Sự kiện - chuyên đề:

Đà Nẵng chi 400 tỷ đồng cho”Dòng sông ánh sáng” hai bờ sông Hàn, mặt nước…

Dự án “Dòng sông ánh sáng” sẽ chiếu sáng đôi bờ sông Hàn cùng 05 cây cầu tại TP. Đà Nẵng, với kinh phí khoảng 400 tỷ đồng đang được triển khai sẽ có nhiều điểm nhấn đặc biệt cho thành phố du lịch miền Trung này.

Dự án “Dòng sông ánh sáng” sẽ chiếu sáng đôi bờ sông Hàn cùng 5 cây cầu tại TP.Đà Nẵng, với kinh phí khoảng 400 tỷ đồng đang được triển khai sẽ có nhiều điểm nhấn đặc biệt.
Dự án “Dòng sông ánh sáng” sẽ chiếu sáng đôi bờ sông Hàn cùng 5 cây cầu tại TP.Đà Nẵng, với kinh phí khoảng 400 tỷ đồng đang được triển khai sẽ có nhiều điểm nhấn đặc biệt.

Ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, dự án “Dòng sông ánh sáng” mục đích là chiếu sáng nghệ thuật, kết nối 05 cây cầu bắc qua sông Hàn gồm: Cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Nguyễn Văn Trỗi và cầu Trần Thị Lý.

Theo ông Phong, thành phố đã có chương trình chiếu sáng nghệ thuật các cây cầu nhưng sau một thời gian dài hệ thống chiếu sáng đã xuống cấp và không đồng bộ.

“Với việc đồng bộ chiếu sáng 05 cây cầu, thành phố sẽ xây dựng trung tâm điều khiển tự động chung cho 05 cây cầu, kể cả chiếu sáng hai bên bờ sông Hàn, lan can và kể cả chiếu sáng nghệ thuật mặt nước”, ông Phong nói.

Ông Phong thông tin, hiện Sở Xây dựng đã báo cáo UBND thành phố để trình chủ trương đầu tư về dự án này, dự kiến dự án với tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng.

Thành phố đã chỉ đạo để phân kỳ đầu tư, triển khai dự án sớm nhất. Trong đó chiếu sáng nghệ thuật cho cầu Nguyễn Văn Trỗi sẽ được thực hiện bởi một đơn vị chiếu sáng nổi tiếng trên thếgiới.

Cũng theo ông Phong, các công trình cao tầng hai bên bờ sông Hàn cũng sẽ được chiếu sáng nghệ thuật. Những công trình cao tầng mọc lên hai bên bờ sông Hàn trong tương lai bắt buộc phải đầu tư thêm hạng mục chiếu sáng nghệ thuật theo quy định quản lý của thành phố trong vấn đề màu sắc, chiếu sáng đô thị, đặc biệt khi về ban đêm.

Nói thêm về dự án này, ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho rằng, dự án “Dòng sông ánh sáng” là một trong những sản phẩm du lịch nhằm phục vụ du khách trong đề án kinh tế đêm, đồng thời, hướng đến xây dựng một hình ảnh sống động, ấn tượng về đêm ở TP. biển Đà Nẵng.

“Dòng sông ánh sáng là sản phẩm “đinh” của du lịch TP. Đà Nẵng trong thời gian tới. Điểm nhấn của dự án là chiếu sáng 05 cây cầu bắc qua sông Hàn ở khu vực trung tâm thành phố, tô điểm cho TP. bên bờ sông Hàn vào ban đêm, tạo sự hấp dẫn với du khách và nâng cao giá trị tinh thần cho người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch”, ông Vương thông tin.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng cùng các ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng quy hoạch chiếu sáng hai bên bờ sông Hàn và tăng cường công tác quản lý quy hoạch.

Dự án
Dự án “Dòng sông ánh sáng” mục đích là chiếu sáng nghệ thuật, kết nối 5 cây cầu bắc qua sông Hàn gồm: Cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Nguyễn Văn Trỗi và cầu Trần Thị Lý

Đồng thời, có biện pháp quản lý, kiểm soát hiệu quả ánh sáng đối với các công trình, tòa nhà ven sông, không để ảnh hưởng đến cảnh quan, hiệu ứng chiếu sáng chung cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng phải nghiên cứu, đề xuất phương án chiếu sáng nghệ thuật tại một số vị trí trên Bán đảo Sơn Trà nhằm tạo sự nổi bật, nét đặc trưng cho đô thị thành phố. Tiếp thu các ý kiến góp ý để tiếp tục hoàn thiện phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phối hợp với Sở Xây dựng thực hiện các thủ tục đầu tư để phê duyệt, triển khai dự án Dòng sông ánh sáng cho 2 bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu đảm bảo theo quy định; Phấn đấu hoàn thành giai đoạn 1 của dự án trong quý I/2024.

Nguồn: Tạp chí Thương hiệu & Công luận

Chia sẻ
08:57:50 01-11-2023

Dự án “Dòng sông ánh sáng” sẽ chiếu sáng đôi bờ sông Hàn cùng 05 cây cầu tại TP. Đà Nẵng, với kinh phí khoảng 400 tỷ đồng đang được triển khai sẽ có nhiều điểm nhấn đặc biệt cho thành phố du lịch miền Trung này. Dự án “Dòng sông ánh sáng” sẽ chiếu […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi