Sự kiện - chuyên đề:

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm người dân vùng lũ

Chiều 7/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng). Cùng đi có lãnh đạo Thành ủy và UBND TP. Đà Nẵng.

Báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hòa Vang Đặng Phú Hành cho biết, đợt lũ vừa qua đã khiến 79/112 thôn bị ngập. Đỉnh lũ chỉ kém lũ lịch sử năm 1999 khoảng 0,5m. Toàn huyện có 10.431 hộ ngập lụt, 316 hộ phải di dời. Không có người chết, chỉ có 4 người bị thương. Tuy nhiên, tổng giá trị thiệt hại lên đến 44,5 tỷ đồng, nặng nhất là thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến kiểm tra tình hình thiệt hại tại xã Hòa Khương và khu vực đập bara An Trạch

Ông Đặng Phú Hành báo cáo thêm, sau khi lũ rút dần, UBND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo và UBND huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung công tác khắc phục hậu quả lũ lụt với quan điểm chung là: Tập trung ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện theo phương châm “nước rút đến đâu dọn vệ sinh đến đó”, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; dạy và học; nhanh chóng tổ chức lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống dân sinh, không để người dân thiếu lương thực, nước sạch.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến kiểm tra tình hình thiệt hại tại xã Hòa Khương và khu vực đập bara An Trạch, nơi điều tiết lũ cho toàn bộ vùng Hòa Vang. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã đến thăm các gia đình liệt sĩ, có công cách mạng bị ảnh hưởng nặng do lũ tại xã Hòa Khương. Tại nhà ông Lê Văn Căng, gia đình liệt sĩ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe gia đình ông Căng, đồng thời động viên người dân địa phương nhanh chóng khắc phục lũ lụt để ổn định sản xuất, nhất là bảo đảm sức khỏe, vệ sinh môi trường.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ân cần nói: “Lũ lớn, lên nhanh và nguy hiểm như vậy nhưng người dân đã chủ động phòng tránh nên Đà Nẵng không có thiệt hại về người, đó là kỳ tích. Tuy vậy, bà con và chính quyền địa phương đừng chủ quan vì thường có thiệt hại về người sau lũ, nhất là trẻ em đừng đến những khu vực có nước ngập sâu”.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và biểu dương sự chủ động và những nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành của thành phố.và huyện Hòa Vang trước, trong và sau mưa lũ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và biểu dương sự chủ động và những nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành của thành phố và huyện Hòa Vang trước, trong và sau mưa lũ, nhất là đưa ra những cảnh báo sớm, thông tin kịp thời tình hình lũ lụt để hạn chế thiệt hại về người và tài sản; bảo đảm giao thông không bị ách tắc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các ngành, các cấp của thành phố cần tiếp tục khắc phục thiệt hại, nắm chắc diễn biến tình hình thời tiết, đồng thời tập trung khôi phục sản xuất nông nghiệp ở những vùng bị thiệt hại nặng; cấp ủy, chính quyền địa phương cần đặc biệt quan tâm đến đời sống người dân vùng bị ngập lụt, nhất là bảo đảm lương thực, thực phẩm và thuốc men để điều trị bệnh.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi thăm và kiểm tra công tác thu dọn môi trường, chỉnh trang đô thị sau bão tại thành phố Đà Nẵng để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Chia sẻ với những thiệt hại do bão số 12 gây ra ngay trước Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cấp ủy, chính quyền và sự tham gia của nhân dân thành phố Đà Nẵng, qua đó công tác dọn dẹp, chỉnh trang đô thị đã được triển khai quyết liệt và hiệu quả.

Trước đó, trong hai ngày qua, lũ dồn dập đổ về huyện Hòa Vang, PV Báo TN&MT đã túc trực bám địa bàn, ghi nhận của PV, trên địa bàn huyện Hòa Vang có nhiều nhà dân ngập sâu, tuy nhiên có sự ứng cứu kịp thời nên thiệt hại về người không có. Công tác cứu trợ và tiếp tế thức ăn được chính quyền huyện Hòa Vang khẩn trương ứng cứu kịp thời.

Hiện các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã tại 7/11 xã của huyện Hòa Vang gồm: Hòa Châu, Hòa Tiến, Hòa Phước, Hòa Phong, Hòa Khương Hòa Nhơn, Hòa Liên đã dần ổn định trở lại. Huyện Hòa Vang đang triển khai cắm biển báo nguy hiểm các đoạn đường bị ngập lụt; đồng thời, phối hợp với Công an huyện và lực lượng dân quân các xã chốt chặn, ngăn không cho người dân qua lại những điểm bị ngập lũ. Bên cạnh đó, UBND huyện Hòa Vang cũng đề nghị thành phố hỗ trợ 1.000 kg Cloruamin B, 50 lít thuốc diệt ruồi Becmtheryn 50D và 5 máy phun Phuntan để tiêu độc, khử trùng sau lũ.

Theo TN&MT

09:27:33 08-11-GMT+0700

Chiều 7/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng). Cùng đi có lãnh đạo Thành ủy và UBND TP. Đà Nẵng. Báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện […]

Đối tác của chúng tôi