Sự kiện - chuyên đề:

Công trình khách sạn 5 sao tại Vĩnh Phúc: Nhà thầu thi công có nhiều nguy cơ mất an toàn lao động

VHDN: Khu dịch vụ nghỉ dưỡng và khách sạn Grand Victory Tam Đảo là công trình lớn nhất nhì thị trấn Tam Đảo, có quy mô lên tới 6.876m2, cao 13 tầng nổi và 1 tầng hầm do Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Tam Đảo (thành viên của VCI Group) làm chủ đầu tư và Công ty TNHH MTV Xây dựng Minh Vũ là nhà thầu chính tại dự án. Theo thông tin phản ánh của bạn đọc, việc thi công tại dự án này đang gây mất an toàn, coi thường tính mạng người lao động.

Công nhân làm việc không hề có lưới che chắn, dây bảo hiểm.

Anh N – một người dân sống trong khu vực cho biết: “Là người từng làm thi công nên tôi hiểu việc thi công như thế này là mất an toàn lao động. Không biết các công nhân ở đây có được phía Công ty đóng bảo hiểm để hưởng quyền lợi lúc xảy ra sự cố hay không? Thực tế đã có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra mà người chịu hậu quả chính là người lao động và gia đình họ”.

Theo giới thiệu từ chủ đầu tư, Dự án tổ hợp khách sạn Grand Hotel Victory tại thị trấn Tam Đảo có thiết kế 13 tầng nổi và 1 tầng hầm với tổng diện tích sàn 32.909 m2, diện tích đất thực hiện dự án là 6.876m2.

Về khu đất trên, ngày 12/7/2013, ông Phùng Quang Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ký Quyết định 1799/QĐ-UBND điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Khu du lịch dịch vụ Tam Đảo theo hướng tăng mạnh diện tích xây dựng khu vực trung tâm, cắt giảm diện tích công viên, cây xanh, mặt nước.

Quán ăn bày bán ngay cổng công trình, nếu xảy ra tình trạng rơi vật liệu thì hậu quả sẽ ra sao?

Theo đó, Quyết định này đã “nhồi” thêm 6.876m2 đất khách sạn (trùng khớp với diện tích Grand Hotel Victory) và 2.320m2 đất biệt thự, đồng thời cắt giảm đất cây xanh, mặt nước từ 12.251m2 xuống chỉ còn 8.829m2. Các diện tích công cộng khác cũng bị cắt giảm bởi quyết định này.

Khách sạn sở hữu 300 phòng nghỉ cao cấp, cùng tổ hợp các dịch vụ khác như: nhà hàng, phòng hội thảo, lounge & bar, bể bơi bốn mùa, spa & massage, health club, tổ hợp khu vui chơi. Thời gian dự kiến hoàn thiện và đi vào hoạt động là quý IV/2022.

Công nhân tung hứng đồ dùng và vật liệu từ dưới lên trên rất nguy hiểm.

Với việc thi công gây mất an toàn, coi thường tính mạng người lao động, bạn đọc đang đặt câu hỏi tại sao chủ đầu tư và các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc không vào cuộc kiểm tra, đảm bảo an toàn cho người lao động? Và tại sao việc thi công tại một dự án nghìn tỷ lại không được giám sát kỹ, để doanh nghiệp thi công cẩu thả, đe dọa tính mạng người lao động?

VHDNVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Tiến Nam

15:17:14 09-08-GMT+0700

VHDN: Khu dịch vụ nghỉ dưỡng và khách sạn Grand Victory Tam Đảo là công trình lớn nhất nhì thị trấn Tam Đảo, có quy mô lên tới 6.876m2, cao 13 tầng nổi và 1 tầng hầm do Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Tam Đảo (thành viên của VCI Group) làm chủ đầu […]

Đối tác của chúng tôi