Sự kiện - chuyên đề:

Công ty tuyển than Cửa Ông – TKV vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2020

VHDN:Năm 2020 là năm có nhiều khó khăn thử thách với CBCN Công ty Tuyển than Cửa Ông, đó là: Than tiêu thụ cho các hộ điện giảm mạnh, than chất lượng cao tiêu thụ chậm, lượng than tồn kho lớn gây khó khăn cho các nhà máy tuyển và quy hoạch kho chứa. Tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và tư tưởng cán bộ công nhân viên trong Công ty. Là đơn vị khâu cuối trong dây chuyền công nghệ sản xuất than, phát huy truyền thống của những người thợ Mỏ, tập thể CBCNV Công ty đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Công ty đề ra năm 2020.

Mặt bằng sản xuất tại PX kho bến 2.

Trước tình hình khó khăn với các diễn biến khó lường, được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cho Công ty trong sản xuất kinh doanh, Công ty đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để hoàn thành kế hoạch được giao.

Công ty đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, các thiết bị công nghệ cơ bản ổn định để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong từng giai đoạn, các phương án sản xuất để điều hành phù hợp với thực tế, theo chỉ đạo của TKV và nhu cầu của thị trường. Qua đó tạo được thế chủ động trong công tác điều hành sản xuất trong giai đoạn tiêu thụ than gặp nhiều khó khăn, tồn kho cao. Thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa sản xuất kinh doanh tốt, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả. Công ty chủ động cân đối đưa than nhập khẩu vào sản xuất tại các nhà máy tuyển, đảm bảo năng suất, tiết kiệm chi phí, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị khối cảng làm tốt công tác tiêu thụ, đảm bảo tiến độ, an toàn cho các phương tiện vào nhận than.

Về công tác công nghệ, Công ty duy trì ổn định công nghệ tuyển và bùn nước, chủ động, linh hoạt thay đổi các phương án phù hợp để đáp ứng yêu cầu về số lượng, chất lượng các chủng loại than tiêu thụ, xây dựng các phương án tiếp nhận, pha trộn chế biến than, đảm bảo chất lượng hiệu quả; từng bước cải tạo thiết bị, công nghệ để phù hợp với yêu cầu “Cơ giới hóa – tự động hóa – tin học hóa” để tăng năng suất lao động.

Năm 2020, Công ty đã tiết giảm 43 công trình sửa chữa thường xuyên và 6 công trình sửa chữa lớn theo kế hoạch. Kiểm soát, đánh giá và phân tích hiệu quả sử dụng điện, nước từng ngày, kịp thời xử lý các bất hợp lý. Đã có 264 sáng kiến được áp dụng vào thực tế, giá trị làm lợi trên 4 tỷ đồng. Công ty duy trì thực hiện tốt công tác quản lý theo cơ chế điều hành của Tập đoàn và chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường tuyên truyền, chỉ đạo CBCNV  thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, giữ vững đoàn kết, tạo sự đồng thuận và quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tính đến 31/12/2020, Công ty có 3.456 CBCNV. Để chăm lo tốt tới đời sống của CBCNV, ngoài phấn đấu đảm bảo tiền lương cho người lao động đạt 9.386.000đ/người/ tháng, Công ty còn tổ chức tốt các phong trào thi đua hoạt động văn thể chào mừng các ngày lễ lớn, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty 20.8 (1960 – 2020). Các hoạt động văn hóa thể thao được duy trì. Năm 2020, CBCNV Công ty đã tham gia thi đấu các giải thể thao phong trào do TKV tổ chức và đạt nhiều thành tích xuất sắc như: Vô địch toàn đoàn Giải Cờ vua, Cờ tướng. Huy chương vàng bóng đá nữ, huy chương đồng bóng đá nam. Đặc biệt đã quản lý, chỉ đạo Đội U 19 đạt Huy chương Bạc Quốc gia. Đội tuyển 1 đạt Huy chương Bạc Cúp Quốc gia, Huy chương Đồng giải Vô địch Quốc gia năm 2020. Việc thực hiện hiệu quả công tác thi đua – văn thể và đời sống xã hội đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho CBCNV, động viên, tôn vinh khích lệ kịp thời người lao động, tạo động lực thúc đẩy sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển.

Công nghệ sàng tại PX tuyển than 2.

Kết quả trên cũng là nền tảng để Công ty bước vào năm 2021 với mục tiêu sản xuất kinh doanh:

Thu mua 14,14 triệu tấn than.

Tiêu thụ 12,899 triệu tấn.

Doanh thu trên 19 nghìn tỷ đồng.

Lương bình quân trên 9,2 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2021, dự báo sẽ còn nhiều khó khăn thách thức, song phát huy truyền thống Đơn vị Anh hùng, truyền thống kỷ luật và đồng tâm của thợ mỏ, CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV quyết tâm phát huy nội lực, lao động sáng tạo để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, thực hiện thắng lợi mục tiêu: “An toàn – Phát triển – Hiệu quả”, xây dựng Công ty và vùng than Cẩm Phả giàu đẹp, phát triển bền vững.

Thành Quảng

 

13:11:32 25-01-GMT+0700

VHDN:Năm 2020 là năm có nhiều khó khăn thử thách với CBCN Công ty Tuyển than Cửa Ông, đó là: Than tiêu thụ cho các hộ điện giảm mạnh, than chất lượng cao tiêu thụ chậm, lượng than tồn kho lớn gây khó khăn cho các nhà máy tuyển và quy hoạch kho chứa. Tình […]

Đối tác của chúng tôi