Sự kiện - chuyên đề:

Công ty TNHH phát triển thương mại & sản xuất đại thắng

Hành trình 20 năm vì môi trường xanh sạch,bền vững

VHDN:Trải qua gần 20 năm phát triển và đổi mới, tiền thân từ 1 tổ sản xuất nhựa, rồi mang “hình hài” hợp tác xã…, sau nhiều cố gắng, nỗ lực, đến nay Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Sản xuất Đại Thắng đã khẳng định được vị thế, uy tín của mình trong lĩnh vực thu gom, xử lý phế liệu, chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại và tái chế tạo các sản phẩm có ích phục vụ xã hội, góp phần gìn giữ bảo vệ môi trường.

Ra đời với phương châm “Vì một môi trường xanh, sạch & bền vững” năm 2010 Ban Giám đốc Công ty đã thống nhất xây dựng dự án “nhà máy tái chế phế liệu, xử lý chất thải công nghiệp thông thường và chất thải nguy hại” tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền. Dự án ra đời đã đánh dấu bước phát triển mới của Công ty. Dự án đã được ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng cấp giấy chứng nhận đầu tư, được UBND TP cho phép xây dựng và được Bộ TN&MT phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Đây là dự án đầu tư sử dụng hoàn toàn công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường.

Công ty TNHH Phát triển TM&SX Đại Thắng (Địa chỉ: 318 Tô Hiệu, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Cơ sở 1: An Đồng, An Dương, Hải Phòng. Cơ sở 2: Lô CN4 Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3701184) chính thức thành lập vào ngày 10 tháng 12 năm 2002. Hiện nay, Công ty đang thực hiện dự án đầu tư nhà máy tái chế phế liệu – xử lý chất thải tại KCN Nam Cầu Kiền theo giấy chứng nhận đầu tư số 357822744, ngày 19/4/2019.

Qua nhiều năm kinh nghiệm và phát triển, Công ty Đại Thắng đang là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong các lĩnh vực: tận thu, tái chế phế liệu, phế phẩm các loại. Vận chuyển và xử lý chất thải công nghiệp thông thường, chất thải nguy hại cho gần 400 mã chất thải các loại.Hiện nay Công ty Đại Thắng là đối tác tin cậy của hầu hết doanh nghiệp trong các khu công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Nomura, khu công nghiệp Đồ Sơn, khu công nghiệp Đình Vũ, khu công nghiệp Tràng Duệ, khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên…và nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Thái Bình.

Tài sản của Công ty gồm 40 đầu xe tải được trang bị đầy đủ định vị GPS, hộp cứu thương, bình chữa cháy, biển cảnh báo, cùng nhiều trang thiết bị phụ trợ khác phục vụ việc thu gom phế liệu, sản xuất và kinh doanh. Công ty tạo việc làm ổn định cho gần 400 công nhân viên. Tất cả cán bộ công nhân viên của Công ty đều rất lành nghề và dày dặn kinh nghiệm. Tổng diện tích nhà xưởng, kho chứa lên tới gần 30.000 m2. Công ty vẫn đang tiếp tục đầu tư mở rộng nhà máy, cải tiến trang thiết bị công nghệ tiên tiến, phạm vi hoạt động ra các khu vực khác trên toàn miền Bắc.

Riêng trong năm 2019, Công ty đã đầu tư thêm 100 tỷ đồng để đổi mới công nghệ đốt rác. Từ hệ thống 2 lò đốt công suất 200kg/h và 500kg/h lên thành 2 lò công suất 2000kg/h. Tính ưu việt của công nghệ mới này là không phát tán bụi, khí ra môi trường, được lắp đặt công nghệ quan trắc online theo quy định của Bộ Tài nguyên & Môi trường. Ở đây các loại rác thải công nghiệp được vận chuyển, phân loại và đưa đến các khu vực xử lý riêng biệt, có hệ thống xử lý khí thải đồng bộ theo quy trình khép kín.

Hướng đi này của Công ty Đại Thắng đã được rất nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đồng tình, ủng hộ với các hợp đồng gắn bó lâu dài trong thu gom, xử lý rác thải công nghiệp. Qua xử lý, nhiều sản phẩm tái chế được tái sử dụng, giúp các doanh nghiệp sản xuất nâng cao tỷ lệ nội địa hóa. Đ ồng thời là mô hình tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý không chỉ kiểm soát được ô nhiễm môi trường, mà còn góp phần tránh gian lận thương mại qua việc thu gom phế liệu, tăng nguồn thu cho ngân sách…

Cùng với việc tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, mỗi năm Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Sản xuất Đại Thắng còn đóng góp cho ngân sách thành phố hàng chục tỷ đồng. Tổng giám đốc Đoàn Ngọc Hùng và các cán bộ, nhân viên của Công ty luôn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội như: xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ Hội Chữ thập đỏ, Hội Người mù… Toàn Công ty coi đây là cách phát triển thương hiệu mang tính nhân văn.

Với các kết quả hoạt động và xây dựng thương hiệu, uy tín cao trong cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân ông Đoàn Ngọc Hùng và Công ty TNHH Phát triển Thương mại & Sản xuất Đại Thắng đã nhận được rất nhiều bằng khen của các cấp ngành như: Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Tài nguyên & Môi trường, UBND TP Hải Phòng, BQL các khu kinh tế Hải Phòng (Heza), BQL KCN Nam Cầu Kiền, Hội Cựu chiến binh TP Hải Phòng… Năm 2018, ông Hùng tiếp tục nhận được giấy khen của Hội Cựu chiến binh thành phố, nêu cao tấm gương người lính cụ Hồ làm kinh tế giỏi, góp phần xây dựng KCN, Khu kinh tế Hải Phòng phát triển bền vững, là kiểu mẫu của mô hình xanh – sạch – đẹp.

Thùy Linh

14:25:47 07-11-GMT+0700

VHDN:Trải qua gần 20 năm phát triển và đổi mới, tiền thân từ 1 tổ sản xuất nhựa, rồi mang “hình hài” hợp tác xã…, sau nhiều cố gắng, nỗ lực, đến nay Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Sản xuất Đại Thắng đã khẳng định được vị thế, uy tín của mình […]

Đối tác của chúng tôi