Sự kiện - chuyên đề:

Cơ hội lớn xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, thị trường Trung Quốc là kỳ vọng lớn nhất với ngành cá tra trong năm 2023 sau khi nước này dỡ bỏ các quy định kiểm soát, xét nghiệm COVID-19 đối với hàng nhập khẩu.

Bên cạnh đó, tăng trưởng xuất khẩu cá tra vào thị trường ASEAN cũng khá tốt khi các nước ở khu vực này ít chịu tác động của lạm phát và dịch vụ ăn uống phục hồi mạnh mẽ nhờ mở cửa du lịch.

Ngành cá tra kỳ vọng nhiều vào thị trường Trung Quốc

Ngành cá tra kỳ vọng nhiều vào thị trường Trung Quốc

Ngoài ra, khối thị trường của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cũng rất đáng kỳ vọng nhờ lợi thế ưu đãi thuế quan và cùng sự tăng trưởng kinh tế ổn định và khả quan của một số nước.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam đánh giá với xu hướng thị trường như trên có thể kỳ vọng các DN xuất khẩu cá tra Việt Nam đạt kim ngạch vượt mức kỷ lục 2,4 tỉ USD được ghi nhận trong năm 2022, dù hai thị trường truyền thống là Mỹ và châu Âu dự báo sụt giảm.

Theo nLĐ

09:09:45 06-01-GMT+0700

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, thị trường Trung Quốc là kỳ vọng lớn nhất với ngành cá tra trong năm 2023 sau khi nước này dỡ bỏ các quy định kiểm soát, xét nghiệm COVID-19 đối với hàng nhập khẩu. Bên cạnh đó, tăng trưởng xuất khẩu cá […]

Đối tác của chúng tôi