Sự kiện - chuyên đề:

Công ty TNHH Trân An Phú: Cùng nông dân làm giàu từ con Tôm

VHDN: So với những địa phương khác, kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bạc Liêu chính là nuôi trồng thuỷ sản với con tôm là mặt hàng chủ lực. Con tôm đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế và giải quyết việc làm, thu nhập cho hàng ngàn lao động của địa phương. Đóng góp cho sự thành công ấy, có nhiều tập đoàn và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng và cung cấp thuốc, vật tư thủy sản cho con tôm.

Bà Phan Thị Bảo Trân, Giám đốc Công ty TNHH Trân An Phú nhận tuyên đương thương hiệu hàng đầu ASEAN

XÂY DỰNG “THỦ PHỦ” TÔM

Với diện tích trên 136 ngàn ha canh tác nuôi trồng thủy sản (chiếm hơn 50% diện tích tự nhiên toàn tỉnh), Bạc Liêu có nhiều mô hình sản xuất nuôi trồng đa dạng mang lại lợi ích kinh tế cao và mang lại nhiều kim ngạch xuất khẩu.

Xuất phát từ thế mạnh này, Bạc Liêu được xếp là một trong sáu tỉnh trọng điểm nuôi tôm của cả nước và được đánh giá có vai trò đóng góp khá lớn trong nhiều khâu của “chuỗi cung ứng tôm” của khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và cả nước. Đến nay, Bạc Liêu là tỉnh đứng thứ hai cả nước về diện tích, sản lượng, với nhiều mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao hàng đầu Quốc gia và là tỉnh nằm ở vị trí Trung tâm của cụm sản xuất, chế biến, xuất khẩu, tiêu thụ tôm.

Qua thời gian hơn 2 năm thực hiện Đề án xây dựng Bạc Liêu trở thành Trung tâm ngành công nghiệp tôm cả nước, Bạc Liêu đã đạt được nhiều kết quả và thành tựu quan trọng như: Đã rà soát lại quy hoạch, xây dựng cơ chế, chính sách thu hút đầu tư; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển sản xuất với nhiều mô hình nuôi tôm đa dạng. Trong đó, ấn tượng nhất là việc nhân rộng thành công mô hình nuôi tôm công nghệ cao đến các doanh nghiệp và người dân trong tỉnh. Đến nay, Bạc Liêu đã đầu tư xây dựng hoàn thành Khu nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu (giai đoạn 1) và đang tích cực triển khai giai đoạn 2. Toàn tỉnh có 23 doanh nghiệp, hợp tác xã và 650 hộ dân đầu tư nuôi tôm công nghệ cao trên diện tích trên 3.900ha (vượt gần 45% so với Kế hoạch và tăng gần gấp 3 lần so với năm 2019).

Công ty TNHH Trân An Phú giới thiệu sản phẩm sinh học phục vụ cho nuôi tôm sạch đạt chất lượng xuất khẩu tại hội nghị diễn đàn tôm Bạc Liêu

Ngoài ra, với quy trình kỹ thuật nuôi tiên tiến, mô hình này đã nâng năng suất tôm tăng từ 10 đến 15 lần so với mô hình nuôi truyền thống, góp phần đưa sản lượng và chất lượng tôm của tỉnh nhà không ngừng tăng và dần khẳng định được thương hiệu…

Từ các thành tựu trên có thể khẳng định rằng, việc xây dựng Bạc Liêu trở thành Trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước là hoàn toàn khả thi và có ý nghĩa to lớn cả về trước mắt lẫn lâu dài. Điều đó, không chỉ tạo động lực phát triển cho tỉnh, mà còn khẳng định đây là hướng đi đúng, góp phần cơ cấu lại ngành nông nghiệp, tăng nhanh năng suất, sản lượng, nâng cao chất lượng và bền vững gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm và bảo vệ môi trường, hướng đến tạo thương hiệu “tôm sạch Bạc Liêu”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG NÔNG DÂN

Có thể nói, góp phần cho những thành tựu trên, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành, địa phương còn có sự đóng góp rất tích cực của cộng đồng các doanh nghiệp. Trong đó, có Công ty TNHH Trân An Phú.

Công ty TNHH Trân An Phú được thành lập từ năm 2012 và hơn 10 năm hoạt động công ty luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng chế phẩm sinh học và thảo dược thay thế kháng sinh trong nuôi tôm công nghệ cao.
Cũng như, không ngừng khẳng định thương hiệu, chất lượng và trở thành niềm tin yêu của nhiều nông dân.

Với mục tiêu góp phần tạo ra sản phẩm sạch, có sức cạnh tranh cao và xây dựng thương hiệu cho con tôm Việt Nam, Công ty Trân An Phú xem chất lượng sản phẩm là mục tiêu hàng đầu của công ty. Vì thế, công ty Trân An Phú cam kết  luôn đồng hành và mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất. Đồng thời, không ngừng nghiên cứu, cải tiến, phát triển và sản xuất các dòng sản phẩm chất lượng, hiệu quả cao nhất, nhằm đem lại những vụ mùa thắng lợi cho người nuôi tôm cả nước, góp phần đẩy mạnh sản lượng tôm sạch Việt Nam xuất khẩu ra thị trường Quốc tế.

Nông dân trúng tôm nhờ sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH Trân An Phú Ảnh: L.D

Theo bà Phan Thị Bảo Trân, Giám đốc Công ty TNHH Trân An Phú: “gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc ứng dụng chế phẩm sinh học và thảo dược vào phát triển mô hình nuôi tôm thâm canh mật độ cao.
Công ty chúng tôi luôn tâm huyết và không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và xây dựng thương hiệu vững chắc dựa trên quan điểm phát triển bền vững, vì lợi ích của cộng đồng.

Mục tiêu và tôn chỉ của công ty là luôn sát cánh, luôn đồng hành và luôn chia khó cùng nông dân, nhằm sản xuất ra con tôm chất lượng, mang lại giá trị cao và đáp ứng được nhu cầu của nhiều thị trường xuất khẩu”.

KIẾT TƯỜNG

Chia sẻ
11:40:26 23-12-2022

VHDN: So với những địa phương khác, kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bạc Liêu chính là nuôi trồng thuỷ sản với con tôm là mặt hàng chủ lực. Con tôm đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế và giải quyết việc làm, thu nhập cho hàng ngàn lao động của địa […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi