Sự kiện - chuyên đề:

Chiếu Trúc Bản Ngà: Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho sức khỏe

Sản phẩm chiếu trúc Bản Ngà của Công ty TNHH MTV Trúc Bảo Minh (bản Ngà, xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) có chất lượng tốt, dày dặn, hương thơm dễ chịu, chống mốc tự nhiên, đặc biệt không sử dụng keo dán có ngồn gốc formaldehyde để ép vải nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Doanh nhân Cao Đình Tú – Giám đốc Công ty (bên phải) đang kiểm tra sản phẩm.

Huy Giáp là một xã vùng cao thuộc huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, nơi đây có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng rất phù hợp cho cây Kim Trúc sinh trưởng và phát triển. Hiện toàn xã Huy Giáp có khoảng 1.800ha diện tích cây Kim Trúc. Nắm được lợi thế đó, anh Cao Đình Tú – Giám đốc Công ty Trúc Bảo Minh đã mở hướng đi riêng nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu và nhân lực sẵn có tại địa phương để tạo ra những sản phẩm đặc trưng phục vụ nhu cầu sinh hoạt, như: Chiếu trúc, tăm nhang, bàn, ghế, đồ dùng học sinh…

Sản phẩm chiếu trúc Bản Ngà – Cao Bằng được làm từ cây Kim Trúc (còn gọi là Trúc Quân Tử). Đây là loại đặc hữu được trồng trên các triền núi cao từ 700m so với mực nước biển nên thân cây rất thẳng, độ đàn hồi cao, dẻo, cứng, có hương thơm tự nhiên…, do đó các sản phẩm nhái sẽ không thể có được những đặc điểm hữu ích tự nhiên như các sản phẩm chính hãng của chiếu trúc Bản Ngà.

Chia sẻ với phóng viên, anh Cao Đình Tú – Giám đốc Công ty cho biết: “Sản phẩm chiếu trúc Bản Ngà được sản xuất tại Công ty theo quy trình công nghệ tiên tiến của Đài Loan. Nan chiếu có độ dày 2.1 cộng trừ 0.1mm nên tấm chiếu dày dặn, chắc tay khi cầm. Lớp “vỏ tinh” của cây trúc được giữ nguyên nên có khả năng làm mát tốt, thoáng nhiệt nhanh, chống mốc tự nhiên, càng sử dụng càng có độ bóng cao. Sợi dệt được sử dụng chỉ cường lực siêu bền được se từ sợi polyester với 6 sợi mỗi hàng được dệt so le 1;3;5/2;4;6 và ngược lại 3/3, các hàng sợi được dệt cách đều nhau 5cm. Đặc biệt sản phẩm chiếu trúc Bản Ngà không sử dụng keo dán có nguồn gốc formaldehyde để dán ép vải nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Mỗi sản phẩm chiếu trúc Bản Ngà luôn có hương thơm dễ chịu của tinh dầu trúc tự nhiên giúp người dùng cảm thấy thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi. Sản phẩm chiếu trúc Bản Ngà của Công ty Trúc Bảo Minh chúng tôi đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền, khách hàng có thể sử dụng phần mền quét QR – Code in trên tem để truy xuất nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và tương tác với nhà sản xuất”.

Với khoảng 30 lao động, chủ yếu là đồng bào dân tộc, mỗi năm Công ty sản xuất ra khoảng 50.000 chiếc chiếu với đủ kích thước các loại cung cấp cho thị trường tiêu thụ trong nước, được khách hàng tin dùng và đánh giá cao.

Ngoài thị trường trong nước, anh Cao Đình Tú đang ấp ủ dự định đưa sản phẩm chiếu trúc Bản Ngà “Made in Viet Nam” và một số sản phẩm chủ lực khác của Công ty “xuất ngoại” sang một số thị trường khó tính, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Để làm được điều đó, hiện anh Tú đang đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề của công nhân, cải tiến mẫu mã, đồng thời đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại; chủ động liên kết với các nhà khoa học của các trường đại học có chuyên ngành chế biến lâm sản để nghiên cứu tạo ra những sản phẩm mới từ cây Kim Trúc.

Quang Vinh

16:03:48 10-08-2020

Sản phẩm chiếu trúc Bản Ngà của Công ty TNHH MTV Trúc Bảo Minh (bản Ngà, xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) có chất lượng tốt, dày dặn, hương thơm dễ chịu, chống mốc tự nhiên, đặc biệt không sử dụng keo dán có ngồn gốc formaldehyde để ép vải nên tuyệt […]

Đối tác của chúng tôi