Sự kiện - chuyên đề:

Choáng với số tiền khổng lồ mà M.U phải đền bù vì rời Super League

Chi tiết bản hợp đồng tham dự Super League mà 12 CLB ký kết đã bị rò rỉ với điều khoản ‘chia tay’ choáng váng.

Mới đây, tờ báo điều tra Der Spiegel của Đức đã đăng tải vài trang của hợp đồng Super League mà Big Six Ngoại hạng Anh và 6 đội bóng lớn khác đã ký kết. Theo đó, đội bóng nào muốn rút khỏi giải Super League thì phải nộp khoản phí lên đến 150 triệu euro. Các đội bóng Ngoại hạng Anh đã rút khỏi Super League và chưa rõ họ có trách nhiệm phải thanh toán phí bồi thường hợp đồng này hay không.

Các CLB sáng lập Super League sẽ được nhận 7,7% từ gói tài trợ 4 tỷ euro của ngân hàng đầu tư Mỹ JP Morgan để khắc phục hậu quả của đại dịch (trừ AC Milan, Atletico Madrid, Borussia Dortmund và Inter Milan chỉ nhận được 3,8%).

Riêng Barcelona và Real Madrid sẽ nhận được thêm khoản cố định 60 triệu euro/đội so với các đội khác. Số tiền này chia làm hai đợt thanh toán vào cuối mùa giải Super League đầu tiên và cuối mùa giải thứ hai, mỗi đợt 30 triệu euro.

Cũng theo tài liệu mà Der Spiegel công bố, các đội bóng dự Super League sẽ cam kết đóng góp 8% tiền bản quyền truyền hình (khoảng 400 triệu euro/năm) cho các đội bóng nhỏ nằm ngoài giải Super League. Đây chính là điểm nổi bật mà các thành viên sáng lập Super League đã nhắc đến khi khai sinh ra giải đấu này.

Super League gần như đã ‘chết yểu’ chỉ vài ngày sau khi tuyên bố thành lập. Ngoài việc các đội bóng thành viên rút lui, vào sáng 23/4, ngân hàng đầu tư Mỹ JP Morgan đã rút lại 4 tỷ euro tài trợ cho giải đấu này như cam kết trước đó. Cũng trong hôm qua, ủy ban điều hành UEFA họp bất thường và quyết định không trừng phạt 12 CLB đòi ‘ly khai’.

14:30:56 24-04-UTC

Chi tiết bản hợp đồng tham dự Super League mà 12 CLB ký kết đã bị rò rỉ với điều khoản ‘chia tay’ choáng váng. Mới đây, tờ báo điều tra Der Spiegel của Đức đã đăng tải vài trang của hợp đồng Super League mà Big Six Ngoại hạng Anh và 6 đội bóng lớn khác […]

Đối tác của chúng tôi