Sự kiện - chuyên đề:

Chợ hoa Quảng An rực sắc hoa đào trước lễ Giáng sinh

Những cành đào nở rộ bắt đầu được bày bán tại chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ) để phục vụ nhu cầu chơi hoa sớm của người dân thủ đô.

Còn khoảng hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhưng chợ hoa Quảng An (Hà Nội) đã bắt đầu bày bán đào Nhật Tân.

Đào phai, đào bích, đào trắng, loại cánh đơn, cánh kép được bày bán đủ dù chưa đúng vụ. Các cành đào có giá từ 500.000 đồng đến cả triệu đồng tùy vào kiểu dáng, kích thước. Cành loại nhỏ giá từ 100.000-300.000 đồng được nhiều người ưa chuộng.

Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành trên cả nước vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19 nhưng đào vẫn là loại hoa không thể thiếu trong dịp Tết. Dù biết ít người mua, một số tiểu thương vẫn bày bán sớm.

Trong sáng 22/12, hầu hết người dân đi qua đều ngắm nhìn những cành đào được bày dọc đường trước cổng chợ hoa Quảng An.

“Gần nhà tôi cũng có vườn đào nhưng chỉ bán đào thế nên tôi hay lên chợ hoa Quảng An để mua được đào cành. Thường thì gia đình tôi hay đi mua đào từ sớm chơi tới Tết Âm lịch. Năm nay, giá đào sớm vẫn còn khá đắt, đắn đo mãi tôi mới quyết định mua một cành đào phai và một cành đào bích”, chị Anh Đào (quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ.

“Ngoài Tết Âm lịch cổ truyền, năm nào tôi cũng mua đào sớm để chơi dịp Tết Dương lịch và cả ra giêng. Thường đào sớm không thể đẹp xuất sắc như đúng đợt nên tiêu chuẩn của tôi trong việc chọn đào để chơi Tết Dương lịch không quá cao. Tham khảo một vòng quanh chợ Quảng An, tôi chọn được một cành đào nhỏ với giá hơn 100.000 đồng”, bà Nguyễn Thị Tuất (áo hồng, quận Đống Đa) cho biết.

Vãn khách tới xem, mua hoa, các tiểu thương tranh thủ chăm chút, cắt tỉa cho các cành đào thêm tươi và ưng ý hơn.

Một số tiểu thương bán đào ở chợ Quảng An cho biết năm nay do dịch bệnh vẫn còn căng thẳng nên vắng khách mua hàng hơn.

Bên cạnh đào, các cành lê rừng cũng được người dân thủ đô săn đón.

Trong khi đó, các nhà vườn vẫn đang tất bật, gấp rút hoàn thành các công đoạn chăm sóc, chuẩn bị cho cây đào kịp phục vụ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo Zing

09:28:35 23-12-GMT+0700

Những cành đào nở rộ bắt đầu được bày bán tại chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ) để phục vụ nhu cầu chơi hoa sớm của người dân thủ đô. Còn khoảng hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhưng chợ hoa Quảng An (Hà Nội) đã bắt đầu bày […]

Đối tác của chúng tôi