Sự kiện - chuyên đề:

Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao: Tri ân người có công với nước

VHDN: Ngoài những mục tiêu phát triển sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, người lao động, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân những người có công với nước.

Các đ.c lãnh đạo Công ty tặng quà thân nhân liệt sĩ và thương binh đang làm việc tại Công ty.

Phong trào chăm sóc người có công, nhận phụng dưỡng các BMVNAH ngay từ khi khởi xướng (năm 1994) đã thu hút sự đồng tình hưởng ứng của tập thể cán bộ, người lao động Công ty. Sau khi có chủ trương của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Công ty đã chủ động phối hợp với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tại địa phương nơi cư trú của các BMVNAH, cùng với  gia đình, dòng họ để nhận chăm sóc, phụng dưỡng các BMVNAH một cách thiết thực, hiệu quả thể hiện tấm lòng thành kính, tri ân sâu sắc. Tháng 7/1995, Công ty nhận chăm sóc, phụng dưỡng 8 BMVNAH ở tỉnh Phú Thọ; tháng 8/1996, tiếp tục nhận phụng dưỡng 5 BMVNAH tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang; tháng 1/1997, đăng ký phụng dưỡng thêm 2 BMVNAH tại Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang; năm 2014, 2015 tiếp tục nhận phụng dưỡng 7 BMVNAH ở huyện Lâm Thao.

Như vậy, từ năm 1995 đến nay, Công ty đã nhận phụng dưỡng suốt đời 22 BMVNAH. Riêng đối với các Mẹ tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, tháng 5/2005, sau khi 2 Mẹ VNAH qua đời, còn lại 5 Mẹ, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn đề nghị xin được nhận lại các Mẹ về địa phương để chăm sóc, phụng dưỡng.

Gần đây, do tuổi cao sức yếu, 10 BMVNAH do Công ty phụng dưỡng đã qua đời; hiện chỉ còn 7 BMVNAH trên địa bàn huyện Lâm Thao còn sống, đó là các Mẹ: Đỗ Thị Mai – xã Xuân Lũng; Lê Thị Liền – xã Hợp Hải; Vũ Thị Lích – thị trấn Lâm Thao; Hoàng Thị Cống – xã Vĩnh Lại; Nguyễn Thị Kính, Nguyễn Thị Vĩnh – xã Xuân Huy; Nguyễn Thị Nhung – xã Tứ Xã. Công tác chăm sóc, phụng dưỡng BMVNAH đã được Công ty thực hiện một cách bài bản với chế độ như sau: Hàng tháng mức phụng dưỡng cho mỗi Mẹ là 2 triệu đồng; kinh phí mai táng khi qua đời là 4 triệu đồng, lễ giỗ đầu và lễ giỗ hết là 1 triệu đồng/lần.

Lãnh đạo Công ty thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các Mẹ trong các dịp lễ tết, các ngày lễ lớn của đất nước, ngày mừng thọ các Mẹ, ngày truyền thống của Công ty. Mức quà tặng như cán bộ, người lao động đang làm việc tại Công ty. Công ty còn tổ chức cán bộ y tế của Công ty đến khám, chữa bệnh cho các Mẹ khi ốm đau. Trường hợp bị bệnh nặng, Công ty bố trí xe đưa các Mẹ lên tuyến trên để chữa trị. Công ty cũng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thăm, mai táng khi các Mẹ qua đời và tổ chức thăm viếng vào các ngày giỗ.

Trong việc phụng dưỡng BMVNAH, Công ty đã hỗ trợ kinh phí để cùng gia đình, dòng họ, nhân dân địa phương xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho Mẹ Nguyễn Thị Tuyển ở xã Sơn Nga – huyện Cẩm Khê và Mẹ Trần Thị Thao ở xã Hà Thạch – thị xã Phú Thọ; đầu tư kinh phí xây mới 2 nhà tình nghĩa tặng Mẹ Phạm Thị Thách ở xã Tam Sơn – huyện Cẩm Khê và Mẹ Đỗ Thị Mai ở xã Xuân Lũng – huyện Lâm Thao. Ngoài ra, Công ty còn tuyển dụng 2 người cháu của Mẹ Đỗ Thị Mai và Mẹ Nguyễn Thị Thao vào làm việc tại Công ty.

Đồng chí Phạm Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy, TGĐ và đồng chí Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty thăm, tặng quà BMVNAH Nguyễn Thị Kính ở xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao.

Cùng với phụng dưỡng BMVNAH, lãnh đạo Công ty luôn quan tâm tới công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện hướng về cộng đồng. Hàng năm Công ty đã vận động cán bộ, người lao động ủng hộ từ 1-2 ngày lương, cùng với nguồn quỹ phúc lợi ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nạn nhân chất độc da cam, quỹ an sinh xã hội, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ. Vào dịp ngày Thương binh liệt sĩ hàng năm, Công ty tổ chức thăm hỏi, tặng quà 27 thương binh, thân nhân liệt sĩ đang làm việc tại các xí nghiệp trực thuộc; thăm hỏi, tặng quà thương bệnh binh điều trị tại Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ; tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tôn tạo nghĩa trang Liệt sĩ ở một số địa phương. Qua 57 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Supe PP& HC Lâm Thao không chỉ rạng ngời truyền thống đơn vị 3 lần anh hùng mà còn tỏa sáng đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, trọn vẹn nghĩa tình tri ân người có công với nước.

Nguyễn Văn – Kiều Oanh

13:53:44 10-07-UTC

VHDN: Ngoài những mục tiêu phát triển sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, người lao động, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri […]

Slider

Đối tác của chúng tôi