Sự kiện - chuyên đề:

Chiếm đoạt hơn 22 tỷ dưới vỏ bọc ‘doanh nhân thành đạt’

Bằng nhiều thủ đoạn gian dối khác nhau Cao Thi Tâm đã lừa vay tiền của nhiều người trên nhiều địa bàn khác nhau, chiếm đoạt số tiền hơn 22 tỉ đồng dưới vỏ bọc là một “doanh nhân thành đạt”

Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản Cao Thị Tâm tại cơ quan điều tra.

Ngày 20/4 tin từ Cơ quan cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Cao Thị Tâm về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Theo tài liệu điều tra, từ năm 2008-2016, đối tượng Cao Thị Tâm (sinh năm 1958, trú tại Thôn Phúc Độ, xã Kỳ Thượng, Kỳ Anh) tự xưng là doanh nhân đi tìm gặp người thân, các doanh nghiệp ở vùng miền núi Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hòa… đặt vấn đề vay mượn tiền hùn vốn làm ăn.

Bằng nhiều thủ đoạn khác nhau để lấy lòng tin như vay mượn tiền trả lãi cao để mua ô tô, máy ủi, máy xúc, máy đào, vàng trắng, xe máy SH Đức… từ cảng Hải Phòng, cảng Cam Ranh đem về bán, bà Tâm đã thuê ôtô và tài xế riêng, rủ thêm một số người họ hàng đi cùng đóng vai trợ lý để thực hiện hành vi lừa đảo.

Với chiêu bài “diễn kịch” này, trong vòng 8 năm, bà Tâm đã chiếm đoạt số tiền 22 tỷ đồng của 24 người “có máu mặt” trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh, Thành phố Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nha Trang… Có bị hại còn cố cho vay lần cuối để vớt vát với hy vọng sẽ được trả lại toàn bộ tiền, song bị bà Tâm lừa vay lần này đến lần khác với số tiền nhiều tỷ đồng, đem tiêu xài cá nhân. Khi chủ nợ đòi lại tiền, đối tượng này đã đe dọa hành hung nên trong suốt một thời gian dài nhiều người dân không dám tố cáo.

Theo điều tra viên, những người đi cùng bà Tâm được bao ăn uống, ở khách sạn hạng sang, song không hề biết đang tham gia lừa đảo. Nhiều năm đi cùng nhưng không được trả lương, họ làm đơn tố cáo bà Tâm tới cơ quan cảnh sát điều tra.

Bước đầu bà Tâm đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình tại cơ quan điều tra. Tuy nhiên, hiện một số nạn nhân vẫn chưa đến trình báo cơ quan chức năng, gây khó khăn trong công tác điều tra. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

Theo baotintuc
14:19:17 20-04-2018

Bằng nhiều thủ đoạn gian dối khác nhau Cao Thi Tâm đã lừa vay tiền của nhiều người trên nhiều địa bàn khác nhau, chiếm đoạt số tiền hơn 22 tỉ đồng dưới vỏ bọc là một “doanh nhân thành đạt” Ngày 20/4 tin từ Cơ quan cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà […]

Đối tác của chúng tôi