Sự kiện - chuyên đề:

Công viên văn hóa tâm lịnh Lạch Trường- điểm hội tụ tâm linh nơi cửa biển

VHDN: Xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa là vùng đất nổi tiếng với những công trình đặc biệt gắn với lịch sử của dân tộc ta. Đó là tượng đài lão dân quân Hoằng Trường, tượng đài chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam. Cùng với cảnh quan thiên nhiên đẹp và những mõm đá  độc đáo, Hoằng Trường đang tận dụng lợi thế ấy để đẩy mạnh phát triển du lịch và dần khẳng định vị trí quan trong trong bản đồ du lịch huyện Hoằng Hóa nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Tượng đài ghi dấu chiến thắng đầu tiên của Hải quân nhân dân Việt Nam

Từ khu du lịch biển Hải Tiến , chỉ mất ít phút chạy xe trên con đường dải nhựa phẳng lì,  khách du lịch đã đặt chân đến công viên văn hóa tâm linh Lạch Trường. Nghênh đón khách thăm quan là hai hàng voi chầu và dãy  hoa ban trắng hai bên vỉa hè. Đặc biệt, du khách sẽ có cảm giác như đang đứng trên mũi thuyền lớn giữa biển khơi mệnh mông, khi được nếm vị gió biển mặn mòi  và ngắm những đợt sóng lớn ập  sát vào chân kè của khu công viên.

Tiếp đến, bước qua cổng Tam quan du khách  sẽ được chiêm ngưỡng Tượng đài ghi công chiến thắng trận đầu của Hải quân Nhân dân Việt Nam. Sau đó là chùa Bụt, ngôi chùa vừa được xây dựng khang trang, to đẹp  theo lối kiến trúc lạ mắt, ít gặp ở các tỉnh phía Bắc. Đây là điểm nhấn thu hút khá đông khách du lịch đến với Hoằng Trường trong dịp du xuân đầu năm Tân Sửu.  Nơi đây còn có đền Tam Quan vừa được trùng tu, nơi lưu giữ bộ xương cá voi khổng lồ, và là nơi cầu bình an cho những chuyến ra khơi, vào lộng của ngư dân nơi này.  Ngoài ra, Công viên còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho phong cảnh độc đáo, đó là núi Hòn Bò, một địa điểm check-in tuyệt vời với những mỏm đá thoai thoải sát bờ biển, xếp liên tiếp vào nhau như những ngọn sóng lớn vươn ra biển khơi.

Du khách đến công viên khá tâm đắc bởi địa thế “ lưng tựa sơn, mặt hướng thủy” và là nơi hội tụ vẻ đẹp của non, nước, mây trời gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết cũng như những câu chuyện lịch sử, là nơi lý tưởng để cho du khách vừa có những bức ảnh đẹp, đồng thời bổ sung thêm kho kiến thức về lịch sử chiến tranh hào hùng của dân tộc.

Tượng phật tại chùa Bụt

Công viên văn hóa, tâm linh Lạch Trường trở thành điểm kết nối với khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến tạo thành một chuỗi du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh, lịch sử của huyện Hoằng Hóa.Từ năm 2019, Hoằng Trường đã xây dựng  mô hình du lịch cộng đồng  Linh Trường tại 10 hộ dân trong xã,với 35 phòng được đầu tư trở thành cơ sở lưu trú của khách du lịch cộng đồng.

Ông Lê Thanh Cảnh- Chủ tịch UBND xã Hoằng Trường cho biết, công viên văn hóa, tâm linh Lạch Trường sẽ không thu vé vào cửa, đồng thời có đội ngũ bảo vệ trông xe miễn phí cho du khách vào thăm quan. Hy vọng với “làn gió mới”  này, Hoằng Trường sẽ thu hút ngày càng đông du khách tới tham quan về chiêm bái. Cuộc sống của Nhân dân ngày càng được nâng cao nhờ vào phát triển du lịch.

Du khách có thể trải nghiệm đánh bắt cá cùng ngư dân

 Phương Giang

10:40:54 19-03-2021

VHDN: Xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa là vùng đất nổi tiếng với những công trình đặc biệt gắn với lịch sử của dân tộc ta. Đó là tượng đài lão dân quân Hoằng Trường, tượng đài chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam. Cùng với cảnh quan thiên nhiên đẹp […]

Đối tác của chúng tôi