Sự kiện - chuyên đề:

Chủ tịch Quốc hội: Để được học sinh yêu quý, giáo viên phải tự tôn trọng mình!

Sáng 18/6, đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị TP Cần Thơ do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với hơn 250 cử tri xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Chủ tịch Quốc hội: Để được học sinh yêu quý, giáo viên phải tự tôn trọng mình! - 1
Các đại biểu và cử tri tại buổi tiếp xúc sáng 18/6

Tại buổi tiếp xúc có 6 cử tri đã nêu ý kiến của mình với Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội Đơn vị số 1, TP Cần Thơ về các vấn đề như tăng cường hơn nữa việc xử lý các hành vi tham nhũng, làm hàng giả, hàng nhái; Bảng giá điện theo hình thức bậc thang chưa phù hợp với thực tiễn; Tiền trợ cấp chính sách cho người có công chưa phù hợp; Thu tạm ứng tiền viện phí ban đầu cao hay các vấn đề liên quan đến ngành giáo dục…

Cử tri Trần Thanh Phong cho rằng, đời sống nhân dân hiện nay ngày càng được nâng cao, trong đó có người dân vùng nông thôn vùng ĐBSCL. Cử tri đề nghị trong cách tính giá điện theo thang bậc cần giảm từ 6 mức còn 3 mức và nới các mức để từ đó người nông dân vùng sản xuất nông nghiệp yên tâm sản xuất, nhất là khi vào mùa khô, mùa mưa nhu cầu sử dụng điện để bơm nước là rất lớn.

Chủ tịch Quốc hội: Để được học sinh yêu quý, giáo viên phải tự tôn trọng mình! - 2
Cử tri nêu ý kiến của mình tại buổi tiếp xúc

Cử tri Đỗ Ngọc Hiển cho biết thời gian qua việc xử lý các vụ án tham nhũng lớn đã tạo được lòng tin, sự đồng thuận trong nhân dân. Tuy nhiên người dân mong muốn trong “cuộc chiến” chống tham nhũng, tài sản thu hồi được là bao nhiêu và cần phải công khai, minh bạch và báo cáo cho dân biết để dân giám sát hoạt động phòng chống tham nhũng của bộ máy Nhà nước.

Về ý kiến của cử tri Đỗ Ngọc Hiển, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tất cả các cuộc tham nhũng đã đưa ra xét xử đều có thu hồi tài sản và con số đó trong các báo cáo đều có nêu. Từng vụ việc tham nhũng thu hồi như thế nào, xử lý hành vi tham nhũng… đều đã có quy định rất rõ ràng và công tác này không có vùng cấm.

Cử tri Nguyễn Thị Đèo cho rằng, thời gian qua một bộ phận giáo viên đã vi phạm đạo đức nhà giáo, giảm uy tín người thầy, ảnh hưởng đến học sinh, gây bức xúc với phụ huynh, vậy cần có giải pháp để ngăn chặn, chấn chỉnh khắc phục.

Chủ tịch Quốc hội: Để được học sinh yêu quý, giáo viên phải tự tôn trọng mình! - 3
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân giải đáp thắc mắc của cử tri

Chủ tịch Quốc hội cho biết, phạm trù đạo đức của mỗi người tùy thuộc vào nhận thức của mỗi cá nhân, môi trường… nhưng sắp tới khi đào tạo giáo viên, ngành giáo dục sẽ sắp xếp lại hệ thống các trường sư phạm theo vùng miền, địa phương để đảm bảo đào tạo sư phạm đạt chuẩn. Những giáo viên này ngoài trình độ để đứng lớp sẽ được đào tạo rèn luyện về phẩm chất, đạo đức của nhà giáo.

“Bên cạnh đó sẽ chú trọng công tác quản lý của các cơ sở giáo dục, nhà trường phải chịu trách nhiệm quản lý giáo viên. Giáo viên cũng phải tự nhận thức tự rèn luyện tư chất của một nhà giáo. Để trở thành một nhà giáo được phụ huynh, học sinh yêu quý thì nhà giáo trước tiên phải tự biết tôn trọng mình, phải có đạo đức phẩm chất để đưa kiến thức cho học sinh.”- Chủ tịch Quốc hội nói.

Liên quan đến các ý kiến như: Cần tăng chế tài xử phạt đối với hành vi sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng; Nộp viện phí trước khi nhập viện; chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội… Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sẽ chuyển các ý kiến đến các cơ quan chức năng xem xét, nghiên cứu để có điều chỉnh phù hợp.

Theo dantri

14:50:05 18-06-GMT+0700

Sáng 18/6, đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị TP Cần Thơ do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với hơn 250 cử tri xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Các đại biểu […]

Đối tác của chúng tôi