Sự kiện - chuyên đề:

Chạy đua Deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

VHDN: Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?

Quý đầu tiên của một năm 2023 đã gần kết thúc và đây là thời điểm hầu hết các nhân viên phải gia tăng thời gian lẫn công suất làm việc để có thể hoàn thành công việc đúng hạn, đảm bảo tiến độ sẵn sàng chinh phục mục tiêu chung của cả năm. Thế nhưng, thực trạng đáng báo động đây lại là khá nhiều nhân viên chưa thể thích ứng được ngay với khối lượng lẫn áp lực công việc của giai đoạn đầu năm dẫn đến họ bị mệt mỏi, kiệt sức và mất tập trung

Deadline bàn giao kết quả công việc quý đầu tiên đặt áp lực lên nhiều nhân viên

Giai đoạn này, áp lực công việc của nhân sự đa phần tăng gấp nhiều lần so với các giai đoạn khác trong năm khi họ vừa phải xây dựng kế hoạch, vừa phải thực hiện công tác chuẩn bị, triển khai hành động. Lúc này, họ phải luôn linh hoạt, tập trung để thích ứng nhanh và tỉnh táo để đưa ra những quyết định ở các thời điểm quan trọng. Tuy nhiên, việc chồng thêm việc cùng thời gian bàn giao, chốt mục tiêu của quý 1 cận kề khiến họ lúc nào cũng trong tình trạng chạy nước rút.

Tăng ca và làm việc về đêm là cách nhiều nhân viên lựa chọn để vượt qua chuỗi ngày công việc dồn dập đầu năm. Thế nhưng, tần suất dày đặc khiến cho việc duy trì năng lượng và tỉnh táo gặp phải nhiều khó khăn, một thách thức chung đó là cơn buồn ngủ kéo dài khiến họ mất tập trung, không thể đạt hiệu quả xử lý công việc tốt nhất. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi vốn dĩ đây là thời gian cơ thể cần được thư giãn, nghỉ ngơi sau 8 tiếng làm việc miệt mài, và buồn ngủ là cách cơ thể phản ứng với sự thay đổi của nhịp sinh học.

Nhịp sinh học được hiểu là cách cơ thể kiểm soát chu kỳ ngủ – thức, điều khiển bộ não phản ứng với bóng tối. Lúc này, các tế bào hoạt động chậm lại, nội tiết tố trong cơ thể bắt đầu tăng lên và kích thích cảm giác buồn ngủ để giấc ngủ diễn ra một cách tự nhiên nhất. Nội tiết tố này đạt đỉnh vào khoảng 2-4 giờ sáng và sau đó giảm dần vào buổi sáng, cho phép chúng ta tỉnh táo trở lại.

Nhiều giải pháp được tìm kiếm và áp dựng để vượt qua cơn buồn ngủ khi làm việc về đêm

Tăng ca thêm giờ hay làm việc về đêm đồng nghĩa với việc chúng ta đang chấp nhận thay đổi nhịp sinh học để đảm bảo kết quả công việc. Nhưng việc chống lại những cơn buồn ngủ gây mất tập trung, thiếu sự tỉnh táo khi làm việc là điều chưa bao giờ dễ dàng. Nghe nhạc, vận động di chuyển, rửa mặt… là những cách nhiều người áp dụng khi đối diện tình trạng này. Nhưng các cách này chỉ có thể duy trì tạm thời trong thời gian ngắn.

Từng gặp phải tình huống tương tự, anh Phan Hoàng (28 tuổi) – một lập trình viên làm việc tại công ty công nghệ ở Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ về câu chuyện nghề nghiệp của bản thân. Anh Hoàng cho biết đặc thù ngành nghề của mình là phải liên tục ngồi máy tính thời gian dài, tập trung liên tục để xây dựng, nghiên cứu phần mềm mới cho khách hàng và quản lý dự án.

Thời điểm đầu năm là lúc nhiều dự án của khách hàng mới đổ về, anh phải nghiên cứu thông tin dự án, lên kế hoạch xây dựng cùng các hướng triển khai. Bên cạnh đó, dự án cũ vẫn phải đảm bảo chạy đúng tiến độ bàn giao. Khối lượng công việc tăng đột biến khiến nhóm anh phải liên tục tăng ca, áp lực về tiến độ và chất lượng luôn đè nặng. Thậm chí vào những ngày cao điểm, anh còn phải thức đến tận 2-3 giờ sáng để xử lý nốt công việc.

Được người đồng nghiệp chia sẻ về sản phẩm nước tăng lực Number 1 giúp tăng thêm sức mạnh và sự tỉnh táo ngay tức thì nên anh đã dùng thử. “Bản thân thật sự rất bất ngờ trước công dụng của nước tăng lực Number 1 mang lại. Dù trước đây bản thân đã áp dụng khá nhiều giải pháp chống lại cơn buồn ngủ khi làm việc về đêm nhưng vẫn không thấy khả thi. Có những ngày thức đến 3 giờ sáng nhưng lúc nào cũng trong trạng thái lờ đờ, xử lý công việc không đâu vào đâu. Một chai Number 1 đã giúp tôi lấy lại sức mạnh và tỉnh táo tức thì, tập trung xử lý công việc hiệu quả hơn. Bây giờ, không chỉ tôi mà các đồng nghiệp khác cũng đã bắt đầu lựa chọn Number 1 trong những ngày cao điểm cần sự tập trung cao độ” Anh Hoàng chia sẻ.


Sản phẩm nước tăng lực Number 1 được nhiều người tin dùng giúp lấy lại sức mạnh và sự tỉnh táo ngay tức thì

Không chỉ anh Hoàng mà nhiều người thuộc ngành nghề khác có đặc thù về mặt thời gian nghỉ ngơi cũng đã bắt đầu tin dùng nước tăng lực Number 1 và công nhận hiệu quả của sản phẩm mang lại. Đây được xem là loại nước tăng lực đại diện cho “sức mạnh” và “tỉnh táo” giúp người lao động vượt qua thử thách để nâng cao hiệu suất và hoàn thành công việc xuất sắc, kể cả làm việc về đêm.

PV

14:15:43 27-03-2023

VHDN: Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách […]

Đối tác của chúng tôi