Sự kiện - chuyên đề:

Công ty cổ phần Địa ốc Kim Thi (Địa ốc Kim Thi): Đơn vị tiên phong biến giấc mơ của người thu nhập thấp thành hiện thực

VHDN: Gần 10 năm xây dựng và phát triển, doanh nhân Nguyễn Đình Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Kim Thi luôn ấp ủ và kiên định với mục tiêu xây dựng nhà ở xã hội. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội, hiện thực hóa giấc mơ an cư cho người lao động thu nhập thấp.

Địa ốc Kim Thi được thành lập vào ngày 26/3/2014 với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Những năm qua, Địa ốc Kim Thi dưới sự chèo lái của ông Nguyễn Đình Dũng – Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Thị Kim Hoa – Giám đốc Công ty đã tham gia đầu tư một số dự án nhà ở tại tỉnh Nghệ An như: khu chung cư nhà ở xã hội cao 15 tầng, nhà ở liền kề và biệt thự tại phường Quán Bàu, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An; dự án khu nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp thuộc khu kinh tế Đông Nam tại vị trí số 01, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Dự án có tổng mức đầu tư trên 320,2 tỷ đồng…

Phối cảnh khu nhà ở xã hội thu nhập thấp tại xã Nghi Xá, Nghi Lộc.

Thấu hiểu được rằng, với người Việt, ngôi nhà là tài sản lớn nhất một đời người, đặc biệt là người lao động, họ luôn khát khao có một nơi để an cư. Chính vì vậy, gần 10 năm xây dựng và phát triển Địa ốc Kim Thi luôn kiên định với mục tiêu xây dựng nhà ở xã hội. Qua đó, mở ra thêm nhiều cơ hội tiếp cận được nhà ở xã hội, nhà giá rẻ, hiện thực hóa giấc mơ an cư cho người lao động. Đến nay, Công ty đã cung cấp ra thị trường hơn 1.000 căn trong phân khúc này.

Hiện tại, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Thi tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án nhà ở xã hội tại Nghệ An và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024. Dự án nhà ở công nhân được triển khai trên diện tích 43.789,5 m2 và đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 1.700 công nhân, người lao động trong Khu kinh tế Đông Nam. Quy mô dự án gồm 7 tòa nhà chung cư cao 5 tầng với khoảng 539 căn hộ và 23 căn hộ liền kề cao 3 tầng. Bao gồm 4 khu nhà chung cư 5 tầng, trong đó gồm 9 chung cư 5 tầng (loại 1), 3 chung cư 5 tầng (loại 2), 2 chung cư 5 tầng (loại 3)… Các chung cư này được bố trí trải đều trên toàn bộ khu quy hoạch.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu nhà ở xã hội đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo hướng phát triển bền vững, đảm bảo môi trường sống và sinh hoạt tốt, phục vụ cho công nhân, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Với quy mô gần 539 căn hộ đầy đủ tiện ích và chất lượng công trình tương đồng với dự án nhà ở thương mại giúp người lao động có thu nhập thấp thỏa giấc mơ an cư và nâng tầm chất lượng sống.

Mô hình nhà ở cho người thu nhập thấp của Công ty Địa ốc Kim Thi.

“Chúng tôi đặt nhiều tâm huyết để xây dựng dự án nhà ở xã hội với đầy đủ tiện ích và chất lượng công trình tương đồng với dự án nhà ở thương mại. Đây cũng là nỗ lực của chủ đầu tư để thực hiện đúng chủ trương của Bộ Xây dựng là nâng cao chất lượng nhà ở xã hội, bảo đảm hạ tầng kỹ thuật, kết nối giao thông tốt, nâng tầm chất lượng sống cho người lao động”. Đó là những chia sẻ của ông Nguyễn Đình Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Kim Thi.

Đề cập những kế hoạch và mục tiêu những năm tiếp theo, ông Dũng cho biết thêm: “Tháng 12/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 2161/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu về xây mới và cải tạo nhà ở của người dân, đảm bảo chất lượng theo quy chuẩn, tiêu chuẩn”.

Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Thi (Địa ốc Kim Thi).

Địa chỉ: tầng 15, tòa nhà CT1, số 65, đường Phan Bội Châu, khối 1, phường Quán Bàu, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Người đại diện pháp luật: Nguyễn Đình Dũng – Chủ tịch HĐQT.

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 7/2023

(Bảo Trâm)

Chia sẻ
09:21:16 09-07-2023

VHDN: Gần 10 năm xây dựng và phát triển, doanh nhân Nguyễn Đình Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Kim Thi luôn ấp ủ và kiên định với mục tiêu xây dựng nhà ở xã hội. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội, hiện thực hóa […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi