Sự kiện - chuyên đề:

Chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản

VHDN: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành ủy Hà Nội, Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) Việt Nam và Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam đã chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân vùng có dịch và các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam và Liên hiệp HTX Việt Nam tham gia bán hàng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho nông dân vùng dịch, đồng thời vẫn bảo đảm lợi ích thiết thực của dân, hưởng ứng lời kêu gọi của Thành ủy Hà Nội, Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam và Liên hiệp HTX Việt Nam đã tổ chức điểm bán hàng tại trục đường Cổ Linh (quận Long Biên, Hà Nội) và thành lập ban hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn cho người dân vùng có dịch, cùng các HTX bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, với hơn 10 thành viên, gồm lãnh đạo chủ chốt của 2 đơn vị và các chuyên viên tâm huyết có chuyên môn…

Các tiêu chí được đưa ra đối với điểm bán hàng, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 là “chỉ thu mua sản phẩm an toàn, chất lượng, hàng hóa nhập về phải qua kiểm dịch, có giấy chứng nhận an toàn hàng hóa từ vùng dịch, đảm bảo chất lượng, vẫn giữ độ tươi, ngon của các sản phẩm nông sản”.

Qua hai đợt hỗ trợ tiêu thụ, hơn 110 tấn nông sản từ vùng dịch đã được đông đảo người dân, tập thể, doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội tham gia hưởng ứng, chung tay đặt mua lượng lớn nông sản để bán cho cán bộ, công nhân viên, cũng như phân phối cho những người dân có nhu cầu.

Đợt 1, chỉ sau 3 ngày bán hàng, từ ngày 24/02 – 26/2/2021, hơn 80 tấn nông sản đã được tiêu thụ. Các mặt hàng nông sản được hỗ chợ chủ yếu là su su, bắp cải, cà rốt, cà chua, cam, củ cải, hành tây, ổi, trứng gà, chuối.

Nông sản được bán ra luôn đảm bảo chất lượng và có giấy chứng nhận an toàn hàng hóa từ vùng dịch.

Đợt 2 diễn ra từ ngày 10/06 – 24/06/2021, với sự ủng hộ của các chi nhánh thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Đại học Thương mại; Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội và bán lẻ tại gian hàng, hơn 30 tấn nông sản đã được tiêu thụ. Các mặt hàng nông sản chủ yếu: Vải thiều Bắc Giang, ổi Hải Dương, dưa lưới Bắc Giang, mận hậu, xoài tròn Sơn La, bí phấn thơm, bí xanh thơm Bắc Kạn.

Với trách nhiệm chung tay vì cộng đồng, trong thời điểm các hoạt động giao thương bị đình trệ do dịch Covid-19 gây ra, Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam và Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam quyết tâm hỗ trợ tối đa cho người dân vùng dịch tiêu thụ nông sản, không vì lợi nhuận, cam kết huy động tất cả các nguồn lực và điều kiện hiện có.

Đại Dũng

13:46:37 09-07-GMT+0700

VHDN: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành ủy Hà Nội, Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) Việt Nam và Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam đã chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân vùng có dịch và các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhằm […]

Đối tác của chúng tôi