Sự kiện - chuyên đề:

Công ty CP Nhà quay Việt Nam

Khách sạn quay 360 độ - Bước đột phá táo bạo trong kiến trúc Việt

VHDN: Có thể nói sự sáng tạo của các kiến trúc sư ngày nay đang vượt qua cả sự tưởng tượng của con người. Trên thế giới và ngay cả Việt Nam đã có rất nhiều mô hình kiến trúc độc đáo, như: Đài Thiên văn Indira Gandhi Ấn Độ, Nhà vỏ ốc Mexico, Nhà khối Hà Lan, Ngân hàng Châu Á Thái Lan, The Dancing House Cộng hòa Séc,… Ở Việt Nam, Công ty CP Nhà quay Việt Nam (Số 276 đường Xương Giang, P. Ngô Quyền, TP. Bắc Giang. Website: http://nhaquayvietnam.com) với sự sáng tạo của 2 nhà sáng chế là Nguyễn Văn Chánh và Nguyễn Văn Lượng đã cho ra ý tưởng về Nhà quay 360 độ mang nhiều tính ưu việt.

Nhà sáng chế Nguyễn Văn Chánh tham gia Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019.

Công ty đã xây dựng thực nghiệm một chiếc ở tỉnh Bắc Giang, sau 3 năm xây dựng, nhà quay này hiện đang vận hành tốt. Công ty đã hoàn thiện kỹ thuật công nghệ xây dựng nhà quay trên mọi kích cỡ.

Search google về kiến trúc độc đáo nhà tự xoay 360 độ sẽ cho ra kết quả về ngôi nhà ở Marbella, Costa del Sol, Tây Ban Nha. Ngôi nhà có khả năng tự xoay 360 độ nhờ đó có thể đón nhận ánh sáng mặt trời suốt cả ngày. Chi phí xây dựng ngôi nhà độc đáo này rơi vào khoảng 540.000 bảng Anh với diện tích 250m2, tất cả các mặt tròn hướng tầm nhìn đến toàn cảnh. Theo phân tích đánh giá, nhược điểm trong thiết kế này là trọng lượng của ngôi nhà đều dồn về trụ đỡ ở tâm nhà và trên các bánh xe đỡ hệ thống dầm nhà. Vì vậy rất nặng nề cho trụ đỡ, và hệ thống dầm bánh xe, nên không thể xây dựng nhà quay với đường kính lớn, khối lượng lớn và nhiều tầng được, hơn nữa chi phí rất đắt đỏ.

Hay ngôi nhà quay Dynamic Tower Hotel ở TP Dubai, các tầng quay riêng biệt được lắp giáp trên một trụ đỡ ở tâm tòa nhà, lắp được nhiều tầng, nhưng giá lại quá đắt đỏ, một căn hộ có giá 30 triệu USD, sẽ khánh thành vào năm 2020.

 

Tại Việt Nam, với nghiên cứu và đồng hành của hai nhà sáng chế Nguyễn Văn Chánh – GĐ Công ty CP Nhà quay Việt Nam và ông Nguyễn Văn Lượng – chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, mô hình nhà quay 360 độ đã được phát triển, loại bỏ những nhược điểm vốn có để tối ưu hóa trong thực tế. Nhà quay sử dụng vật liệu xây dựng là bê tông cốt thép thông thường, giá thành và thời gian xây dựng không hơn ngôi nhà bình thường là bao nhiêu. Trang thiết bị hiện đại, thông minh, vận hành đơn giản, độ bền rất cao, giá thành thấp, thời gian sử dụng trên 70 năm và an toàn tuyệt đối.

