Sự kiện - chuyên đề:

Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum: Biểu dương lao động giỏi, sáng tạo giai đoạn 2015-2020

Chiều 15/9, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum tổ chức Hội nghị Biểu dương người lao động giỏi, lao động sáng tạo, giai đoạn 2015 – 2020; phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Tây Nguyên và đại diện cán bộ, nhân viên Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum.

5 năm qua (2015-2020), trong điều kiện kinh doanh xăng dầu còn gặp không ít khó khăn do giá xăng dầu trên thế giới diễn biến tăng, giảm khó lường; điều kiện để phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Kon Tum gặp những khó khăn chung của tình hình cả nước như: tình trạng nợ xấu, hạn chế đầu tư công, giá nông sản thấp; dịch bệnh Covid-19 kéo dài, giao thương với các nước bạn Lào, Campuchia gặp khó khăn…

Tuy nhiên, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công nhân viên Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum đã đạt được thành tích: sản lượng, doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước; đời sống vật chất, tinh thần 135 lao động của Chi nhánh không ngừng được cải thiện, nâng cao. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người ở mức 9,47 triệu đồng/người/tháng – là mức thu nhập tương đối cao so với mặt bằng thu nhập người lao động trong tỉnh và trong khu vực Tây Nguyên.

Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum cũng là doanh nghiệp dẫn đầu về nộp ngân sách nhà nước tại địa phương; là một trong các đơn vị làm  tốt, hết sức trách nhiệm công tác chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo trên địa bàn tỉnh nhiều năm qua thông qua việc tài trợ công tác an sinh xã hội mỗi năm hàng tỷ đồng để xây nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp hết sức nổi bật mà Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum đã đạt được trong thời gian qua.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của đơn vị trong giai đoạn 2020-2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum cần tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước, trước hết là phòng trào thi đua trong cơ quan, đơn vị như lời Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Các phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Chú trọng tăng cường đội ngũ cán bộ công chức, người lao động và thường xuyên đổi mới công tác thi đua khen thưởng.

Ngoài ra, tiếp tục thực hiện tốt các quy định quản lý của nhà nước trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, quản trị doanh nghiệp của đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, phấn đấu là một trong những đơn vị dẫn đầu về doanh thu và đóng góp vào ngân sách tỉnh hàng năm.

Chi nhánh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó có an toàn về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, an ninh trật tư, an toàn vệ sinh lao động; Tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, áp dụng khoa học công nghệ tiến tiến trong quản lý và điều hành doanh nghiệp để giữ vững và mở rộng, phát triển thị trường; tiếp tục giữ vững và nâng cao vị thế, hình ảnh, uy tín thương hiệu Petrolimex tại địa phương.

Chi nhánh thường xuyên quan tâm đến công tác phát triển, đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực để đáp ứng tình hình nhiệm vụ mới. Thường xuyên duy trì, nâng cao hơn nữa đời sống, thu nhập, đảm bảo việc làm cho người lao động; Cần tiếp tục phối hợp với các đơn vị trong tỉnh duy trì và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương, nhất là công tác chăm lo cho người nghèo, người dân ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh, tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng và các hoạt động xã hội từ thiện khác.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum phát huy uy tín thương hiệu Petrolimex, hỗ trợ đơn vị phát triển kinh doanh có hiệu quả.

Với truyền thống tốt đẹp suốt 45 năm qua, tại Hội nghị, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum đã phát động phong trào thi đua yêu nước đến toàn thể cán bộ, công nhân viên Chi nhánh; kêu gọi toàn thể công nhân viên, người lao động trong toàn đơn vị ra sức thi đua đạt thành tích tốt nhất, cao nhất, làm cho phong trào thi đua thật sự sôi nổi, thiết thực, hiệu quả; tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh và nhiệm vụ chính trị năm 2020 và giai đoạn 2020 – 2025.

Lãnh đạo UBND tỉnh, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Tây Nguyên trao thưởng cho

các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, 03 tập thể và 02 cá nhân của Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh, giai đoạn 2015 – 2020; Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tặng Bằng khen cho 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2018 – 2019; Bí thư Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 – 2020; Chủ tịch Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tặng giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019; Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum tặng giấy khen cho 05 tập thể, 16 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020./.

Tin, ảnh: Dương Nương

13:48:36 16-09-2020

Chiều 15/9, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum tổ chức Hội nghị Biểu dương người lao động giỏi, lao động sáng tạo, giai đoạn 2015 – 2020; phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; […]

Đối tác của chúng tôi