Sự kiện - chuyên đề:

Công ty TNHH giải pháp và dịch vụ Vinasay: Chung tay vì người lao động

VHDN: Hiện nay, xu hướng mua bán online ngày càng phổ biến, các sàn thương mại điện tử ra đời như một giải pháp hữu ích và thiết thực, tạo môi trường kinh doanh, buôn bán trực tuyến tiện lợi cho cả người mua và người bán. Ở Việt Nam, chúng ta được biết đến các sàn thương mại điện tử lớn như: Lazada, Shopee, Sendo, Tiki,… chủ yếu là buôn bán trao đổi các mặt hàng gia dụng, ẩm thực, thời trang… Gần đây có sàn thương mại điện tử việc làm dành cho người lao động được đông đảo người dùng quan tâm, đó là sàn thương mại điện tử Vinasay.

Dự án “Vinasay-chung tay vì người lao động” được ấp ủ từ khi anh Lê Văn Phương – GĐ Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ Vinasay còn đang là sinh viên năm cuối. Qua trao đổi với bạn bè người nước ngoài, anh thấy họ muốn kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam vì nguồn nhân công “giá rẻ”. Anh suy nghĩ rất nhiều, sau đó tìm hiểu và nghiên cứu về mức thu nhập bình quân người lao động Việt Nam ở phân phúc tầm trung và thấp so với các nước trong khu vực, thì thấy đúng như nhận định của các bạn. Ý tưởng thành lập dự án Vinasay của anh Lê Văn Phương cùng các cộng sự chủ yếu xoay quanh người lao động được chính thức triển khai từ năm 2019.

Vinasay.com mở ra Sàn Giao dịch thương mại điện tử Việc làm dành cho nhà tuyển dụng và ứng viên theo mô hình riêng, hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói riêng và xa hơn là những thị trường có nguồn lao động lớn khác. Vinasay.com hoạt động theo “mô hình kinh tế theo yêu cầu” (on-demand economy) hay “lao  động theo yêu cầu” (on-demand employee). Cũng giống như những sàn thương mại khác, tất cả người lao động giống như chủ của một gian hàng và sản phẩm của họ chính là sức lao động của mình. Hiện nay có rất nhiều web, app hoạt động về tuyển dụng, giới thiệu việc làm, hay những trung tâm môi giới việc làm đã hoạt động từ nhiều năm trước. Nhưng Vinasay đi theo một lối đi riêng khác biệt trong mô hình mà sự sáng tạo của đội ngũ nhân viên từ trong suy nghĩ và hành động đều hướng tới cộng đồng người lao động. Đây là điều Vinasay tự hào nhất. Tầm nhìn và sứ mệnh của Vinasay là vì cộng đồng người  lao động, nên văn hóa công ty của Vinasay cũng sẽ khác biệt với những đơn vị khác và đây cũng chính là nét tạo ra năng lực riêng của Vinasay. Vinasay mong muốn tạo ra môi trường việc làm nhân văn tích cực, cùng chung tay với các doanh nghiệp cùng ngành nghề khác phát triển, đóng góp chút sức lực nhỏ bé vào sự phát triển chung của xã hội.

Điều đặc biệt ở sàn giao dịch thương mại điện tử Vinasay.com là người lao động có thể chủ động thiết lập khung giờ làm việc của mình từ thứ 2 đến chủ nhật. Ví dụ: hôm nay họ có thể làm việc từ từ 10h-12h và từ 17h-20h thì họ sẽ đăng nhập vào hệ thống rồi thiết lập tùy chỉnh khung giờ. Nếu như khách hàng cần người lao động trong khoảng thời gian đó thì họ có thể đặt lịch đi làm cho bạn và đây coi như bạn đã bán 1 sản phẩm của mình. Quyền lợi của người lao động được đảm bảo về phúc lợi, bảo hiểm,… Sau khi người lao động làm đủ 500 tiếng sẽ được Công ty đóng bảo hiểm hàng tháng theo quy định của Nhà nước. Với những ưu điểm mà Sàn giao dịch thương mại điện tử Vinasay.com mang lại như: mức lương tương xứng với công việc, trách nhiệm của người lao động với doanh nghiệp tăng cao, doanh nghiệp giảm được bớt chi phí thời gian thừa và có sự thay đổi liên tục, trách nhiệm và quyền lợi 2 bên được đảm bảo.

Bằng khát vọng “Chung tay vì người lao động, Vinasay phấn đấu trở thành đơn vị cung cấp nhân lực uy tín cho các đơn vị kinh doanh,… và tuyển dụng nhân lực chất lượng theo cách Vinasay đã xây dựng ngay từ khi thành lập. Trách nhiệm của Vinasay là vì cộng đồng nên mọi định hướng và kế hoạch sẽ xoay quanh mục tiêu xây dựng hệ sinh thái xung quanh người lao động như khi là VP – Vinasay Partner thì sẽ có những ưu đãi, hỗ trợ giá,… khi mua sắm, đào tạo, sinh hoạt, du lịch, nhà trọ, nhà ở,… Hỗ trợ người lao động để họ đạt được năng suất làm việc mang lại thu nhập tối đa.

Mặc dù thương mại điện tử là cuộc đua dành cho tất cả mọi người, mọi doanh nghiệp, nó như mảnh đất màu mỡ nhưng cũng cần phải chăm bón từng ngày mới ra được sản phẩm ưng ý. Vậy nên việc tạo ra sân chơi lành mạnh để Việt Nam cùng phát triển là mong muốn của tất cả các nhà đầu tư, trong đó có Vinasay.

Dương Hiền

 

 

 

19:40:04 22-04-GMT+0700

VHDN: Hiện nay, xu hướng mua bán online ngày càng phổ biến, các sàn thương mại điện tử ra đời như một giải pháp hữu ích và thiết thực, tạo môi trường kinh doanh, buôn bán trực tuyến tiện lợi cho cả người mua và người bán. Ở Việt Nam, chúng ta được biết đến […]

Đối tác của chúng tôi