Sự kiện - chuyên đề:

Cục thuế tỉnh Nghệ An: Phấn đấu vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra

VHDN:Mặc dù trong điều kiện vô cùng khó khăn nhưng công tác thuế 6 tháng đầu năm 2021 của Cục Thuế tỉnh Nghệ An vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hiện nay, Cục Thuế Nghệ An đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để phấn đấu vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Cục Thuế tỉnh Nghệ An cũng như nhiều cơ quan, đơn vị khác trên địa bàn tỉnh triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2021 trong không khí phấn khởi, với quyết tâm nỗ lực cao nhằm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chính trị được giao, tạo tiền đề vững chắc cho thành công của cả nhiệm kỳ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã tác động trực tiếp, tiêu cực đến tình hình kinh tế xã hội và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Để ứng phó với dịch Covid-19 và góp phần hỗ trợ người dân, doanh nghiệp (DN) vượt qua khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất – kinh doanh trên tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao độ, đồng thời tiếp nhận sự chỉ đạo kịp thời của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, cấp ủy, chính quyền tỉnh, Cục Thuế đã chủ động triển khai nhiều giải pháp quản lý thuế phù hợp vừa đảm bảo tốt công tác ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, tạo điều kiện, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý thu NSNN trên địa bàn.

Trụ sở Cục Thuế tỉnh Nghệ An.

Với những giải pháp thiết thực, hiệu quả, mặc dù trong điều kiện vô cùng khó khăn nhưng công tác thuế 6 tháng đầu năm 2021 của Cục Thuế tỉnh Nghệ An vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận: tổng số thu nội địa lũy kế 6 tháng đầu năm 2021 là 9.125 tỷ đồng, đạt 77% dự toán Trung ương, 71% dự toán HĐND tỉnh và tăng 35% so cùng kỳ. Trong đó, số thu trừ tiền sử dụng đất là 6.045 tỷ đồng, đạt 63% dự toán, 62% dự toán HĐND tỉnh và tăng 27% so với cùng kỳ năm 2020. Đây sẽ là bước khởi đầu vững chắc cho Cục Thuế Nghệ An thu vượt mục tiêu 11.912 tỷ đồng trong năm 2021 đầy khó khăn này.

Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ thu NSNN, thực hiện tốt các giải pháp tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thì nhiệm vụ quan trọng hiện nay của Cục Thuế tỉnh Nghệ An là Cải cách hành chính để góp phần thực hiện thành công chiến lược cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2021 – 2030, hiện đại hóa công tác quản lý thuế, phát triển ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu triển khai các quy trình, chính sách mới; tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ tốt nhất người nộp thuế ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nộp thuế qua mạng, kê khai thuế qua mạng, hoàn thuế, hóa đơn điện tử, nhằm giảm bớt áp lực cho doanh nghiệp trong giai đoạn kinh doanh khó khăn, đảm bảo tất cả các doanh nghiệp được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong bối cảnh dịch Covid-19, cũng như đẩy mạnh nhiệm vụ tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế dưới nhiều hình thức.

Trong 6 tháng đầu năm, Cục Thuế đã tổ chức 11 hội nghị đối thoại, tập huấn với gần 4.300 lượt người tham dự; hỗ trợ trực tiếp 3.851 lượt, qua phương thức điện tử 611 lượt, bằng văn bản 102 lượt; phối hợp đăng tải 936 tin bài, phóng sự trên các phương tiện thông tin đại chúng; phát hành gần 4.000 tờ rơi…

Nơi tiếp nhận hồ sơ tại Cục Thuế tỉnh Nghệ An.

Năm 2021 là năm đầu tiên của nhiệm kỳ 2021-2025, nhiệm vụ công tác thuế trong 6 tháng còn lại của năm nay còn rất nặng nề và việc hoàn thành các chỉ tiêu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đặt nền móng cho thành công của cả nhiệm kỳ. Với quyết tâm, cùng với bề dày truyền thống và thành tích đã đạt được, tin rằng Cục Thuế

tỉnh Nghệ An sẽ phát huy tinh thần sáng tạo, vượt mọi khó khăn, thách thức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách đã được Bộ Tài chính và HĐND tỉnh giao, cũng như 9 nhiệm vụ công tác thuế trọng tâm và các nhóm giải pháp cụ thể.

Trần Lâm Oanh

10:04:28 09-09-GMT+0700

VHDN:Mặc dù trong điều kiện vô cùng khó khăn nhưng công tác thuế 6 tháng đầu năm 2021 của Cục Thuế tỉnh Nghệ An vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hiện nay, Cục Thuế Nghệ An đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để phấn đấu vượt chỉ tiêu, […]

Đối tác của chúng tôi