Sự kiện - chuyên đề:

Chủ tịch Hà Nội: “Không có ngoại lệ trong phòng chống dịch Covid-19”

Kiểm tra tại Bệnh viện Đức Giang, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các nhóm có nguy cơ với phương châm không có ngoại lệ trong phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 3/12, ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội – đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Tại đây, Chủ tịch Hà Nội kiểm tra các khu vực: khám bệnh, điều trị nội trú và nơi cách ly.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường cho biết, Bệnh viện đa khoa Đức Giang là bệnh viện đa khoa hạng 1 lớn với 42 khoa, phòng, mỗi ngày có khoảng 1.800-2.000 lượt người dân đến khám và điều trị, do đó công tác phòng chống dịch Covid-19 được xác định là nhiệm vụ hàng đầu.

Các công tác phòng, chống dịch như đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang, phân luồng bệnh nhân được bệnh viện thực hiện nghiêm túc. Bệnh viện cũng thành lập khu khám sàng lọc và điều trị Covid-19, trong đó cập nhật thường xuyên phác đồ hướng dẫn điều trị lâm sàng bệnh nhân nhiễm Covid-19 của Bộ Y tế…

Ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Đức Giang

Ông Chu Ngọc Anh đánh giá cao năng lực và sự vươn lên của Bệnh viện đa khoa Đức Giang trong thời gian qua, với vai trò là 1 trong 5 bệnh viện được giao là bệnh viện tuyến đầu về phòng chống, điều trị Covid-19 của TP. Bệnh viện có phác đồ hướng dẫn lâm sàng các bệnh thường gặp ở nơi khám bệnh để có quy trình chủ động ngăn chặn Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh lưu ý, bệnh viện tăng cường phát huy năng lực khám, điều trị với tâm thế không lơ là chủ quan; tiếp tục phát huy tinh thần những “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch.

Ông Chu Ngọc Anh yêu cầu bệnh viện thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo trong phòng, chống dịch Covid-19. Bệnh viện cần thường xuyên tự đánh giá và công khai kết quả đánh giá các yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch trong thời gian gần đây, ông Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu bệnh viện khởi động toàn bộ các quy trình chống dịch, có phương án, kịch bản khống chế dịch tại bệnh viện; tăng cường lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhóm có nguy cơ. “Không có ngoại lệ trong công tác phòng chống dịch”, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Theo dantri

Chia sẻ
09:45:30 04-12-2020

Kiểm tra tại Bệnh viện Đức Giang, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các nhóm có nguy cơ với phương châm không có ngoại lệ trong phòng chống dịch Covid-19. Chiều 3/12, ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội – […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi