Sự kiện - chuyên đề:

Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV: Thực hiện “Mục tiêu kép” giữ ổn định sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch covid-19

VHDN: Dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục đẩy toàn cầu vào một môi trường đầy bất trắc, kinh tế toàn cầu sau sáu tháng đầu năm 2020, được nhận định đã bước vào một cuộc suy thoái tồi tệ, thậm chí tồi tệ hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009. Đặc biệt, dịch Covid-19 tác động đến tất cả khu vực địa lý toàn cầu.

Các dự báo đến nay cho rằng, thế giới đứng trước ẩn số, mà trong đó ẩn số về Virus sars-Covi-2 gây dịch Covid-19 vẫn đầy bí ẩn. Việt Nam không đứng ngoài vòng xoáy tác động tiêu cực của dịch Covid. Trong bối cảnh đó, Tập đoàn TKV với khẩu hiệu “Kỷ luật đồng tâm” vừa phòng tránh dịch Covid, vừa hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh sáu tháng đầu năm 2020. Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 63,167 tỷ đồng, bằng 100% so với cùng kỳ năm 2019, các kế hoạch không đạt thấp hơn so với cùng kỳ 2019.

Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) với 16 phân xưởng, 13 phòng ban chức năng và trên 3.500 CBCNV đã thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh sáu tháng đầu năm 2020, tham gia vào thành tích chung của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Có được những kết quả sản xuất, chăm lo đời sống cho người lao động là hàng loạt các biện pháp chỉ đạo quyết liệt, từ chủ trương, nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty.

Hiện nay, Công ty bố trí lao động khoa học, phù hợp với từng giai đoạn sản xuất được triển khai từ phòng ban, phân xưởng, tới tổ, đội sản xuất. Công ty cũng duy trì thường xuyên, nghiêm túc việc đo thân nhiệt, trang bị khẩu trang đầy đủ khi người lao động vào ca, giờ làm việc; trang bị nước rửa tay khô, phun hóa chất Clorin B khử khuẩn, hướng dẫn các bếp ăn khử khuẩn dụng cụ, đồ dùng, vệ sinh trong quá trình chế biến, bảo quản sử dụng, tổ chức cho từng công nhân ăn theo khay riêng và sắp xếp đảm bảo khoảng cách khi ăn giữa ca…

CBCNV tự giác khai báo y tế và sẵn sàng cách ly khi cần thiết… Công tác y tế được duy trì, tổ chức khám chữa bệnh, tổ chức khám sức khỏe nặng nhọc độc hại cho 2.247 CBCNV và khám chuyên đề nữ cho 1.548 nữ CBCNV, triển khai các biện pháp chăm sóc sức khỏe người lao động trong mùa lạnh và mùa nóng bằng việc nấu cháo chống say nóng, nắng, cấp phát đầy đủ dầu gió chống cảm lạnh, phun diệt côn trùng đảm bảo tốt nhất vệ sinh môi trường phục vụ sản xuất, công tác của cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty.

Dịch Covid tác động gây ảnh hưởng rất lớn tới mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV vừa duy trì tổ chức sản xuất than trong hệ thống dây chuyền sản xuất than trong vùng Cẩm phả vừa phải đảm bảo yêu cầu chống dịch bảo vệ sức khỏe cho CBCNV cả trước mắt và với thời gian dài khi chưa có Vaccine trị Covid-19. Công ty tăng cường các biện pháp tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác, tự chủ của từng CBCNV tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng, không lơ là chủ quan, cũng không hoang mang, tự tin và ý thức trong công tác phòng ngừa. Đồng thời nỗ lực quyết tâm hoàn thành sản xuất than Quý III/2020 với các chỉ tiêu than mua mỏ 2,94 triệu tấn, tiêu thụ đạt 2,7 triệu tấn, doanh thu đạt 4,216 tỷ đồng, tiết kiệm chi phí sản xuất, ổn định đời sống, việc làm, thu nhập cho người lao động.

PV

Chia sẻ
14:49:40 08-06-2020

VHDN: Dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục đẩy toàn cầu vào một môi trường đầy bất trắc, kinh tế toàn cầu sau sáu tháng đầu năm 2020, được nhận định đã bước vào một cuộc suy thoái tồi tệ, thậm chí tồi tệ hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009. Đặc biệt, dịch Covid-19 […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi