Sự kiện - chuyên đề:

Chiều nay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn

Từ 14h chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ phát biểu làm rõ thêm và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đây là lần thứ hai Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội khoá 14. Dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, phiên đăng đàn của Thủ tướng diễn ra từ 14h đến 16h45 hôm nay.

Trước đó, lần lượt 3 thành viên Chính phủ phụ trách các ngành Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Thông tin và truyền thông đã trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Các vấn đề đã được chất vấn trải rộng nhiều lĩnh vực, từ công tác quản lý thuế, nợ công, điều hành chính sách tiền tệ, việc xử lý hoạt động của các ngân hàng yếu kém, đến quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông, giải pháp hạn chế thông tin xấu, độc hại, phản cảm trên mạng xã hội…

Trong phiên đăng đàn của mình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ phát biểu làm rõ thêm, và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ.

Tháng 11/2016, tại kỳ họp thứ 2 của Quốc hội, có 36 đại biểu chất vấn Thủ tướng và đã được giải đáp trực tiếp, 7 câu hỏi trả lời bằng văn bản do hết thời gian trên nghị trường.

Nội dung trả lời chất vấn của Thủ tướng lúc đó được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận xét là thẳng thắn, làm rõ trách nhiệm của Chính phủ, cá nhân Thủ tướng trong việc kế thừa và tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế; nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành; tăng cường kỷ luật, kỷ cương để tạo ra sự chuyển biến.

Theo vnpress

08:48:02 18-11-GMT+0700

Từ 14h chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ phát biểu làm rõ thêm và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu Đây là lần thứ hai Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội khoá 14. […]

Đối tác của chúng tôi