Ông Nguyễn Văn Chánh chia sẻ: “ưu điểm nhà quay 360 độ trong bể nước là có thể xây dựng với diện tích rất lớn, một sàn có thể từ 200 đến trên 1000 m2, đường kính tòa nhà có thể từ 15 đến 36 mét, xây từ 4 đến 7 tầng, có từ 80 đến 120 phòng nghỉ khách sạn. Tổng khối lượng của tòa nhà có thể lên đến trên 5000 tấn. Mặc dù khối lượng của tòa nhà lớn như vậy, song quay cả tòa nhà này lại rất nhẹ nhành, chỉ cần dùng 6 động cơ 0,4 kw, nguồn điện chạy bằng pin năng lượng mặt trời, tốc độ quay tùy trọn. “Nhà quay 360 độ trong bể nước” dùng áp suất và lực đẩy Ác si mét của nước để nâng tòa nhà nổi lên, đây chính là một công nghệ ưu việt so với các công nghệ hiện có trên thế giới. Với khối lượng lớn hàng nghìn tấn được nâng lên và cùng quay, các công nghệ khác trên thế giới khó có thể làm được. Nếu làm được bằng kết cấu dầm thép có bánh xe di chuyển trên đường ray và trụ đỡ ở giữa nhà như các nước đang làm, thì quá tốn kém và phức tạp cho xây dựng và vận hành, hiệu quả kinh tế thấp.

Nhà Sáng Chế Nguyễn Văn Chánh và Nguyễn Văn Lượng

Cty CP Nhà quay Việt Nam đã liên kết với Cty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ Đại học Xây dựng và với các chuyên gia hàng đầu đến từ Đại học Xây dựng, Đại học Bách khoa Hà Nội thiết kế, nghiên cứu ứng dụng những công nghệ, vật liệu tốt nhất cho quá trình xây dựng nhà quay. Công ty đã xây dựng thực nghiệm một chiếc ở tỉnh Bắc Giang, sau 3 năm xây dựng, nhà quay này hiện đang vận hành tốt. Công ty đã hoàn thiện kỹ thuật công nghệ xây dựng nhà quay mọi kích cỡ.

Công ty có thể xây dựng các ngôi nhà quay với đường kính từ 20 đến 36 mét, diện tích một sàn đến 1200 m2, xây 6-7 tầng, tổng khối lượng của tòa nhà lên đến 5000 tấn. Tòa nhà chống được bão trên cấp 12, chống được mọi sự rung lắc, bảo đảm an toàn tuyết đối trong mọi điều kiện bất khả kháng xảy ra. Tòa nhà này tầng hầm có thể làm dịch vụ, tầng thượng làm Café, giải trí, tầng 1,2,3,4,5,6 là các phòng nghỉ (có gần 120 phòng nghỉ khách sạn).

Công ty CP Nhà quay Việt Nam sở hữu độc quyền 3 sáng chế liên quan đến “nhà quay 360 độ trong bể nước”: Sáng chế “Nhà quay 360 độ trong bể nước và phương pháp thi công nhà quay trong bể nước”; sáng chế “Hệ thống định tâm dùng cho nhà quay 360 độ trong bể nước và nhà quay 360 độ trong bể nước”; sáng chế “Hệ thống bánh xe dùng cho nhà quay 360 độ trong bể nước”. Bánh xe được thiết kế hiện đại, bảo đảm tòa nhà an toàn tuyệt đối khi có các sự cố bất khả kháng xảy ra.

Với mong muốn Việt Nam phát triển mạnh mẽ về du lịch nghỉ dưỡng, trong đó có một phần đóng góp của các kiến trúc độc đáo như các khu khách sạn nghỉ dưỡng quay 360 độ sẽ tạo điểm nhấn thu hút khách thăm quan, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí mang lại sự thích thú và trải nghiệm thú vị. Công ty CP Nhà quay Việt Nam muốn được cùng hợp tác và phát triển các dự án thông minh để cùng làm cho Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

Thùy Dương

Chia sẻ
13:24:44 10-06-2019

VHDN: Có thể nói sự sáng tạo của các kiến trúc sư ngày nay đang vượt qua cả sự tưởng tượng của con người. Trên thế giới và ngay cả Việt Nam đã có rất nhiều mô hình kiến trúc độc đáo, như: Đài Thiên văn Indira Gandhi Ấn Độ, Nhà vỏ ốc Mexico, Nhà […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi