Sự kiện - chuyên đề:

“Đà Nẵng đã phải trả giá vì vận dụng hỗ trợ doanh nghiệp sai quy định”

Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh khi được hỏi về việc Đà Nẵng liên tiếp bị doanh nghiệp kiện trong thời gian qua.

Theo đó, tại buổi họp do UBND TP.Đà Nẵng vừa tổ chức, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có những chia sẻ liên quan đến việc UBND thành phố bị nhiều doanh nghiệp kiện ra tòa. Trong đó có thể kể đến vụ thắng kiện của Công ty Vipico, vụ kiện của chủ đầu tư Nhà máy thép Dana – Ý, Tập đoàn Mường Thanh,…

Theo Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, thành phố rất quan tâm đến hoạt động của các doanh nghiệp, thường xuyên đối thoại để tháo gỡ các khó khăn cho họ. Thành phố xác định doanh nhân, doanh nghiệp phát triển thì thì thành phố mới phát triển, mới có nguồn thu.

Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho rằng, Đà Nẵng đã phải trả giá vì vận dụng hỗ trợ doanh nghiệp sai quy định. Ảnh: Đình Thiên

“Nguồn thu thuế như máu nuôi cơ thể. Chính vì vậy sự phát triển của doanh nghiệp cũng chính là sự phát triển của thành phố. Tuy nhiên, ở đây hỗ trợ doanh nghiệp không có nghĩa là làm sai những quy định. Do vậy, vừa qua có một số việc không thỏa mãn yêu cầu của doanh nghiệp nên phải đưa ra tòa”, ông Lê Trung Chinh lý giải.

Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng còn khẳng định, trước pháp luật, mọi tổ chức, cá nhân đều bình đẳng. Việc một số doanh nghiệp thắng kiện thành phố cũng là chuyện rất bình thường, và Đà Nẵng phải nghiêm túc thực hiện các phán quyết của tòa.

"Đà Nẵng đã phải trả giá vì vận dụng hỗ trợ doanh nghiệp sai quy định" - Ảnh 2.

Chủ đầu tư nhà máy thép DaNa Ý kiện UBND TP.Đà Nẵng

Về ý kiến trước Đại hội Đảng bộ TP.Đà Nẵng sắp diễn ra nhưng có rất ít công trình chào mừng sự kiện này, ông Lê Trung Chinh cho rằng, các dự án, công trình phải đảm bảo quy định pháp luật.

“Các dự án, công trình xây dựng có đặc thù của nó. Nếu chủ đầu tư không đạt được tiến độ cũng là chuyện bình thường. Không thể vì chuyện chào mừng Đại hội Đảng mà bỏ qua một số thủ tục, quy định. Kinh nghiệm đã thấy, Đà Nẵng đã phải trả giá cho việc bỏ qua, vận dụng không đúng quy định cho doanh nghiệp”, ông Chinh nhấn mạnh.

Theo danviet

10:28:12 08-10-GMT+0700

Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh khi được hỏi về việc Đà Nẵng liên tiếp bị doanh nghiệp kiện trong thời gian qua. Theo đó, tại buổi họp do UBND TP.Đà Nẵng vừa tổ chức, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có những […]

Đối tác của chúng tôi