Sự kiện - chuyên đề:

Công ty cp sản xuất, thương mại và dịch vụ Minh Hằng: Doanh nghiệp tiên phong trong sản xuất cát nhân tạo tại Hải Dương

VHDN:Công ty cổ phần Sản xuất, thương mại và Dịch vụ Minh Hằng được UBND tỉnh Hải Dương đồng ý, cho phép đầu tư Dự án khai thác mỏ khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường làm cát nhân tạo. Lần đầu tiên một dây chuyền xử lý đá cát kết thành cát nhân tạo được đặt tại khu vực đồi Thông, phường Phả Lại, thành phố Chí Linh, đã tạo ra sản phẩm cát sạch với chỉ tiêu kỹ thuật tốt, chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường vật liệu xây dựng.

Quy trình sản xuất cát nhân tạo của Công ty Minh Hằng.

Có mặt ở Công ty cổ phần Sản xuất, thương mại và Dịch vụ Minh Hằng (gọi tắt là Công ty Minh Hằng) trong thời điểm giáp Tết Nguyên đán, chúng tôi mới cảm nhận hết được khí thế lao động khẩn trương, hăng say của đội ngũ công nhân lao động để kịp tiến độ đề ra theo đúng kế hoạch. Hòa trong tiết trời đang vào xuân ấy là âm vang của tiếng máy ủi, máy xúc, là những chuyến xe chở vật liệu xây dựng… tất cả cho thấy dấu hiệu thuận lợi, tạo động lực để doanh nghiệp quyết tâm giành thắng lợi trong sản xuất trước thềm Tết đến, xuân về.

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao của thị trường vật liệu, khi nguồn cát tự nhiên không đủ cung cấp cho thị trường, Công ty Minh Hằng đã đầu tư dây chuyền sản xuất cát nhân tạo (nghiền sàng, phân loại sản phẩm…) với kinh phí hàng chục tỷ đồng. Việc Công ty Minh Hằng đầu tư sản xuất cát nhân tạo từ nguyên liệu chính là đá cát kết được xem là hướng đi mới trong việc tạo ra cát nhân tạo, giúp giảm tải nguồn nguyên liệu cát tự nhiên đang có nguy cơ thiếu hụt như hiện nay. Trên cơ sở tận dụng đá từ các vị trí đầu tầng thải tại khu vực đồi Thông, đơn vị này đã góp phần giảm tải áp lực đất đá đổ thải, giảm nguy cơ trượt lở bãi thải, ô nhiễm môi trường trong điều kiện thời tiết bất thường hiện nay…

Nhớ lại những mẻ cát nghiền đầu tiên ra đời, anh Nguyễn Văn Trung- Giám đốc Công ty Minh Hằng không giấu nổi niềm vui và xúc động khi ý tưởng, sự quyết tâm, cho đến những bước đi ban đầu vô cùng gian nan của bản thân để thực hiện dự án nay đã thu được “quả ngọt”. Theo đó, sản phẩm được tạo ra đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường xây dựng, giao thông thủy lợi, tận dụng tối đa được nguồn tài nguyên sẵn có trên địa bàn. Chất lượng của cát nhân tạo được sản xuất từ đá cát kết đã chứng minh được độ bền vững qua các công trình trọng điểm trong và ngoài tỉnh, được người tiêu dùng đánh giá cao. Điển hình như: Hạt cát đồng đều hơn, tỷ lệ thành phần hạt theo từng yêu cầu cấp phối cho các loại bê tông khác nhau nên khi dùng sản xuất bê tông thì độ kết dính của bê tông đạt hiệu quả cao hơn so với sử dụng cát tự nhiên như trước đây. Ngoài ra, các yếu tố về chỉ tiêu, kỹ thuật cao hơn so cát tự nhiên; giá thành thấp; khả năng tiết kiệm xi măng, nhựa đường, rút ngắn thời gian thi công và tăng tuổi thọ công trình… cũng là điểm cộng giúp sản phẩm cát nhân tạo của Minh Hằng ngày càng khẳng định vị thế, được thị trường tin dùng, lựa chọn.

Là đơn vị tiên phong của tỉnh Hải Dương tại dự án khai thác mỏ khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường làm cát nhân tạo, ngoài việc chú trọng khâu sản xuất, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, để bảo đảm an toàn lao động, giảm thiểu khí bụi ra môi trường, trong quá trình sản xuất, Công ty Minh Hằng còn kết hợp thực hiện nhiều biện pháp như: Đặt dây chuyền sản xuất xa khu dân cư, trồng cây xung quanh khu vực sản xuất, áp dụng các biện pháp chống bụi, dùng các thiết bị phun nước tạo màn sương, hút lọc bụi định kỳ, xác định lượng bụi, khí thải… theo giấy phép đã được cấp.

Sản phẩm cát nhân tạo do Công ty Minh Hằng sản xuất với nhiều ưu điểm nổi bật, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường vật liệu xây dựng.

Sau những nỗ lực để sản xuất ra sản phẩm, đến nay, sản phẩm cát nghiền cho bê tông và vữa (kiểu loại cát nghiền thô) của Công ty đã được Viện Nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn chất lượng (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cấp Giấy chứng nhận phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2017/BXD ngày 12/12/2012 và Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 cho lĩnh vực sản xuất và kinh doanh cát nghiền…

Chia tay mọi người tại Công ty Minh Hằng khi thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã cận kề, dưới tiết trời lất phất mưa bay, tôi có một dự cảm tốt lành, một niềm tin mãnh liệt rằng, với những cống hiến và nỗ lực của cán bộ công nhân viên tại Công ty sẽ góp phần tô điểm hạ tầng cơ sở phục vụ cho sự phát triển chung để mảnh đất xứ Đông thêm ngập tràn sắc Xuân.

Ái Liên

09:34:40 14-01-GMT+0700

VHDN:Công ty cổ phần Sản xuất, thương mại và Dịch vụ Minh Hằng được UBND tỉnh Hải Dương đồng ý, cho phép đầu tư Dự án khai thác mỏ khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường làm cát nhân tạo. Lần đầu tiên một dây chuyền xử lý đá cát kết thành cát nhân […]

Đối tác của chúng tôi