Sự kiện - chuyên đề:

Cháy chung cư Carina Plaza: Chủ tịch phường và 12 người chết, nhiều người bị thương

1h sáng ngày 23/3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng hầm giữ xe tại Block A chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM) sau đó lan rộng ra khiến 13 người chết và 14 người bị thương.

Sau khi ngọn lửa bùng phát từ tầng hầm đã nhanh chóng lan rộng ra khu vực xung quanh. Lửa kèm khói đen bốc lên nghi ngút, tấn công lên các tầng cao hơn. Hàng trăm người kêu cứu, la hét trong sự hoảng loạn.

Cả tòa chung cư bốc cháy ngùn ngụt

Một số người dùng rèm, chăn buộc thành dây để đu xuống đất. Một người chứng kiến cho biết trong khi đu xuống, một phụ nữ bị trượt chân rơi từ tầng 19 xuống đất tử vong.

Trao đổi cùng PV, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng – Quyền Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM, cho biết vụ cháy khiến 13 người chết, 14 người bị thương và hàng trăm người mắc kẹt trong chung cư được cứu thoát.

PCCC TPHCM đã huy động 34 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 200 cán bộ chiến sĩ đến tham gia chữa cháy. Hàng chục xe cứu thương cũng được huy động đến hiện trường để ứng cứu người bị nạn

Đến gần 4h sáng vụ hỏa hoạn mới được lực lượng PCCC TPHCM khống chế.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư 577 (NBB) & Tập đoàn Creed Group là chủ đầu tư dự án chung cư Carina Plaza.

Theo KDVPL

16:12:42 23-03-GMT+0700

1h sáng ngày 23/3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng hầm giữ xe tại Block A chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM) sau đó lan rộng ra khiến 13 người chết và 14 người bị thương. Sau khi ngọn lửa bùng phát từ tầng hầm đã nhanh chóng lan rộng […]

Đối tác của chúng tôi