Sự kiện - chuyên đề:

Công ty CP Giống-Vật tư Nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam: Doanh nghiệp khoa học và công nghệ uy tín

VHDN: Là “Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”, Công ty CP Giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam còn là “Doanh nghiệp khoa học và công nghệ” uy tín. Những năm qua, thực hiện định hướng phát triển, Công ty đã đạt nhiều thành tựu trong thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh.

Khách tham quan mô hình liên kết sản xuất lúa J02 tại huyện Lâm Thao.

Thực hiện định hướng chiến lược phát triển; huy động nguồn lực đầu tư cho công tác nghiên cứu, ứng dụng; hợp tác với các nhà khoa học, các viện nghiên cứu; Công ty CP Giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam đã nghiên cứu, ứng dụng các giống mới, công nghệ tiên tiến, áp dụng vào sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao.

Công ty đã tiếp nhận tập đoàn các giống cây trồng mới từ Viện Di truyền và các công ty nước ngoài để tiến hành khảo nghiệm; triển khai các mô hình trình diễn một số giống mới tại các vùng sinh thái khác nhau trong và ngoài tỉnh Phú Thọ; được Viện Di truyền nông nghiệp chuyển nhượng bản quyền, đưa giống lúa mới QR15 vào phân phối kinh doanh tại hơn 20 tỉnh, thành với tổng diện tích trên 5 ngàn ha để dần thay thế các giống lúa truyền thống, năng suất thấp. Đặc biệt, Công ty tiếp tục mở rộng các vùng gieo cấy lúa J02 ở hầu hết các địa phương trong cả nước với diện tích sản xuất trên 45 ngàn ha. Sản phẩm gạo J02 với thương hiệu “Gạo Núi” của Công ty được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Dưa lưới trồng theo công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn VietGAP là thành quả lao động của Công ty.

Công tác chọn lọc dòng thuần được quan tâm đúng mức với kết quả thu được 1,1 tấn hạt đầu dòng, 35 tấn hạt giống siêu nguyên chủng, 1.800 tấn giống chất lượng cao… Những sản phẩm của Công ty được các đơn vị sản xuất đón nhận và sử dụng rộng rãi, đạt chất lượng tốt.

Công ty tổ chức liên kết sản xuất lúa thuần, cung ứng trên 1.700 tấn lúa giống cho hơn 40 tỉnh, thành khu vực miền Bắc và miền Trung, xây dựng mô hình trình diễn tại một số tỉnh miền Nam và Tây Nguyên; gieo ươm và cung ứng 2 triệu cây giống lâm nghiệp gồm keo hạt ngoại, keo mô, bạch đàn mô phục vụ trồng rừng trên địa bàn tỉnh. Doanh nghiệp hoàn thiện quy trình sản xuất dưa lưới, trồng trong nhà kính đạt sản lượng hơn 40 tấn quả cung cấp cho thị trường; nhân giống, nhập khẩu cây mô, chăm sóc và cung ứng hơn 25 nghìn cây hoa lan Hồ Điệp vào dịp Tết. Công ty còn hợp tác với đối tác ở CHLB Nga ký hợp đồng phân phối độc quyền tại miền Bắc các chế phẩm sinh học do Nga sản xuất phục vụ chăn nuôi gia súc, gia cẩm, thủy cầm và cây trồng.

Năm 2020, Công ty CP Giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam đã đầu tư XDCB, đầu tư KHCN vào nghiên cứu, s ản xuất, kinh doanh với tổng giá trị 3,9 tỷ đồng. Thực hiện chuyển tiếp 1 đề tài, dự án nghiên cứu cấp Bộ (Sản xuất các giống keo lai và bạch đàn lai mới quy mô công nghiệp phục vụ trồng rừng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc), 2 đề tài cấp tỉnh (Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt thông minh vào sản xuất cây ăn quả có múi theo tiêu chuẩn VietGap trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; Ứng dụng công nghệ cao để xây dựng mô hình trồng dưa lưới, dưa leo trong nhà màng đạt tiêu chuẩn VietGAP) và đề xuất phối hợp thực hiện nhiều đề tài, dự án khoa học công nghệ khác.

Từ nghiên cứu đến ứng dụng vào sản xuất, chỉ với hai giống lúa bản quyền là J02 và QR15, Công ty CP Giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam đã góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất cho hàng triệu hộ nông dân, cung cấp các sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu.

Giới thiệu sản phẩm gạo đặc sản J02 tại Cửa hàng bán sản phẩm của Công ty.

Là “Doanh nghiệp tiêu biểu Đất Tổ”, Công ty CP Giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam xứng đáng với Giải thưởng Bông lúa vàng của Bộ Nông nghiệp và PTNT năm 2020, là một Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ uy tín, đã sớm nắm bắt xu thế, chuyển từ nông nghiệp sản lượng cao sang nông nghiệp công nghệ cao, sinh thái.

Nguyễn Sản

10:40:51 11-06-GMT+0700

VHDN: Là “Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”, Công ty CP Giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam còn là “Doanh nghiệp khoa học và công nghệ” uy tín. Những năm qua, thực hiện định hướng phát triển, Công ty đã đạt nhiều thành tựu trong thực hiện nhiệm […]

Đối tác của chúng tôi