Sự kiện - chuyên đề:

Chuyến xe “Từ Tâm” của Hội PTTH Thẩm mỹ Việt Nam hướng về miền Trung ruột thịt

VHDN: Với truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ y tế, Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam (VSAPS) đã kêu gọi toàn thể các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên trong ngành y nói chung và ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nói riêng cùng chung tay quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung.

Chiều ngày 04/11, chuyến xe chở 1.720 phần quà cứu trợ bao gồm các nhu yếu phẩm như mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, nước tương, đường, bột ngọt và tiền mặt đã dừng chân tại TP. Huế, với mong muốn sẻ chia và hỗ trợ cho 1.720 hộ dân tại những điểm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bão lũ vừa qua. Chuyến đi do các Bác sĩ trong Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam (VSAPS) và Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TP. HCM (HSAPS) cùng chung tay quyên góp và đứng ra tổ chức.

Những suất quà đầu tiên được trao đến tận tay đồng bào vùng bão lũ

Những ngày vừa qua người dân miền Trung phải oằn mình chống chọi lại với những trận bão lũ lịch sử, gây thiệt hại vô cùng nặng nề về cả vật chất lẫn tính mạng cong người. Để chia sẻ những khó khăn, mất mát, rất nhiều cá nhân và tổ chức đã hướng về miền Trung cứu trợ.

Và với tấm lòng nhân hậu của những người bác sĩ, Ban Từ thiện của Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam (VSAPS) và Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TP. HCM (HSAPS) đã cùng chung tay kêu gọi, tổ chức chuyến đi về các vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của bão lũ tại Thừa Thiên Huế và Quảng Bình.

Nhìn bà con hàng ngày phải vật lộn với bão lũ, PGS. TS. Lê Hành – Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam cho biết: Ông rất mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình, cũng như kêu gọi sự hỗ trợ từ các tấm lòng nhân ái trong Hội VSAPS, HSAPS cũng như các bác sĩ trong ngành, để có thể san sẻ phần nào những khó khăn của bà con lúc này.

Là trưởng đoàn từ thiện tại Huế PGS. TS. Lê Hành cũng chia sẻ: tôi cũng là một người con của dải đất miền Trung tôi luôn tâm niệm nếu làm được gì thì sẽ cố gắng hết sức để giúp bà con. Tôi đã rất mừng và cảm động khi sự kêu gọi của Ban Từ thiện Hội VSPAPS đến các Hội viên, đồng nghiệp, được mọi người nhiệt tình chung tay ủng hộ… Không chỉ vậy, đoàn còn nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ các bác sĩ tại Huế giúp đoàn có thể trực tiếp đưa các phần quà đến tận tay cho các bà con vùng lũ, điều đó khiến chúng tôi xúc động vô cùng”.  

Đường vào Huyện A Lưới bị sạt lở nghiêm trọng

Với 1320 suất quà đầu tiên, đoàn đã dành cho các xã Hồng Kim, Quảng Nhâm, Hồng Bắc, Hồng Vân, Hồng Thủy là các điểm ảnh hưởng nặng nề và khó khăn nhất của Huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế. Ngoài ra tại Huế đoàn cũng dành các phần quà cho những hộ khuyết tật, cao tuổi neo đơn chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ tại huyện Quảng Phước và Quảng Điền. Để đến được các điểm cứu trợ, đoàn đã phải vượt qua những cung đường đèo quanh co trơn trượt vì trời mưa và sạt lở. Có những đoạn sạt lở tưởng chừng cả đoàn phải quay đầu, nhưng với mong muốn quyết tâm mang những phần quà cứu trợ đến được tay bà con, cả đoàn lại cùng cố gắng vượt qua.

Đoàn phát quà cho bà con Huyện A Lưới

Sau các điểm nóng ở Huế, đoàn lại tiếp tục di chuyển ra Quảng Bình, mang theo 400 phần quà cùng nhau vượt qua những con đường lầy lội để tiếp cận đến những vùng sâu chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ như thôn Long Đại, xã Hiền Ninh, phường Đức Ninh Đông, xã Đức Ninh phường Bắc Nghĩa, xã Thuận Đức, phường Đông Sơn. “Bình thường người dân miền Trung đã rất vất vả rồi, đến mùa bão lũ họ lại khổ hơn trăm lần. Phải đi đến tận nơi mới thấy được, những thước phim, những hình ảnh trên báo đài chỉ phản ánh được phần nào những sự vất vả, khó khăn thậm chí là những nỗi đau đến tột cùng mà người dân nơi đây đang phải gánh chịu” GS. TS. Nguyễn Tài Sơn trưởng đoàn tại Quảng Bình chia sẻ.

Đoàn đi thăm và trao quà cho mẹ già neo đơn sống một mình tại Quảng Bình

Chuyến đi cứu trợ thực tế tại địa phương, đã mang đến rất nhiều những cung bậc cảm xúc cho các thành viên trong đoàn. Những bàn chân trần, những ánh mắt, những gương mặt thẫn thờ…của người dân miền Trung, nơi đoàn đi qua sẽ còn in đậm trong tâm trí mỗi thành viên sau chuyến đi. TS. BS. Võ Tiến Huy chia sẻ “Chúng tôi nghĩ rằng, với những phần quà nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm từ tâm của những người bác sĩ, của những thành viên Hội VSAPS, HSAPS thì đồng bào vùng lũ sẽ thấy ấm áp hơn, sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn. Ban Từ thiện của Hội VSAPS cũng sẽ tiếp tục kêu gọi thêm những tấm lòng hảo tâm, nhân ái cùng chung tay hướng về miền Trung ruột thịt trong những thời gian tới”.

Những niềm vui hân hoan của bà con khi nhận được quà cứu trợ

PV

09:55:25 17-11-UTC

VHDN: Với truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ y tế, Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam (VSAPS) đã kêu gọi toàn thể các y bác sĩ, cán bộ, nhân […]

-->

Đối tác của chúng tôi