Sự kiện - chuyên đề:

Công TY TNHH SXTM giải pháp SH Smart Mother EM

ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC CHO NÔNG NGHIỆP PHÁT TRIỂN

VHDN: Chúng ta thường nghe tới thuật ngữ “chế phẩm sinh học” nhưng có thể bà con nông dân chưa hiểu Chế phẩm sinh học có nghĩa là gì và tại sao ngày nay nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến như vậy? Xin trả lời, Chế phẩm sinh học là các sản phẩm có thành phần gồm các chủng vi sinh vật có lợi được phân lập tách lọc để phục vụ cho nhu cầu của con người. Công ty TNHH SX-TM Giải Pháp SH Smart Mother Em với dòng chế phẩm sinh học Smart motherem được nghiên cứu trên công nghệ khoa học nuôi cấy enzyme và được phân lập tách lọc các bào tử vi sinh, có các nấm men, nấm sợi, là sản phẩm thân thiện với môi trường an toàn với con người. Chế phẩm sinh học của Công ty TNHH SX-TM Giải Pháp SH Smart Mother Em được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (STAMEQ) xác nhận đạt tiêu chuẩn: TCCS 01: 2015 với thành phần: Nấm men, nấm sợi, vi khuẩn, xạ khuẩn, các hoạt chất sinh học, các vitamin khoáng chất, axitamin và một số thành phần đặc biệt khác.

Chia sẻ về quá trình sản xuất và cung ứng chế phẩm sinh học này với người dân, anh Nguyễn Phước – GĐ Công ty TNHH SXTM giải pháp SH Smart Mother Em chia sẻ: “Kinh doanh thực phẩm sạch là con đường rất gian nan, thử thách. Chúng tôi luôn coi trọng sứ mệnh vì sức khỏe người tiêu dùng nên mỗi sản phẩm là một quá trình đầy tâm huyết. Ban đầu là những buổi giới thiệu về ứng dụng công  nghệ  sinh học, sau đó chúng tôi triển khai mẫu để bà con nông dân tận mắt chứng kiến công dụng của chế phẩm sinh  học. Từ từ, chính bà con nông dân là những tuyên truyền viên đắc lực, họ rủ nhau dùng, cùng tham gia chăn nuôi sản xuất rồi Công ty thu mua để phân phối ra thị trường. Với bộ chế phẩm sinh học từ 01 đến 05, người dân sẽ bảo vệ được cây trồng của mình từ gốc, lá, rễ, từ khi làm đất đến khi thu hoạch.”

Chế phẩm sinh học 01: Chuyên ngăn ngừa dịch bệnh và côn trùng gây hại như trị tuyến trùng trong đất, trên cây trồng cho các loại cây ăn trái, rau, củ quả. Giúp cho cây tăng sức đề kháng, khả năng chống chọi mọi thời tiết ngoại cảnh, tỷ lệ đậu quả cao, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Chế phẩm sinh học 02: Tăng quá trình chuyển hóa sinh học (quang hợp) tự nhiên trong cây, cây tăng trưởng nhanh. Giúp cây phục hồi nhanh các yếu tố gây hại, đối với cây công nghiệp, có tác dụng tăng số lượng hoa và khả năng đậu trái.

Chế phẩm sinh học 03: Chế phẩm này có công dụng tăng khả năng phân giải các khoáng chất trong đất như P2O5, bã thực vật giúp tăng độ mùn trong đất. Cố định nitơ tự do cung cấp thêm đạm cho cây. Đặc biệt, tăng quá trình chuyển hóa dinh dưỡng từ rễ lên thân, lá, hoa và quả giúp cho cây tăng trưởng nhanh, tăng năng suất sản phẩm, phục hồi nhanh cho cây bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, chế phẩm 03 còn tăng độ pH trung tính trong đất cũng như giá thể thích nghi cho cây, ngăn ngừa được nấm bệnh và vi sinh vật gây hại như côn trùng, tuyến trùng trong đất, nấm Phytopthora, Fusarium, Collectoriechum gây hại cho cây.

Đặc biết nhất là chế phẩm 04, có thể sử dụng để ủ bã thực vật, phân chuồng và sử dụng trên ao, hồ. 04 giúp tăng nguồn dinh dưỡng sinh học, khoáng chất cho cây trồng từ bã thực vật, phân chuồng được ủ từ nấm men và vi khuẩn có ích để tạo nên nguồn hữu cơ trong đất cũng như trên giá thể. Nếu sử dụng trong môi trường nước, chế phẩm sẽ giúp hạn chế được dịch bệnh, ổn định lại các chỉ tiêu trong nước tạo điều kiện cho thủy sản phát triển. Phân giải nhanh chất hữu cơ trong nước và thức ăn tồn động trong hồ, tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, cải tạo lại môi trường nước. Kích hoạt hầm khí biogas và dùng làm đệm lót trong chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Cuối cùng chế phẩm dinh dưỡng sinh học dạng bột cải tạo đất 05. Chế phẩm này có tác dụng cải tạo lại nguồn đất, cân bằng dinh dưỡng và độ pH trong đất thích nghi cho cây, phân giải các thành phần khó tan trong đất, phân hủy bã thực vật cho quá trình mùn hóa tạo hữu cơ giúp cây dễ hấp thụ. Ngoài ra, 05 còn hạ được đất bị nhiễm phèn tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển tốt, từ đó giảm chi phí phân hóa học 50 – 60%.

Trải qua quá trình dài nghiên cứu và đem đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng. Công ty cũng đã được người tiêu dùng đón nhận và tự hào hơn nữa là doanh nghiệp đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng như: Top 10 thương hiệu uy tín hội nhập 4.0; Sản phẩm thương hiệu chất lượng cao năm 2018…

 

Thị trường thực phẩm sạch đang là “miếng bánh” hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực này, đây cũng là “cơ hội vàng” đối với những người sản xuất, kinh doanh, bởi hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng ngày càng tăng. Tuy nhiên những mô hình mới, những cách đi mới… trên con đường chinh phục người tiêu dùng của mình dường như không trải hoa hồng như các doanh nghiệp kỳ vọng. Doanh nghiệp luôn gặp vô vàn khó khăn thử thách, để “cơ hội vàng” không tuột khỏi tầm tay, cần lắm những quyết tâm và sự đổi mới, bứt phá của doanh nghiệp. Công ty TNHH SXTM giải pháp SH Smart Mother Em không ngừng nỗ lực từng ngày để hoàn thiện hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng, tốt và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng và vì một nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Trần Hà

11:33:52 10-04-UTC

VHDN: Chúng ta thường nghe tới thuật ngữ “chế phẩm sinh học” nhưng có thể bà con nông dân chưa hiểu Chế phẩm sinh học có nghĩa là gì và tại sao ngày nay nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến như vậy? Xin trả lời, Chế phẩm sinh học là các sản phẩm […]

Đối tác của chúng tôi