Sự kiện - chuyên đề:

Cô giáo trẻ vượt khó tâm huyết với nghề

VHDN:Khi đặt chân tới Trường Tiểu học Lê Thiện, chúng tôi đã được nghe kể về một tấm gương sáng đầy nghị lực, tinh thần vượt lên khó khăn và cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. Đó là cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hoa – Chủ nhiệm lớp 3C2.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa luôn tận tâm trong mỗi giờ lên lớp.

Trường Tiểu học Lê Thiện (thôn Cừ, xã Lê Thiện, huyện An Dương) là một ngôi trường xa trung tâm huyện, có giao thông phức tạp. Dù khó khăn nhưng thầy và trò nơi đây vẫn luôn say sưa với nghề, nỗ lực hết mình đưa trường ngày một phát triển và đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Để có được những kết quả ấy, nhiều cá nhân tiêu biểu đã cố gắng phấn đấu và được vinh danh, trong đó nổi bật là cô giáo Nguyễn Thị Hoa.

Chồng của cô giáo Hoa là anh Lưu Khánh Nhạc bị tai nạn lao động đáng sợ. Vào ngày giáp tết năm 2015, khi làm thêm công việc sửa chữa một ngôi nhà trong làng, không may anh bị ngã từ tầng 3 xuống, cột sống bị vỡ, tổn thương tủy, anh phải sống thực vật hơn 1 tháng, tưởng chừng không qua khỏi. Di chứng để lại khiến nửa người bên dưới của anh bị tê liệt hoàn toàn, mọi việc trong nhà đều do một tay cô Hoa quán xuyến, tần tảo vun vén. Với đồng lương ít ỏi, cô phải vừa gánh vác mọi việc trong gia đình, vừa chăm một đứa con còn thơ nhỏ, vừa trang trải chữa bệnh cho chồng.

Khó khăn, vất vả là thế, nhưng cô vẫn không vì hoàn cảnh mà đánh mất đi sự nhiệt huyết, tâm hồn rộng mở của một người chèo lái con đò tri thức. Cô vẫn luôn nỗ lực cống hiến trí tuệ, tâm huyết của mình để truyền đạt kiến thức cho lớp lớp học trò. Hơn 10 năm gắn bó với nghề giáo, là suốt ngần ấy năm phấn đấu hết mình với chuyên môn. Cô không ngừng trau dồi kiến thức, học hỏi, sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với từng đối tượng học sinh và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Những lời giảng đầy nhiệt huyết cùng sự quan tâm ân cần của cô đã dìu dắt bao thế hệ học trò nên người và trưởng thành.

Chính vì vậy, cô là một giáo viên trẻ luôn có được sự tin tưởng của Ban Giám hiệu và được phân công làm giáo viên chủ nhiệm, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu. Vượt lên hoàn cảnh, với nỗ lực không mệt mỏi, cô Hoa đã giành được nhiều thành tích đáng kể: Được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện nhiều năm liền từ năm 2012 – 2017, trong lớp có 2 học sinh đạt giải Nhì trong cuộc thi vẽ tranh cấp huyện…

Cô thực sự là một tấm gương yêu nghề, nghị lực vượt khó. Một người ở độ tuổi còn rất trẻ đã phải một mình gánh vác việc ở nhà, cô vừa làm mẹ, làm cha của đứa con nhỏ và làm cô giáo hiền của hàng chục em học sinh ở lớp. Nhắc đến cô Hoa học trò nào cũng kính yêu, phụ huynh nào cũng kính trọng, không phải vì cô dạy con, dạy cháu của họ, mà ở chữ “TÂM” trong lòng cô. Năm tháng đằng đẵng trôi, người lái đò ấy vẫn mãi lặng thầm lái những con đò tri thức nối nhau cập bến, bỏ quên nỗi nhọc nhằn mà mỉm cười nhìn lớp lớp học trò mình lớn lên, chắp cánh bay vào tương lai…

Chúng tôi chúc cô luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và giữ vững ngọn lửa cháy hồng trong nghề trồng người của mình. Những động viên, chia sẻ kịp thời về khó khăn của cô giáo Nguyễn Thị Hoa chắc chắn sẽ tạo thêm động lực để cô thực hiện tốt vai trò của một người dẫn dắt thế hệ trẻ, góp phần đào tạo những chủ nhân tương lai của đất nước.

Hoàng Lan

12:05:59 07-11-GMT+0700

VHDN:Khi đặt chân tới Trường Tiểu học Lê Thiện, chúng tôi đã được nghe kể về một tấm gương sáng đầy nghị lực, tinh thần vượt lên khó khăn và cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. Đó là cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hoa – Chủ nhiệm lớp 3C2. Trường Tiểu học […]

Đối tác của chúng tôi