Sự kiện - chuyên đề:

Chủ tịch TPHCM họp với các tập đoàn hàng đầu châu Á để tái thiết kinh tế hậu COVID-19

Chiều 13/4, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (Việt Nam) và 2 tập đoàn hàng đầu châu Á là ORIX Corporation (Nhật Bản), CK Asset Holdings Limited Group (Hồng Kông) có buổi gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM để xúc tiến đầu tư hậu COVID-19.

Theo đó, ORIX Corporation là tập đoàn toàn cầu có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản với gần 60 năm xây dựng, phát triển. Hiện ORIX có trụ sở ở 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 888 công ty con, 134 công ty liên kết.

ORIX Corporation là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới về năng lượng tái tạo với hơn 3GW được lắp đặt trên toàn thế giới và là nhà đầu tư hàng đầu trong ngành tài chính, bảo hiểm và bất động sản. Tính đến cuối năm 2021, ORIX Corporation đang quản lý quỹ tài sản lên đến 400 tỷ USD, hơn 33.000 nhân viên, doanh thu đạt hơn 13.5 tỷ USD, tổng tài sản đạt 91 tỷ USD và vốn sở hữu 24 tỷ USD.

Chủ tịch TPHCM họp với các tập đoàn hàng đầu châu Á để tái thiết kinh tế hậu COVID-19 ảnh 1
Lãnh đạo UBND TPHCM làm việc với 3 Tập đoàn hàng đầu Châu Á để xúc tiến đầu tư hậu COVID-19.

Tập đoàn CK Asset Holdings Limited là một trong những tập đoàn lớn mạnh nhất Hồng Kông do Tỷ phú Lý Gia Thành sáng lập với nhiều thành tựu đầu tư trải dài từ Hồng Kông, Trung Quốc tới các nước châu Âu, châu Úc, Anh, Canada… Tập đoàn này có bề dày hơn 70 năm, với tổng giá trị tài sản hơn 80 tỷ USD, vốn chủ sở hữu hơn 50 tỷ USD và doanh thu năm 2020 đạt hơn 9 tỷ USD.

Ông Justin Chiu, Giám đốc Điều hành CK Asset Holdings Limited, cho biết: “Chúng tôi đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng khi đầu tư tại đây một phần chính là có sự đảm bảo của đối tác địa phương của chúng tôi là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Những ngày qua chúng tôi đã có dịp khảo sát các dự án của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tại TPHCM và hoàn toàn bị thuyết phục. Vì để giữ được quỹ đất sạch liền lạc như hiện có ở một thành phố như TPHCM thì chủ đầu tư phải có tầm nhìn và cam kết vô cùng mạnh mẽ. Nếu được phát triển đúng với tiềm năng, chúng tôi tin rằng các dự án này sẽ góp phần định nghĩa lại về “sự đáng sống” của thành phố này, định hình tầm vóc của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Chủ tịch TPHCM họp với các tập đoàn hàng đầu châu Á để tái thiết kinh tế hậu COVID-19 ảnh 2
Lãnh đạo 3 Tập đoàn hàng đầu châu Á đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng khi đầu tư vào TPHCM.

Về phía nhà đầu tư trong nước, Vạn Thịnh Phát là tập đoàn kinh tế tư nhân với hơn 30 năm hoạt động kiên định trong lĩnh vực bất động sản với những công trình mang đầy tính điểm nhấn. Hoạt động với phương châm tin tưởng tuyệt đối vào Đảng và Nhà Nước, nói đi đôi với làm, đặt nhiệm vụ quảng bá, bảo vệ thương hiệu quốc gia lên hàng đầu, Vạn Thịnh Phát không chỉ tiên phong trong các hoạt động phát triển kinh tế mà còn tiên phong trên mặt trận thiện nguyện, phát triển cộng đồng và an sinh xã hội của quốc gia. Trong trận chiến chống đại dịch COVID-19 vừa qua, Vạn Thịnh Phát đã để lại dấu ấn đặc biệt với những hoạt động nhân đạo thiết thực, ý nghĩa để đồng hành cùng Nhà nước và cộng đồng thông qua việc tài trợ 25 triệu liều vaccine trên khắp cả nước, 3 bệnh viện dã chiến tại Thành Phố Hồ Chí Minh với quy mô 7,500 giường được trang bị đầy đủ thiết bị y tế cùng lương thực thiết yếu trong giai đoạn giãn cách toàn xã hội.

Trong giai đoạn thích nghi với “bình thường mới”, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lại một lần nữa tiên phong trong việc nỗ lực kêu gọi các nhà đầu tư hàng đầu xứng tầm như ORIX Corporation, CK Assets Holdings Limited hướng về Việt Nam, hợp tác đầu tư phát triển các lĩnh vực trọng tâm, phù hợp với định hướng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh như tài chính, hạ tầng, bất động sản, công nghệ và năng lượng bền vững… nhằm nâng cao chất lượng hạ tầng xã hội, chất lượng cuộc sống để đồng hành cùng nhà nước trong công cuộc tái thiết xanh hậu COVID-19.

Chủ tịch TPHCM họp với các tập đoàn hàng đầu châu Á để tái thiết kinh tế hậu COVID-19 ảnh 3
Lãnh đạo UBND TPHCM tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo các Tập đoàn.

Bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho biết: “Là một tập đoàn với lịch sử hình thành gắn liền với TPHCM, từ trước đến nay, chúng tôi luôn âm thầm hành động, đóng góp cho đất nước và xã hội. Trong đại dịch, Vạn Thịnh Phát đã nỗ lực để cùng thành phố chung tay chống dịch. Hậu Covid, Vạn Thịnh Phát không ngừng kết nối, vận động các nguồn lực để cùng tái thiết thành phố theo xu hướng kinh tế xanh, bền vững. Vạn Thịnh Phát luôn là đơn vị tiên phong đưa những nhà đầu tư tầm cỡ, nghiêm túc, làm thật về Việt Nam, để triển khai hiệu quả những dự án lớn, góp phần phát triển đất nước và đời sống của cộng đồng. Nhà đầu tư lớn thường đặt ra yêu cầu cao về cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội. Những gì nhà đầu tư yêu cầu nhà nước hỗ trợ như điều kiện về giáo dục, y tế, giao thông… thì Vạn Thịnh Phát sẵn sàng tham gia theo hình thức xã hội hoá để đạt được yêu cầu”.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TPHCM hoanh nghênh và trân trọng nỗ lực đầu tư của tập đoàn Vạn Thịnh Phát và đối tác. Đồng thời, TPHCM cũng cam kết sẽ dành đồng hành với các nhà đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư để xây dựng TPHCM trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước với các chương trình đầu tư mang tính sáng tạo, tinh hoa và đột phá cao.

Theo TPO

14:25:45 14-04-GMT+0700

Chiều 13/4, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (Việt Nam) và 2 tập đoàn hàng đầu châu Á là ORIX Corporation (Nhật Bản), CK Asset Holdings Limited Group (Hồng Kông) có buổi gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM để xúc tiến đầu tư hậu COVID-19. Theo đó, ORIX Corporation là tập đoàn toàn […]

Đối tác của chúng tôi