Sự kiện - chuyên đề:

Công ty TNHH Tinh Nghệ Thiên Lộc: Mang tinh hoa cỏ cây việt ra thế giới

VHDN: Có một bài thuốc được nghiên cứu trở thành đề tài khoa học: “Nghiên cứu hóa học các cây thuốc dân tộc Việt Nam giúp phòng chống các bệnh nan y hiểm nghèo” đã được Tiến sĩ Phạm Đình Tỵ nghiên cứu cách đây 20 năm. Tìm hiểu về Tinh nghệ Thiên Lộc – Tinh hoa cỏ cây Việt, chúng tôi có cuộc trò chuyện cùng Tiến sĩ Phạm Đình Tỵ, Giám đốc Công ty TNHH Tinh nghệ Thiên Lộc trong chương trình “Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam lần III năm 2020” tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội.

Tiến sĩ Phạm Đình Tỵ – Giám đốc Công ty TNHH Tinh nghệ Thiên Lộc chụp ảnh lưu niệm tại “Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam lần III, năm 2020”.

Thưa Tiến sĩ Phạm Đình Tỵ, ông có thể chia sẻ một chút về bản thân và cảm nhận của ông khi tham dự sự kiện “Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ III, năm 2020”?

Tiến sĩ Phạm Đình Tỵ: Tôi là người gốc Bắc Ninh, nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học “Hóa học các cây thuốc dân tộc Việt Nam giúp phòng chống các bệnh nan y hiểm nghèo”, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Quốc gia Việt Nam. Học vị Tiến sĩ, bảo vệ năm 1982 tại Viện Hàn lâm Khoa học Đức. Tôi có 30 năm làm việc tại Viện HLKHCNQGVN và 10 năm nghiên cứu tại Viện HLKH Đức.

Sản phẩm Tinh nghệ Thiên Lộc.

Với tôi và nhân dân thủ đô Hà Nội, sự kiện “Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ III năm 2020” là sự kiện rất quan trọng, nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa Việt Nam. Đây là dịp để các loại hình di sản văn hóa của Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, đồng thời những loại hình di sản văn hóa truyền thống khác của dân tộc Việt Nam được giới thiệu, trình diễn và quảng bá rộng rãi. Đặc biệt hơn nữa, sự kiện năm nay cũng là dịp chào mừng kỷ niệm 10 năm Di sản Văn hóa vật thể Thế giới Hoàng Thành Thăng Long được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa vật thể Thế giới của nhân loại.

Bên cạnh những nét văn hóa đặc sắc được bạn bè thế giới yêu thích và tôn vinh, Việt Nam còn rất nhiều tinh hoa. Nhân đây tôi cũng muốn chia sẻ với tất cả mọi người về một loại cây được coi là thảo dược, là tinh hoa cỏ cây Việt.

Đề tài khoa học của tôi là “Nghiên cứu hóa học các cây thuốc dân tộc Việt Nam giúp phòng chống các bệnh nan y hiểm nghèo”. Trong đó có 2 thành công nổi bật, đặc biệt là chế phẩm Tinh nghệ Thiên Lộc giúp phòng chống các bệnh nan y hiểm nghèo. Curcumin trở thành xương sống của chế phẩm Tinh nghệ Thiên Lộc có khả năng thúc đẩy cơ thể tăng sức đề kháng, phá bỏ các khối u ác tính như: ung thư gan, phổi, thận, tụy, da, mũi, lưỡi, họng, dạ dày, đại tràng, hành tá tràng, tử cung, tiền liệt tuyến, xương, não…

Tiến sĩ Phạm Đình Tỵ – Giám đốc Công ty TNHH Tinh nghệ Thiên Lộc làm lễ dâng hương cùng Giáo sư sử học Lê Văn Lan tại Điện Kính Thiên – Hoàng Thành Thăng Long.

Chế phẩm Tinh nghệ Thiên Lộc là sản phẩm đỉnh cao của khoa học và công nghệ dựa trên nền tảng hoạt chất Curcumin mà công nghệ phân lập hoạt chất này đã được bản thân tôi – chủ nhiệm đề tài cùng các cộng sự lần đầu tiên công bố ở Việt Nam tại Hội nghị khoa học toàn quốc năm 1988. Chế phẩm Tinh nghệ Thiên Lộc có nhiều ưu việt nổi trội mà trên thị trường không thể tìm thấy các sản phẩm nào tương tự.

Vậy Tinh nghệ Thiên Lộc có gì khác biệt so với các loại tinh nghệ có trên thị trường? Và tác dụng của Tinh nghệ Thiên Lộc đối với các bệnh nan y, hiểm nghèo như thế nào, thưa ông?

Tiến sĩ Phạm Đình Tỵ: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thuốc, thực phẩm chức năng được chế xuất từ tinh nghệ. Tuy nhiên lựa chọn loại tinh nghệ nào để có nhiều tác dụng với các loại bệnh thì nhiều người còn chưa biết.Tinh nghệ Thiên Lộc Curcumin đã được Đại học Ung thư Hoa Kỳ Stanford công nhận xếp hạng số 1 (Number one trong số các chất tự nhiên chống ung thư).

Bằng chứng nhận của Liên hiệp UNESCO Việt Nam.hệ T

Trong suốt hơn 20 năm qua, Tinh nghệ Thiên Lộc từng cứu sống hàng trăm người đã bị từ chối điều trị bằng phương pháp chính thống. Tinh nghệ Thiên Lộc cũng đã từng được nhiều người Việt Nam ở nước ngoài coi là niềm tự hào của họ. Nói Tinh nghệ Thiên Lộc là cứu tinh của nhiều bệnh nhân ung thư là có cơ sở khoa học và thực tiễn vững chắc. Bởi vậy Tinh nghệ Thiên Lộc được tôn vinh là tinh hoa cỏ cây việt.

Xin chân thành cảm ơn ông!

Hồng Nhung

Chia sẻ
10:33:17 10-12-2020

VHDN: Có một bài thuốc được nghiên cứu trở thành đề tài khoa học: “Nghiên cứu hóa học các cây thuốc dân tộc Việt Nam giúp phòng chống các bệnh nan y hiểm nghèo” đã được Tiến sĩ Phạm Đình Tỵ nghiên cứu cách đây 20 năm. Tìm hiểu về Tinh nghệ Thiên Lộc – […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi