Sự kiện - chuyên đề:

Cửa Lò: An toàn-Thân thiện-Mến khách

VHDN: Thực hiện chỉ đạo mở cửa các hoạt động du lịch của Chính phủ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Nghệ An, thị xã Cửa Lò đã xây dựng kế hoạch mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, mà điểm nhấn là Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022.

Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2022 với chủ đề “Cửa Lò: An toàn – Thân thiện – Mến khách” sẽ chính thức khai mạc vào ngày 8/4 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn để thu hút khách du lịch. Ông Hoàng Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò chia sẻ: Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2022 sẽ chính thức được khai mạc sau 2 năm tạm dừng vì đại dịch Covid-19. Cửa Lò đã và đang là điểm đến an toàn, thân thiện. Đến thời điểm hiện nay, thị xã đang tập trung hoàn thành công tác chuẩn bị cho Lễ hội du lịch Cửa Lò cũng như năm du lịch 2022. Thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về Du lịch Cửa Lò, về tiềm năng, các sản phẩm du lịch mới và các gói kích cầu đến với du khách trong nước và quốc tế nhằm thu hút khách đến với phố biển. Tập trung chỉnh trang đô thị, cảnh quan môi trường, tạo không gian xanh – sạch – đẹp và thân thiện. Đồng thời, xây dựng các điểm đến du lịch, nhất là điểm đến ở làng nghề Nghi Thủy, các điểm đến du lịch tâm linh, du lịch văn hóa và du lịch trải nghiệm trên địa bàn. Triển khai các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao xuyên suốt lễ hội, từ 8/4 đến hết tháng 4 và xuyên suốt năm du lịch 2022.

Và để có một mùa du lịch an toàn, thị xã Cửa Lò đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu và để du khách yên tâm khi đến với điểm du lịch biển. Nghĩa là vừa thực hiện kích cầu du lịch nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho du khách hay nói cách khác là thực hiện “mục tiêu kép” trong phát triển du lịch.

Đến với Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2022, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn: xem bắn pháo hoa nghệ thuật tại quảng trường Bình Minh, xem hội diễn nghệ thuật “Về miền Ví Dặm”; lễ hội âm nhạc đường phố và ẩm thực đêm… Cùng với đầu tư nâng cấp, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí nhằm kích cầu du lịch, thị xã Cửa Lò cũng đặt mục tiêu đảm bảo an toàn cho khách du lịch lên hàng đầu, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tiến hành tu sửa, chỉnh trang đô thị, củng cố lại hệ thống nhà hàng, khách sạn, trang bị thêm nhiều trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch covid-19. Vì thế, đến với Cửa Lò du khách không chỉ được khám phá nhiều cảnh đẹp, thưởng thức các món ăn ngon với sự nhiệt tình, thân thiện mà còn được đảm bảo an toàn cao nhất có thể.

Lâm Oanh – Vương Sâm

16:42:23 11-04-2022

VHDN: Thực hiện chỉ đạo mở cửa các hoạt động du lịch của Chính phủ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Nghệ An, thị xã Cửa Lò đã xây dựng kế hoạch mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, mà điểm nhấn là Lễ hội du lịch […]

Đối tác của chúng tôi