Sự kiện - chuyên đề:

Chính phủ mặc niệm nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ dành một phút mặc niệm chiến sĩ, người dân thiệt mạng bởi thiên tai, bão lũ trước khi bắt đầu kỳ họp thường kỳ tháng 10.

Sáng 30/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có việc khắc phục hậu quả của bão lũ ở miền Trung.

Trước khi bắt đầu phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Chính phủ đã dành một phút mặc niệm các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, khắc phục thiên tai do mưa lũ và tưởng niệm người dân thiệt mạng trong các đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.

Tại phiên họp, Chính phủ thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế – xã hội 10 tháng năm 2020; kết quả thực hiện Nghị quyết số 01, 02; tình hình thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Chính phủ mặc niệm người thiệt mạng do mưa lũ. Ảnh: Quang Hiếu/VGP.

Chính phủ cũng sẽ xem xét, thảo luận về đề nghị xây dựng dự thảo Luật sửa đổi Luật Thống kê, chính sách thuế nhập khẩu, giá trị gia tăng khi tài trợ máy trợ thở trong phòng, chống dịch Covid-19; báo cáo thực hiện Nghị quyết số 17 về Chính phủ điện tử, báo cáo kết quả hoạt động của Tổ công tác của Thủ tướng và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Trong thảo luận tình hình kinh tế – xã hội, việc khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung cũng sẽ được đề cập khi từ đầu tháng 10 đến nay, mưa lũ gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, bão, mưa lớn, sạt lở, lốc xoáy tại một số địa phương làm 153 người chết và mất tích, 222 người bị thương; 112.000 ngôi nhà hư hỏng.

Các thiệt hại khác gồm 3.000 gia súc và 600.000 con gia cầm bị chết; 45.000 ha lúa và 22.000 ha hoa màu bị hư hỏng, tổng giá trị thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra trong tháng là 2.700 tỷ đồng.

Theo Zing

10:04:38 30-10-GMT+0700

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ dành một phút mặc niệm chiến sĩ, người dân thiệt mạng bởi thiên tai, bão lũ trước khi bắt đầu kỳ họp thường kỳ tháng 10. Sáng 30/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 về tình hình […]

Đối tác của chúng tôi