Sự kiện - chuyên đề:

Chùa An Lạc: Nhịp cầu nối những trái tim thiện nguyện

VHDN:Với phương châm “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, không để người dân bị bỏ lại phía sau”, Thượng tọa Thích Quảng Cao – Trụ trì chùa An Lạc (xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) đã tích cực đẩy mạnh nhiều hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo, hỗ trợ người dân trong các khu cách ly, khu phong tỏa và những người gặp khó khăn do dịch bệnh trên địa bàn.

Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “lá lành đùm lá rách”, hàng chục năm nay, Thượng tọa Thích Quảng Cao và các tăng ni, phật tử đã duy trì nấu và phát 1.000 suất cơm/ tháng cho những hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện tỉnh Bình Thuận và Bệnh viện Phổi thành phố Phan Thiết. Nhà chùa còn tặng tiền, gạo, mì, bún gạo khô, rau, củ, quả và phát hàng ngàn phần quà cho các gia đình nghèo khó, những mảnh đời bất hạnh trong thiên tai lũ lụt…

Từ những ngày đầu chống dịch, Thượng tọa Thích Quảng Cao và nhà chùa đã gửi tặng TP.Hồ Chí Minh 60 tấn thanh long, chuối, rau, củ quả; gửi tỉnh Bình Dương 8 tấn thanh long, rau củ quả, cá khô và 30 triệu đồng; gửi Bà Rịa-Vũng Tàu 8 tấn thanh long, rau củ quả và 20 triệu đồng; thị xã LaGi 5 tạ gạo và 20 triệu đồng; TP. Phan Thiết 40 tấn rau củ, quả, 5 tạ gạo và 250 triệu đồng… Tại khu phong tỏa của huyện Hàm Thuận Bắc: xã Hàm Thắng 120 phần quà và 24 triệu cho 120 hộ; xã Hàm Đức 48 phần quà và 14,4 triệu đồng cho 48 hộ; xã Hồng sơn 52 phần quà và 15,6 triệu đồng cho 52 hộ… Những món quà không lớn, nhưng giá trị cao quý là tình thương yêu mang nặng nghĩa tình.

Thượng tọa Thích Quảng Cao cùng những chuyến đi thiện nguyện đến nơi phong tỏa, cách li vì dịch Covid-19 trong tỉnh.

Thượng tọa Thích Quảng Cao chia sẻ: “Được chung tay, chung sức với chính quyền địa phương, động viên người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch, các sư trong chùa dù có thức khuya dậy sớm cũng không cảm thấy mệt, chẳng đáng là bao so với các lực lượng tuyến đầu chống dịch.”. Những chia sẻ mộc mạc, chân tình ấy là từ tấm lòng thực sự bác ái, là những cánh hoa sen tỏa tình yêu thương của Thượng tọa và nhà chùa An Lạc đến các lực lượng phòng, chống dịch và người dân đang gặp khó khăn.

Những suất cơm nghĩa tình hàng tháng đến với người nghèo ở bệnh viện.

Những việc làm đầy nghĩa tình của Thượng tọa Thích Quảng Cao và phật tử chùa An Lạc không chỉ thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” mà còn góp phần lan tỏa tinh thần từ bi của đức Phật và truyền thống “đồng hành cùng dân tộc” của Phật giáo Việt Nam. Những hoạt động thiện nguyện mang đậm dấu ấn nghĩa tình của các nhà sư còn thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường, nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên.

Phạm Văn Dư

08:53:07 09-09-GMT+0700

VHDN:Với phương châm “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, không để người dân bị bỏ lại phía sau”, Thượng tọa Thích Quảng Cao – Trụ trì chùa An Lạc (xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) đã tích cực đẩy mạnh nhiều hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng chính quyền […]

Đối tác của chúng tôi