Sự kiện - chuyên đề:

Chiều mai tuyên án ông Trần Phương Bình trong vụ án thứ 4

TAND TP.HCM nghị án kéo dài và sẽ tuyên án đối với ông Trần Phương Bình cùng bảy đồng phạm vào chiều 17-3.

Sáng 16-3, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng đối với ông Trần Phương Bình (cựu tổng giám đốc ngân hàng Đông Á – DAB), Phùng Ngọc Khánh (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần M&C) cùng sáu đồng phạm.

Sau khi kết thúc phần tranh luận và nói lời sau cùng của các bị cáo, HĐXX thông báo sẽ nghị án kéo dài, tuyên án vào 14 giờ 30 ngày mai (17-3).

 Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Trước đó, trong phần tranh luận, đại diện VKS xác định cáo trạng truy tố các bị cáo trong vụ án là đúng người, đúng tội.

Từ đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Phương Bình 20 năm tù, tổng hợp các bản trước đó, buộc ông Bình phải thi hành án tù chung thân.

Bị cáo Phùng Ngọc Khánh bị đề nghị mức án 18-19 năm tù, tổng hợp các bản án trước đó, buộc bị cáo Khánh thi hành án 30 năm tù. Sáu bị cáo đồng phạm còn lại bị đề nghị tuyên phạt 2-12 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, VKS đề nghị HĐXX tuyên buộc bị cáo Phùng Ngọc Khánh phải bồi thường toàn bộ thiệt hại cho DAB là hơn 5.500 tỉ đồng (nợ gốc 1.826 tỷ đồng, tiền lãi 3.674 tỷ đồng) vì bị cáo Khánh là người nhận và sử dụng toàn bộ số tiền DAB đã giải ngân nên phải chịu trách nhiệm về thiệt hại này.

Các luật sư bào chữa cho các bị cáo đều cho rằng việc tách vụ án ở giai đoạn 1 của đại án DAB để xét xử trong vụ án này gây bất lợi cho các bị cáo. Điều này dẫn đến việc các bị cáo bị án chồng án. Ngoài ra, các LS cũng đề nghị HĐXX xem xét về cách xác định thiệt hại trong vụ án.

Theo PLO

15:26:49 16-03-GMT+0700

TAND TP.HCM nghị án kéo dài và sẽ tuyên án đối với ông Trần Phương Bình cùng bảy đồng phạm vào chiều 17-3. Sáng 16-3, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng đối với ông Trần Phương Bình […]

Đối tác của chúng tôi