Sự kiện - chuyên đề:

Chương trình chiếu phim khoa học “Vòm trí thức”: Học mà chơi

VHDN: Trên thế giới có rất nhiều phương pháp đã được nghiên cứu để giúp học sinh nâng cao khả năng học và nhớ các kiến thức khoa học căn bản một cách hiệu quả, một trong số đó là học bằng hình ảnh trực quan, âm thanh sống động và những trải nghiệm thú vị. Tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo nước ta đã có nhiều văn bản hướng dẫn, khuyến khích tăng cường ứng dụng công nghệ trong các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Dự án ''Vòm trí thức'' khuyến khích các bé khám phá và nghiên cứu khoa học từ sớm theo cách hấp dẫn và sống động.

Dự án ”Vòm trí thức” khuyến khích các bé khám phá và nghiên cứu khoa học từ sớm theo cách hấp dẫn và sống động.

Xuất phát từ mong muốn nhằm giúp các em học sinh sớm tiếp xúc với khoa học căn bản bằng một phương pháp hấp dẫn và dễ tiếp thu, công ty Wonder Dome triển khai dự án chiếu phim giáo dục khoa học Vòm trí thức” tổ chức tiết học ngoại khóa cho các em với tên gọi: “Chương trình chiếu phim khoa học Vòm trí thức”. Chương trình giúp các bé có trải nghiệm thú vị, sự thích thú và ngạc nhiên qua các bộ phim khoa học về thế giới quan, sự hình thành tế bào, trái đất, con người…

Chương trình được thiết kế thành một tiết học ngoại khoá mang đến cho các em kiến thức khoa học căn bản phù hợp với độ tuổi và nhận thức của các em thông qua những bộ phim khoa học được hoạt hình hoá vui nhộn và dí dỏm nhưng vẫn đảm bảo tính chuẩn xác của kiến thức, được chứng nhận bởi các tổ chức nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới.

Sự ngạc nhiên, thích thú của các bé khi xem phim trong mái vòm 360

Sự ngạc nhiên, thích thú của các bé khi xem phim trong mái vòm 360 0

Tham dự tiết học, các em học sinh sẽ được trải nghiệm những bộ phim khoa học kỳ thú bằng công nghệ trình chiếu 3600 được lắp đặt ngay tại sân trường với ghế nằm 450 thoải mái. Cùng hệ thống máy chiếu, âm thanh và điều hoà nhiệt độ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, ghế ngả 450 đã thoả mãn mọi giác quan của các em.

Chương trình đã triển khai thành công tại các quận trong Thành phố Hồ Chí Minh trong năm học 2015-2016, 2016-2017 và nhận được rất nhiều những ý kiến tích cực, khen ngợi động viên từ nhiều cơ quan chức năng, nhà trường, cha mẹ học sinh và các em.

Các bé được học những kiến thức khoa học với những trải nghiệm vui nhộn và đáng nhớ.

Các bé được học những kiến thức khoa học với những trải nghiệm vui nhộn và đáng nhớ.

Trong năm học 2017-2018 này, dự án tiếp tục triển khai chương trình trên diện rộng tại thành phố Hà Nội với 3 bộ phim:

  1. Bộ phim: “Ai đã tạo ra bạn nhỏ?” chuyển biến một vấn đề tế nhị thành câu chuyện hoạt hình vui nhộn, dễ dàng truyền tải thông điệp giới tính đến các em. Các nội dung di truyền, ADN và sự hình thành các cơ quan trong cơ thể được các em nắm bắt nhanh chóng.
  2. Bộ phim: “Trái Đất bao nhiêu tuổi?”và bộ phim: “Sự kỳ diệu của thời tiết” cùng “Biệt đội bảo vệ Dải Ngân Hà Zula” sẽ đưa các em bay vào vũ trụ, ngược dòng thời gian để tìm hiểu về sự hình thành kỳ diệu của trái đất cũng như những hiện tượng thú vị đã làm nên thời tiết trên trái đất và các hành tinh khác.

Đặc biệt, mỗi bộ phim sẽ đi kèm một cuốn bài tập thực hành ứng dụng công nghệ thực tế ảo (AR) đi kèm với mỗi bộ phim, giúp các em hệ thống lại kiến thức đã học được bộ phim và cất giữ như một tài liệu khoa học khi cần tra cứu.

Cuốn sách thực hành ứng dụng công nghệ thực tế ảo (AR) giúp các bé hệ thống lại kiến thức được học sau mỗi bộ phim.

Cuốn sách thực hành ứng dụng công nghệ thực tế ảo (AR) giúp các bé hệ thống lại kiến thức được học sau mỗi bộ phim.

PV

19:49:55 29-12-GMT+0700

VHDN: Trên thế giới có rất nhiều phương pháp đã được nghiên cứu để giúp học sinh nâng cao khả năng học và nhớ các kiến thức khoa học căn bản một cách hiệu quả, một trong số đó là học bằng hình ảnh trực quan, âm thanh sống động và những trải nghiệm thú […]

Đối tác của chúng tôi