Sự kiện - chuyên đề:

Chủ của nhiều căn hộ cho các đối tượng nhập cảnh trái phép thuê là người nước ngoài

Ngày 4-5, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã thông tin chi tiết về việc phát hiện 46 đối tượng người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp trên địa bàn.

Theo đó, vào ngày 2-5, từ thông tin của Phòng An ninh điều tra (Công an thành phố Hà Nội) và Công an quận Cầu Giấy cung cấp về một số đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang ở trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Công an quận đã phối hợp với các lực lượng Công an thành phố tổ chức rà soát, kiểm tra.

Đến tối cùng ngày, Công an quận Nam Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện 32 người nước ngoài nhập cảnh trái phép và 1 người Việt Nam có liên quan tại 7 căn hộ thuộc chung cư Florence, số 28 đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận nhập cảnh trái phép theo đường tiểu ngạch vào Việt Nam, với mục đích làm việc từ tháng 4-2021. Sau khi nhập cảnh trái phép thành công, các đối tượng đến tạm trú tại chung cư Florence. Kiểm tra trên trang Khai báo tạm trú cho người nước ngoài chưa có thông tin của các đối tượng này.

Công an quận Nam Từ Liêm đã tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc, thu giữ 23 căn cước, 6 hộ chiếu và nhiều điện thoại di động của các đối tượng.

Qua xác minh, chủ của 5/7 căn hộ là người nước ngoài, không tạm trú trên địa bàn, ủy quyền cho Công ty TNHH Dịch vụ VIPROPERTY (có địa chỉ tại tầng 24, Landmark 72, phường Mễ Trì) quản lý căn hộ trên với mục đích cho thuê, nhưng chưa khai báo tạm trú cho 32 người nước ngoài trên theo quy định.

Ngay khi phát hiện vụ việc, cùng với việc phối hợp đấu tranh, khai thác số đối tượng trên, Công an quận đã tổng kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ…) có người nước ngoài tạm trú, các căn hộ chung cư trên địa bàn để ngăn chặn, phát hiện các hành vi phạm pháp liên quan đến hoạt động xuất, nhập cảnh.

Quá trình kiểm tra, tiếp tục phát hiện thêm 14 đối tượng người nước ngoài tự khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch biên giới phía Bắc đang ở tại các phòng 1906-R2 và 12B02-R2 của chung cư Florence.

Theo HNMO

16:35:48 04-05-UTC

Ngày 4-5, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã thông tin chi tiết về việc phát hiện 46 đối tượng người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp trên địa bàn. Theo đó, vào ngày 2-5, từ thông tin của Phòng An ninh điều tra (Công an thành phố Hà Nội) và Công an […]

Đối tác của chúng tôi