…

Nhiều khách mời và các nhà thơ không chuyên trong CLB đã bộc bạch chia sẻ tại Đại hội và đọc cho nhau nghe nhiều bài thơ tâm đắc, những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

CLB Thơ ca còn được Nhà thơ, Doanh nhân Đào Duy Tùng – một trong những người chủ sướng tham gia sáng lập và tài trợ hằng năm, đồng thời đưa thơ ca phục vụ cộng đồng như các hoạt động phục vụ khách du lịch trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Đây cũng là một giải pháp đầy sáng tạo, kết hợp giữa thơ ca với du lịch phục vụ cộng đồng.

Ông Lê Như Tiến – nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội trao Cờ đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ III cho các hội viên trong CLB.

Cũng tại Đại hội, Ban tổ chức đã trao chứng nhận thành viên CLB có phong trào tốt, đó là: CLB Thơ ca huyện Thường Tín, huyện Mỹ Đức, CLB Thơ ca Song Hà, thị xã Sơn Tây, CLB Thơ ca Mỗ Lao (Hà Đông). Ban tổ chức cũng trao Cờ đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ III cho Đoàn nghệ thuật Hoa Ban, Hướng Dương, Ban Mai, Đoàn nghệ thuật Cồng Chiêng (Kim Bôi, Hòa Bình) và Đoàn Nghệ Thuật múa trống Yên Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trao chứng nhận cho các đoàn nghệ thuật có phong trào tốt trong CLB.

CLB Thơ ca nhiệm kỳ IV đã bầu ra Ban Chủ nhiệm gồm các nhà thơ, các doanh nhân có uy tín để duy trì hoạt động sáng tạo không ngừng. Doanh nhân Đào Duy Tùng tái đắc cử Chủ nhiệm Câu lac bộ.

PV

13:48:57 07-10-2019

VHDN: Vừa qua, CLB Thơ ca Thăng Long, Hà Nội đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2019-2024).Tới dự Đại hội có ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Lê Như Tiến, nguyên Phó trưởng Ban Khoa học và Giáo dục Thanh thiếu niên – Nhi đồng Quốc hội; TS […]

Đối tác của chúng tôi